Những câu hỏi liên quan
MP
Xem chi tiết
AL
11 tháng 8 2016 lúc 21:00

\(5a^2-5b^2-20a+20b\)

\(=5\left(a^2-b^2\right)-20\left(a-b\right)\)

\(=5\left(a-b\right)\left(a+b\right)-20\left(a-b\right)\)

\(=\left[5\left(a+b\right)-20\right]\left(a-b\right)\)

\(=\left(5a+5b-20\right)\left(a-b\right)\)

Bình luận (0)
UN
11 tháng 8 2016 lúc 20:58

\(5a^2-5b^2-20a+20=-5.\left(b-a+2\right).\left(b+a-2\right)\)

Bình luận (0)
DT
Xem chi tiết
DK
22 tháng 8 2023 lúc 15:43

= ( a + b ) mũ 2 - c ( a + b )

= ( a + b ) ( a + b - c )

Bình luận (0)
MM
Xem chi tiết
NM
24 tháng 9 2021 lúc 21:28

\(2ab^2-a^2b-b^3=b^2\left(2a-a^2-b\right)\)

Bình luận (0)
NT
24 tháng 9 2021 lúc 21:28

\(2ab^2-a^2b-b^3\)

\(=-b\left(a^2-2ab+b^2\right)\)

\(=-b\left(a-b\right)^2\)

Bình luận (0)
HP
24 tháng 9 2021 lúc 21:30

-(2ab2 - a2b - b3)

= b(-2ab + a2 + b2)

= b(a2 - 2ab + b2)

= b(a - b)2

Bình luận (1)
LN
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết
NT
11 tháng 2 2019 lúc 16:07

= (2a-b+1)(a+2b-3)

Bình luận (0)
KV
Xem chi tiết
NX
31 tháng 7 2018 lúc 14:39

a2 + 2ab + b2 - ac - bc 

= ( a2 + 2ab + b2 ) - ac - bc 

= ( a + b ) 2 - c ( a - b ) 

Bình luận (0)
PH
31 tháng 7 2018 lúc 15:23

\(a^2+2ab+b^2-ac-bc=\left(a+b\right)^2-c\left(a+b\right)\)

                                                           \(=\left(a+b\right)\left(a+b-c\right)\)

Chúc bạn học tốt.

Bình luận (0)
NA
Xem chi tiết
LH
16 tháng 7 2017 lúc 17:28

a) \(3a-3b+a^2-2ab+b^2\)

\(=3\left(a-b\right)+\left(a-b\right)^2\)

\(=\left(a-b\right)\left(a-b+3\right)\)

Bình luận (0)
HM
16 tháng 7 2017 lúc 17:31

a)

3.(a-b) +2.(a-b ) =5 .(a-b )

câu b làm tương tự nha nhóm a^2 -2ab +b^2 vào 1nhoms và làm như câu a

Bình luận (0)
HM
16 tháng 7 2017 lúc 17:59

mình làm nhầm 

a) \(\left(a-b\right).\left(a-b+3\right)\)

Bình luận (0)
VL
Xem chi tiết
DT
29 tháng 6 2017 lúc 6:41

toán lớp 8 nhưg mk mới học lớp 7 thôi!

thông cảm! mik ko thể giúp bn đc

Bình luận (0)
NL
29 tháng 6 2017 lúc 7:21

\(2ab^2-a^2b-b^3=-b\left(a^2-2ab+b^2\right)=-b\left(a-b\right)^2.\)

Bình luận (0)
LH
16 tháng 7 2017 lúc 17:22

\(2ab^2-a^2b-b^3\)

\(=-b\left(-2ab+a^2+b^2\right)\)

\(=-b\left(a^2+2ab+b^2\right)\)

\(=-b\left(a+b\right)^2\)

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết
TC
7 tháng 8 2021 lúc 22:02

Bạn xem lại đề bài nhé.

Bình luận (1)
TC
7 tháng 8 2021 lúc 22:10

undefined

Bình luận (0)