Những câu hỏi liên quan
TV
Xem chi tiết
NL
30 tháng 3 2021 lúc 16:50

\(P\left(2\right)=4a+2b+c=2\left(5a+b+2c\right)-6a-3c=-6a-3c\)

\(P\left(-1\right)=a-b+c=-\left(5a+b+2c\right)+6a+3c\)

\(\Rightarrow P\left(2\right).P\left(-1\right)=\left(-6a-3c\right)\left(6a+3c\right)=-\left(6a+3c\right)^2\le0\) (đpcm)

Bình luận (1)
H24
Xem chi tiết
H24
7 tháng 5 2021 lúc 22:32

$\rm x=1\\\to ax^2+bx+c=a+b+c=0\\\to x=1\,\là \,\,no \,\pt$

Bình luận (0)
H24
7 tháng 5 2021 lúc 22:33

`x=-1=>ax^2+bx+c=a-b+c=0`

Bình luận (0)
MN
Xem chi tiết
TH
21 tháng 2 2022 lúc 22:51

\(a=1,b=6,c=1\)

\(5a-b+c=5-6+1=0\)

\(P\left(1\right).P\left(3\right)=\left(1.1^2+6.1+1\right).\left(1.3^2+6.3+1\right)>0?\)

Bình luận (0)
ND
Xem chi tiết
VM
1 tháng 5 2017 lúc 10:39

Nếu F(x) có nghiệm x = -1 

=> F(x) = a.(-1)^2 + b.(-1) + c = 0

           <=> a - b + c                = 0

           <=> a - b                      = 0 - c

           <=> a - b                      = -c

           <=>     b                       = a - ( -c)

           <=>      b                      = a + c (điều phải chứng minh)

Bình luận (0)
RS
16 tháng 5 2021 lúc 10:53

Ta có: f(-1) = a(-1)2 + b(-1) + c

                   = a - b + c

                 <=> b = a + c   ( đpcm)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
MT
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
MN
Xem chi tiết
MA
2 tháng 2 2022 lúc 14:20

Cho `x=0`

`=> f(0) = a.0^2 + b.0 + c`

`=> f(0) = c`

Mà tại `x=0` thì `f(x)` là số nguyên do đó `c` là số nguyên

Cho `x=1`

`=> f(1) = a.1^2 + b.1+c`

`=> f(1)= a+b+c`  (1) 

Mà tại `x=1` thì `f(x)` là số nguyên do đó a+b+c là số nguyên, mặt khác c là số nguyên nên `a+b` là số nguyên

Cho `x= -1`

`=> f(-1) = a.(-1)^2 + b.(-1)+c`

`=> f(-1) = a -b+c` (2)

Từ `(1)` và `(2)`

`=>f(1) + f(-1) =  a+b+c + a-b+c`

`= 2a + 2c` là số nguyên do `f(1)` và `f(-1)` là những số nguyên

Mà `c` là số nguyên nên `2c` là số nguyên

`=> 2a` là số nguyên

Vậy `2a ; a+b ,c` là những số nguyên

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
NN
1 tháng 4 2018 lúc 13:08

Thay x = 1 vào đa thức ax2 + bx + c, ta có:

a.12 + b.1 + c = a + b + c

Vì a + b + c = 0 nên a.12 + b.1 + c = a + b + c = 0

Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức ax2 + bx + c khi a + b + c = 0

Bình luận (0)
HH
1 tháng 4 2018 lúc 13:26

Thay x = 1 vào đa thức ax2 + bx + c, ta có:

a.12 + b.1 + c = a + b + c

Vì a + b + c = 0 nên a.12 + b.1 + c = a + b + c = 0

Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức ax2 + bx + c khi a + b + c = 0

Bình luận (0)
00
12 tháng 4 2018 lúc 8:20

Thay x = 1 vào đa thức ax2 + bx + c,

ta có: a.12 + b.1 + c = a + b + c Vì a + b + c = 0 nên a.12 + b.1 + c = a + b + c = 0

Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức ax2 + bx + c khi a + b + c = 0

Bình luận (0)
NH
Xem chi tiết