Những câu hỏi liên quan
H24
Xem chi tiết
LS
3 tháng 7 2018 lúc 11:46

-Nếu m chia hêt cho n, vậy thì:

BCNN(m,n)= m

-Nếu n chia hết cho n, vậy thì:

BCNN(m,n)=n

nếu cần ví dụ thì đây:

BCNN(8,4)=8

BCNN(5,10)=10

Bình luận (0)
NN
Xem chi tiết
CC
Xem chi tiết
NT
4 tháng 3 2020 lúc 10:14

a)+)Theo bài ta có:a\(⋮\)c;b\(⋮\)c

\(\Rightarrow am⋮c;bn⋮c\)

\(\Rightarrow am\pm bn⋮c\)(ĐPCM)

Vậy nếu a\(⋮\)c;b\(⋮\)c  \(\Rightarrow am\pm bn⋮c\)

b)+)Theo bài ta có:a\(⋮\)m;b\(⋮\)m;a+b+c\(⋮\)m

\(\Rightarrow\left(a+b\right)+c⋮m\)

Mà a+b\(⋮\)m(vì a\(⋮\)m;b\(⋮\)m)

\(\Rightarrow c⋮m\)(ĐPCM)

Vậy c\(⋮m\) khi a\(⋮\)m;b\(⋮\)m và a+b+c\(⋮\)m

*Lưu ý ĐPCM=Điều phải chứng minh

Chúc bn học tốt

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
CC
2 tháng 4 2020 lúc 9:23

thanks bạn

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
VT
Xem chi tiết
LV
Xem chi tiết
AK
Xem chi tiết
NP
20 tháng 5 2020 lúc 16:20

= B cận thận sai nhé

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
VB
20 tháng 5 2020 lúc 16:20

ai chơi freefire thì kb với mình

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NN
20 tháng 5 2020 lúc 16:49

Theo bài, ta có: \(\hept{\begin{cases}a,b⋮m\left(1\right)\\a+b+c⋮m\left(2\right)\end{cases}}\)

Từ (1) \(\Rightarrow a+b⋮m\)(3)

Trừ (2) cho (3) ta được: \(\left(a+b+c\right)-\left(a+b\right)⋮m\)

\(\Rightarrow a+b+c-a-b⋮m\)\(\Rightarrow c⋮m\)( đpcm )

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
AN
Xem chi tiết
NT
5 tháng 11 2023 lúc 22:55

Chọn A

Bình luận (0)
NH
Xem chi tiết
AH
21 tháng 8 2024 lúc 17:00

Lời giải:

$a\vdots c\Rightarrow am\vdots c$ với mọi $m$ nguyên.

$b\vdots c\Rightarrow bn\vdots c$ với mọi $n$ nguyên.

$\Rightarrow am+bn\vdots c$ (đpcm)

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết
MQ
29 tháng 3 2020 lúc 15:45

Ta có : \(\hept{\begin{cases}a⋮c\\b⋮c\end{cases}}\Rightarrow\left(a+b\right)⋮c\)

Vì \(a⋮c\)và \(b⋮c\)nên \(am⋮c\)và \(bn⋮c\)với \(m,n\inℤ\)

\(\Rightarrow\left(am+bn\right)⋮c\)(đpcm)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
DN
Xem chi tiết