Những câu hỏi liên quan
PL
Xem chi tiết
PT
27 tháng 12 2017 lúc 21:11

\(5x^2-8xy-4y^2\)

\(=\left(5x^2-10xy\right)+\left(2xy-4y^2\right)\)

\(=5x\left(x-2y\right)+2y\left(x-2y\right)\)

\(=\left(5x+2y\right)\left(x-2y\right)\)

Bình luận (0)
PL
27 tháng 12 2017 lúc 21:11

ò cảm ơn nha

Bình luận (0)
H24
27 tháng 12 2017 lúc 21:28

Sử dụng phương pháp tách hạng tử :

\(5x^2-8xy-4y^2\)

\(=5x^2-10xy+2xy-4y^2\)

\(=5x\left(x-2\right)+2y\left(x-2\right)\)

\(=\left(5x+2y\right)\left(x-2\right)\)

Bình luận (0)
VA
Xem chi tiết
H24
12 tháng 7 2019 lúc 10:09

Trả lời

96-3.(x+1)=42

     3.(x+1)=96-42

     3.(x+1)=54

         x+1 =54:3

         x+1 =18

        x       =18-1

        x       =17

12x-33=32.33

12x-33=35

12x     =243+33

12x      =276

   x       =276:12

   x       =23.

Rất vui khi được giúp bạn !

Bình luận (0)
NT
12 tháng 7 2019 lúc 10:14

96-3.(x+1)=42

     3.(x+1)=96-42

     3.(x+1)=54

         x+1=54:3

         x+1=18

          x    =18-1

          x     =17  

12x-33=32.33

12x-33=243

12x     =243+33

12x     =276

    x     =276:12

    x=23

Bình luận (0)
TD
12 tháng 7 2019 lúc 10:18

96-3.(x+1)=42                                       12x-33=32.33

3.(x+1)=96-42                                         12x-33=243  

3.(x+1)=54                                             12x=243-33

x+1=54:3                                               12x=210

x+1=18                                                   x= 210:12

x=18-1=17                                               x=17,5 

Bình luận (0)
HW
Xem chi tiết
NH
2 tháng 3 2018 lúc 21:11

x/6 + x/12 + x/7 + 5 + x/2 +4 = x

=> x/6 + x/12 + x/7 + x/2 - x = -5 - 4

=> x.(1/6 + 1/12 + 1/7 + 1/2 - 1) = -9

=> x. (-3/28) = -9

=> x = 84. Vậy x = 84

Bình luận (0)
SK
6 tháng 3 2018 lúc 15:22

con hâm giảnh rỗi quá nhỉ

Bình luận (0)
DT
Xem chi tiết
LB
3 tháng 12 2015 lúc 12:06

Hình như đề sai hay sao ý. Mình làm không ra đáp án

  

 

 

 

Bình luận (0)
TH
Xem chi tiết
9D
3 tháng 5 2022 lúc 16:48

tính như bth thôi ráng lên bạn nhá

Bình luận (4)
H24
3 tháng 5 2022 lúc 16:48

99/32

Bình luận (0)
H24
3 tháng 5 2022 lúc 16:48

\(y x 4/9 - 5/8 = 1/2 : 2/3\)

\(y x 4/9 - 5/8 = 3/4\)

\(y x 4/9 = 3/4 + 5/8\)

\(y x 4/9 = 11/8\)

\(y = 11/8 : 4/9\)

\(y = 99/32\)

Bình luận (2)
H9
Xem chi tiết
BF
15 tháng 3 2023 lúc 20:55

`(x-2)(2x+3)-3x=11`

`<=> 2x^2 - 4x + 3x - 6 - 3x -11 = 0`

`<=> 2x^2 - 4x - 17 = 0`

`<=> 2x^2 - 4x + 2 - 19 = 0`

`<=> 2 (x-1)^2 = 19`

`<=> (x-1)^2 = 19/2`

`<=> x - 1 = sqrt{19/2}` hoặc  `x - 1 = -sqrt{19/2}`

`<=> x = sqrt{19/2} +1` hoặc  `x = -sqrt{19/2} + 1`

`<=> x = (2 + sqrt{38})/2` hoặc  `x = (2 - sqrt{38})/2`

 

 

Bình luận (1)
CT
Xem chi tiết
H24
18 tháng 6 2017 lúc 14:53

a)100x318=31800

b)2535652:98=25874

nếu đúg tkjj k nha

Bình luận (0)
H24
18 tháng 6 2017 lúc 15:02

Nếu đề bài mà đúng tkj bn điền thế nào chả đc

Bình luận (0)
GL
Xem chi tiết
BD
9 tháng 10 2017 lúc 20:07

12000 - ( 1500 . 2 + 1800 . 3 + 1800 . 2 : 3 ) 

= 12000 - ( 3000 + 5400 + 3600 : 3 )

= 12000 - ( 3000 + 5400 + 1200 ) 

= 12000 - 9600

= 2400

Bình luận (0)
KS
9 tháng 10 2017 lúc 20:08

12 000 - (1500 . 2 + 1800 . 3 + 1800 . 2 : 3) 

=12 000 - (3000 + 5400 + 3600 : 3)

= 12 000 - (3000 + 5400 + 1200)

= 12 000 - 9600 = 2400

Bình luận (0)
TT
9 tháng 10 2017 lúc 20:08

= 12 000 -(3000 + 5400 + 1200) = 12 000 - 9600 = 2400

Bình luận (0)
NY
Xem chi tiết