Những câu hỏi liên quan
HL
Xem chi tiết
MT
Xem chi tiết
KA
Xem chi tiết
NT
26 tháng 12 2023 lúc 19:47

\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\left(\sqrt{4x^2+x}+2x-1\right)\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{4x^2+x-\left(2x-1\right)^2}{\sqrt{4x^2+x}-2x+1}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{4x^2+x-4x^2+4x-1}{\sqrt{4x^2+x}-2x+1}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{5x-1}{-x\cdot\sqrt{4+\dfrac{1}{x}}-2x+1}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{5-\dfrac{1}{x}}{-\sqrt{4+\dfrac{1}{x}}-2+\dfrac{1}{x}}\)

\(=\dfrac{5-0}{-\sqrt{4+0}-2+0}=\dfrac{5}{-4}=-\dfrac{5}{4}\)

Bình luận (1)
LH
Xem chi tiết
AH
28 tháng 12 2023 lúc 0:02

Bạn nên gõ lại đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người hiểu đề và hỗ trợ tốt hơn bạn nhé.

Bình luận (0)
NT
29 tháng 12 2023 lúc 18:50

\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\sqrt{4x^2+x}+2x-1\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{4x^2+x-\left(2x-1\right)^2}{\sqrt{4x^2+x}-2x+1}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{4x^2+x-4x^2+4x-1}{-x\sqrt{4+\dfrac{1}{x}}-2x+1}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{5x-1}{-x\cdot\sqrt{4+\dfrac{1}{x}}-2x+1}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{5-\dfrac{1}{x}}{-\sqrt{4+\dfrac{1}{x}}-2+\dfrac{1}{x}}\)

\(=\dfrac{5-0}{-\sqrt{4+0}-2+0}=\dfrac{5}{-4}=-\dfrac{5}{4}\)

Bình luận (0)
NA
Xem chi tiết
ML
25 tháng 2 2022 lúc 18:18

\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\left(\sqrt[3]{x^3+x}-x\right)\\ =\lim\limits_{x→-\infty}\dfrac{x^3+x-x^3}{\left(\sqrt[3]{x^3+x}\right)^2+x\sqrt[3]{x^3+x}+x^2}\\ =\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{\dfrac{1}{x}}{\left(\sqrt[3]{1+\dfrac{1}{x^2}}\right)^2+\sqrt{1+\dfrac{1}{x^2}}+1}\\ =\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{0}{1^2+1+1}=0\)

Bình luận (0)
BL
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
AH
5 tháng 3 2021 lúc 23:21

*** Mình nhớ là đã nhắc nhở bạn về việc sử dụng hộp công thức toán để viết đề dễ hiểu hơn. Lần nữa thì mình xin phép xóa bài nhé. Bạn sử dụng bộ gõ công thức toán ở biểu tượng $\sum$

Lời giải:

\(\lim\limits_{x\to +\infty}(\sqrt[3]{x^3+5x}-\sqrt{x^2-3x+6})=\lim\limits_{x\to +\infty}[(\sqrt[3]{x^3+5x}-x)-(\sqrt{x^2-3x+6}-x)]\)

\(=\lim\limits_{x\to +\infty}\left[\frac{5x}{\sqrt[3]{(x^3+5x)^2}+x\sqrt[3]{x^3+5x}+x^2}-\frac{-3x+6}{\sqrt{x^2-3x+6}+x}\right]\)

\(=\lim\limits_{x\to +\infty}[\frac{5}{\sqrt[3]{x^3+10x+\frac{25}{x}}+\sqrt[3]{x^2+5x}+x}-\frac{-3+\frac{6}{x}}{\sqrt{1-\frac{3}{x}+\frac{6}{x^2}}+1}]\)

\(=(0-\frac{-3}{2})=\frac{3}{2}\)

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết
AH
5 tháng 3 2021 lúc 22:15

** Lần sau bạn chú ý viết đề bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn!

(biểu tượng $\sum$ ở góc màn hình bên trái)

Lời giải:\(\lim\limits_{x\to -\infty}(\sqrt[3]{6x^2-8x^3}+2x)=\lim\limits_{x\to -\infty}\frac{6x^2-8x^3+8x^3}{\sqrt[3]{(6x^2-8x^3)^2}-2x\sqrt[3]{6x^2-8x^3}+4x^2}\)

\(=\lim\limits_{x\to -\infty}\frac{6x^2}{\sqrt[3]{(6x^2-8x^3)^2}-2x\sqrt[3]{6x^2-8x^3}+4x^2}\)

\(=\lim\limits_{x\to -\infty}\frac{6}{\sqrt[3]{\frac{36}{x^2}-\frac{96}{x}+64}-2\sqrt[3]{\frac{6}{x}-8}+4}\)

\(=\frac{6}{\sqrt[3]{64}-2\sqrt[3]{-8}+4}=\frac{1}{2}\)

 

 

 

Bình luận (4)
AH
5 tháng 3 2021 lúc 22:15

** Lần sau bạn chú ý viết đề bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn!

(biểu tượng $\sum$ ở góc màn hình bên trái)

Lời giải:\(\lim\limits_{x\to -\infty}(\sqrt[3]{6x^2-8x^3}+2x)=\lim\limits_{x\to -\infty}\frac{6x^2-8x^3+8x^3}{\sqrt[3]{(6x^2-8x^3)^2}-2x\sqrt[3]{6x^2-8x^3}+4x^2}\)

\(=\lim\limits_{x\to -\infty}\frac{6x^2}{\sqrt[3]{(6x^2-8x^3)^2}-2x\sqrt[3]{6x^2-8x^3}+4x^2}\)

\(=\lim\limits_{x\to -\infty}\frac{6}{\sqrt[3]{\frac{36}{x^2}-\frac{96}{x}+64}-2\sqrt[3]{\frac{6}{x}-8}+4}\)

\(=\frac{6}{\sqrt[3]{64}-2\sqrt[3]{-8}+4}=\frac{1}{2}\)

 

 

 

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết
PD
5 tháng 3 2021 lúc 20:26

\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{6x^2}{\sqrt[3]{\left(6x^2-8x^3\right)^2}-2x\sqrt[3]{6x^2-8x^3}+4x^2}=\dfrac{3}{2}\)

Bình luận (2)