Những câu hỏi liên quan
PB
Xem chi tiết
CT
7 tháng 8 2019 lúc 10:07

a ) − 1 2 ≤ x < 2 3 = > x = 0. b ) − 1 < x ≤ 1 = > x ∈ {0;1}

Bình luận (0)
NH
Xem chi tiết
LT
15 tháng 6 2021 lúc 15:01

2-4+6-8+10-12+14-16+18-20+22

=(2+18)-(4+16)+(6+14)-(8+12)-(10+20)+22

=20-20+20-20-20+22

=22-20

=2

 

Bình luận (1)
LT
15 tháng 6 2021 lúc 15:05

1999-2000+2999-3000+3999-4000+4999-5000+5999-1000

=(1999-1000)+(2999-2000)+(3999-3000)+(4999-4000)+(5999-5000)

=999x5

=4995

Bình luận (0)
MH
15 tháng 6 2021 lúc 17:47

2-4+6-8+10-12+14-16+18-20+22                                                                                                                                                            =2+(6-4)+(10-8)+(14-12)+(18-16)+(22-20)                                                                                                                                                            = 2+2+2+2+2+2                                                                                                                                                             = 12

Bình luận (3)
NA
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
PB
Xem chi tiết
CT
12 tháng 2 2017 lúc 5:38

a) Thực hiện rút gọn VT = -2x – 64

Giải phương trình -2x – 64 = 0 thu được x = -32.

b) Thực hiện rút gọn VT = -62 x +12

Giải phương trình -62x + 12 = -50 thu được x = 1.

Bình luận (0)
NM
Xem chi tiết
NT
20 tháng 8 2021 lúc 20:24

a: Ta có: \(\left(3x-1\right)^2-\left(3x+4\right)\left(3x-4\right)=32\)

\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1-9x^2+16=32\)

\(\Leftrightarrow-6x=15\)

hay \(x=-\dfrac{5}{2}\)

b: Ta có: \(\left(4x+3\right)^2-\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)=-14\)

\(\Leftrightarrow16x^2+24x+9-16x^2+1=-14\)

\(\Leftrightarrow24x=-24\)

hay x=-1

Bình luận (0)
6N
Xem chi tiết
H24
28 tháng 2 2022 lúc 16:49

\(a,3x-30=3^5:3^2\\ \Rightarrow3x-30=3^3\\ \Rightarrow3x-30=27\\ \Rightarrow3x=57\\ \Rightarrow x=19\\ b,120-4\left(9+x\right)=16\\ \Rightarrow4\left(9+x\right)=104\\ \Rightarrow9+x=26\\ \Rightarrow x=17\)

Bình luận (0)
PN
Xem chi tiết
QA
16 tháng 8 2021 lúc 8:43

Trả lời:

a, ( x2 - 4x + 16 )( x + 4 ) - x ( x + 1 )( x + 2 ) + 3x2 = 0

<=> x3 + 4x2 - 4x2 - 16x + 16x + 64 - x ( x2 + 3x + 2 ) + 3x2 = 0 

<=> x3 + 64 - x3 - 3x2 - 2x + 3x2 = 0

<=> 64 - 2x = 0

<=> 2x = 64

<=> x = 32

Vậy x = 32 là nghiệm của pt.

b, ( 8x + 2 )( 1 - 3x ) + ( 6x - 1 )( 4x - 10 ) = - 50

<=> 8x - 24x2 + 2 - 6x + 24x2 - 60x - 4x + 10 = - 50

<=> - 62x + 12 = - 50

<=> - 62x = - 62

<=> x = 1

Vậy x = 1 là nghiệm của pt.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa