Những câu hỏi liên quan
PK
Xem chi tiết
H24
20 tháng 8 2018 lúc 20:40

a, 1 - 7x = 3x - 4

=> -7x - 3x = - 4 - 1

=> - 10x = - 5

=> x = 1/2

vậy_

b, đặt  \(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{99}}\)

\(3A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}\)

\(3A-A=1-\frac{1}{3^{99}}\)

\(A=\frac{1-\frac{1}{3^{99}}}{2}\)

Bình luận (0)
NN
20 tháng 8 2018 lúc 21:10

mk chỉ bt lm mấy phần hui à!

d)\(\frac{5}{17}+\frac{-4}{7}-\frac{20}{31}+\frac{12}{17}-\frac{11}{31}\)\(=\left(\frac{5}{17}+\frac{12}{17}\right)+\left(\frac{-20}{31}-\frac{11}{31}\right)+\frac{-4}{7}\)

\(=\frac{17}{17}+\frac{-31}{31}+\frac{-4}{7}\)\(=1+\left(-1\right)+\frac{-4}{7}\)\(=0+\frac{-4}{7}\)\(=-\frac{4}{7}\)

e)\(\frac{155-\frac{10}{7}-\frac{5}{11}+\frac{5}{23}}{403-\frac{20}{7}-\frac{13}{3}+\frac{13}{23}}\)

Bình luận (0)
NN
20 tháng 8 2018 lúc 21:14

mk xl,mk ko bt lm các phần còn lại!

Bình luận (0)
HQ
Xem chi tiết
PM
Xem chi tiết
PA
Xem chi tiết
HS
15 tháng 3 2019 lúc 21:07

\(a)\frac{1}{3}+\frac{-2}{5}+\frac{1}{6}+\frac{-1}{5}\le x< \frac{-3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{-1}{4}+\frac{3}{5}+\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{-2}{5}+\frac{-1}{5}\le x< \frac{-3}{4}+\frac{-1}{4}+\frac{2}{7}+\frac{5}{7}+\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{6}+\frac{1}{6}+\frac{-3}{5}\le x< -1+1+\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}+\frac{-3}{5}\le x< \frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{-1}{10}\le x< \frac{6}{10}\)

\(\Rightarrow-1\le x< 6\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)

Bài b tương tự

Bình luận (0)
PA
17 tháng 3 2019 lúc 20:48

bạn ơi bạn giải câu b được ko. mk ko biết làm câu b

Bình luận (0)
MM
Xem chi tiết
NL
26 tháng 11 2019 lúc 21:23

có rất nhiều câu dễ ở trong đề sao bạn Ko thử làm đi rồi câu nào khó lại hỏi

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
DT
Xem chi tiết
SN
Xem chi tiết
NT
28 tháng 5 2022 lúc 21:58

a: \(\dfrac{1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}}{1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}}:\dfrac{13+\dfrac{13}{2}+\dfrac{13}{3}+\dfrac{13}{4}}{17-\dfrac{17}{2}+\dfrac{17}{3}-\dfrac{17}{4}}\)

\(=\dfrac{1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}}{1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}}\cdot\dfrac{17\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}\right)}{13\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}\right)}=\dfrac{17}{13}\)

b: \(\dfrac{0.125-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}}{0.375-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}}+\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-0.2}{\dfrac{3}{4}+0.5-\dfrac{3}{10}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}}{\dfrac{3}{8}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}}+\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}}{\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{6}-\dfrac{3}{10}}\)

\(=\dfrac{1}{3}+\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}}{\dfrac{3}{2}\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}\right)}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=1\)

Bình luận (0)
GC
Xem chi tiết
TP
19 tháng 8 2019 lúc 15:08

Lời giải :

Do \(VT\ge0\forall x;y\)nên ta có hệ :

\(\hept{\begin{cases}\frac{2}{3}-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}x=0\\1,5-\frac{11}{17}+\frac{23}{13}y=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-2}{9}\\y=\frac{-377}{782}\end{cases}}\)

Vậy...

Bình luận (0)
PM
Xem chi tiết