x=\(\frac{m-4}{m+3}\)
Với giá trị nguyên nào của m thì x=\(\frac{1}{2}\)
x=\(\frac{m-4}{m+3}\)
Với giá trị nguyên nào của m thì x=\(\frac{1}{2}\)
-Ta có X=1/2
=>(m-4)/(m+3)=1/2
<=>m-4=1/2(m+3)
<=>m-4=m/2+3/2
<=>m-m/2=4+3/2=11/2
<=>m_(1-1/2)=11/2
<=>m/2=11/2=>m=11(thỏa mãn điều kiện m là số nguyên)
Vậy m=11
1.Cho phương trình:\(\left(m+1\right)x^2-2\left(m+1\right)+m-3=0\)0
a)Với giá trị nào của m thì pt có nghiệm kép.Tính nghiệm kép
b)Với giá trị nào của m thì pt có nghiệm:\(x_1x_2\)
2.\(A=\frac{x}{x-4}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x+2}}\)
a)Rút gọn A
b)Tính x khi \(A=-\frac{1}{3}\)
M = \(\frac{2a-a^2}{a+3}\left(\frac{a-2}{a+2}-\frac{a+2}{a-2}+\frac{4a^2}{4-a^2}\right)\)
a) Với giá trị nào của a thì M có nghĩa
b) Rút gọn biểu thức M. Tình giá trị của M với a=3
c) Tìm giá trị nguyên dương của a để M nhận giá trị nguyên
d) Tìm giá trị nhỏ nhất của M khi a > -3
Cho biểu thức M = (\(\frac{4}{x^2-4}-\frac{4}{x+4}\)) . \(\frac{x^2+8x+16}{32}\)
a. Tìm điều kiện x để giá trị M có nghĩa
b. tìm giá trị x để giá trị M= \(\frac{1}{3}\)
c. Tìm giá trị x để M =1
d. Tìm giá trị nguyên x để giá biểu thức M nhận giá trị nguyên
a) \(x\ne2;-2;-4\)
b) và c) thì bạn rút gọn M rồi tính
cho hàm số y=(5-2m)x+1-m
a) với giá trị nào sau đây của m thì đồ thị hàm số trên song song với đường thẳng y=\(-\frac{1}{3}x\)-2
b)với giá trị nào của m thì đồ thị hàm số trên cắt đường thẳng y=-2016-\(\frac{4}{3}\)x
a)Để ĐTHS song song với đường thẳng thì\(\hept{\begin{cases}5-2m=\frac{-1}{3}\\1-m\ne-2\end{cases}}\Rightarrow\)\(m=\frac{8}{3}\)
Cho biểu thức
\(M=5ax^2y^2+\left(\frac{-1}{2}ax^2y^2\right)=7ax^2y^2+\left(-ax^2y^2\right)\)
a) Với giá trị nào của a thì M nhận giá trị âm với mọi x,y?
b) Với giá trị nào của a thì M nhận giá trị dương với mọi x,y?
c) Cho a=2. Tìm cặp số nguyên (x,y) để M=84
Cho biểu thức:\(A=\frac{\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}}{\sqrt{\frac{16}{x^2}-\frac{8}{x}+1}}\)
1. Với giá trị nào của x thì biểu thức A xác định?
2.Tìm giá trị của x để A đạt giá trị nhỏ nhất.
3.Tìm các giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên.
cho đa thức M(x)=(\(\frac{x^3}{2}-\frac{1}{2}x^4+\frac{1}{2}x^2+\frac{1}{3}x\))-(\(-\frac{1}{2}x^4+x^2+\frac{x}{3}\))
thu gọn và chứng minh M(x) luôn nhận giá trị nguyên với mọi số nguyên x
Cho M = 1 :(\(\frac{x^2+2}{x^3-1}+\frac{x+1}{x^2+x+1}-\frac{1}{x-1}\))
a) Rút gọn M
b) So sánh M với 3
c) Tìm giá trị nhỏ nhất của M
d) Tìm x thuộc Z để M > 4
e) Tính giá trị của M tại x = \(\frac{1}{4}\)
\(a,M=1:\left(\frac{x^2+2}{x^3-1}+\frac{x+1}{x^2+x+1}-\frac{1}{x-1}\right)\)
\(=1:\left[\frac{x^2+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{x+1}{x^2+x+1}+\frac{-1}{x-1}\right]\)
\(=1:\left[\frac{\left(x^2+2\right)+\left(x+1\right)\left(x-1\right)+\left(-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right]\)
\(=1:\left[\frac{x^2+2+x^2-1-x^2-x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right]\)
\(=1:\left[\frac{x^2-x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right]=1:\left[\frac{x\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right]\)
\(=1:\frac{x}{x^2+x+1}=\frac{x^2+x+1}{x}\)