Tìm x, biết: x 8 9 = 729
x8/9=729
tìm x
\(\frac{x^8}{9}=729\)
\(x^8=729\times9\)
\(x^8=6561\)
\(x^8=3^8\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\).
\(\frac{x^8}{9}=729\)
\(x^8=729.9\)
\(x^8=6561\)
\(x^8=3^8\)
\(\Rightarrow x=3\)
k imk nha
x8/9=729
x8=729.9
x8=6561
x8=38
=>x=3
k mik nhé
tìm x, biết:
a)(2x+8)⋮(x+1)
b) \(\overline{2a0b}\) ⋮ 3
c) \(\overline{2a0b}\) ⋮ 3 nhưng không ⋮9
giúp mình nhé
c,Dựa vào dấu hiệu chia hết cho 3 ,bạn có thể lấy tích trong bảng cửu chương gồm các tích chia hết cho 3 nhưng ko chia hết cho 9 : 3,6,12,15,21,24,30.Tiếp theo,bạn chỉ cần tính số a,b bằng bn thôi
phần b thì dựa vào dấu hiệu chia hết cho 3 sau đó tìm ra kq.
Tìm x thuộc Z biết:
a) x - 1/9 = 8/3
b) -x/4 = -9/x
c) x/4 = 18/x + 1
Giúp mình nhé các bạn !!!!
\(a,x-\frac{1}{9}=\frac{8}{3}\Rightarrow x=\frac{8}{3}+\frac{1}{9}=\frac{24}{9}+\frac{1}{9}=\frac{25}{9}\)
\(b,\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\Leftrightarrow\frac{x}{-4}=\frac{-9}{x}\Leftrightarrow x.x=\left(-4\right).\left(-9\right)\Rightarrow x^2=36=6^2=\left(-6\right)^2\Rightarrow x=6;-6\)
\(c,\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\Leftrightarrow x.\left(x+1\right)=4.18=x.\left(x+1\right)=72\Rightarrow8.\left(8+1\right)=72\Rightarrow x=8\)
25/9-1/9=8/3
-9/4=-9/4
8/4=18/18+1
duyệt đi
tìm x,y biết:
3x-2 phần 5=5y+8 phần 9=3x+5y+6 phần 7y
Tìm x,y biết: \(\frac{5x-4}{9}=\frac{2y+16}{6}=\frac{5x-2y-20}{\frac{3}{8}x}\)
9. Tìm x biết
a x- ( 12- 15)= -8
b. (x- 29 )- ( 17- 38)= -9
9. Tìm x biết
a x- ( 12- 15)= -8
<=> x - 12 + 15 = -8
<=> x + 3 = -8
<=> x = -11
Vậy x = -11
b. (x- 29 )- ( 17- 38)= -9
<=> x - 29 - 17 + 38 = -9
<=> x - 8 = -9
<=> x = -1
Vậy x = -1
a) x-12+15=-8
=>x=-8-15+12
=>x=-11
Vậy x=-11
b)x-29+21=-9
=>x=-9-21+29
=>x=-1
Vậy x=-1
a) Ta có: x-(12-15)=-8
\(\Leftrightarrow x-12+15=-8\)
\(\Leftrightarrow x+3=-8\)
hay x=-8-3=-11
Vậy: x=-11
b) Ta có: \(\left(x-29\right)-\left(17-38\right)=-9\)
\(\Leftrightarrow x-29-17+38+9=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
hay x=-1
Vậy: x=-1
tìm số nguyên x,biết 10=10+9+8+...+x,trong đó vế phải là tổng các số nguyên liên tiếp theo thứ tự giảm dần
10 = 10 + 9 + 8 +...+ x
=> 0 = 9 + 8 +...+ x
Gọi số số hạng là n (n thuộc N*)
=> (x + 9)n : 2 = 0
=> (x + 9)n = 0
=> x + 9 = 0 (Vì n khác 0)
=> x = -9
Vậy...
0=9+8+7+...+x (1)
o=(9+x).n:2 với n là số các số hạng ở vế phải của (1)
ta có n khác 0 suy ra 9+x=0,do đó x=-9
tìm x biết : x+9/2=5-x/5
<=> x + x/5 = 5 - 9/2
<=> 6/5x = 1/2
<=> x = 5/12
\(x+\frac{9}{2}=5-\frac{x}{5}\)
\(x+\frac{x}{5}=5-\frac{9}{2}\)
\(x\left(1+\frac{1}{5}\right)=\frac{10}{2}-\frac{9}{2}\)
\(x\cdot\left(\frac{5}{5}+\frac{1}{5}\right)=\frac{1}{2}\)
\(x\cdot\frac{6}{5}=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}:\frac{6}{5}\)
\(x=\frac{5}{12}\)
\(x+\frac{9}{2}=5-\frac{x}{5}\)
\(x=5-\frac{9}{2}-\frac{x}{5}\)
\(x=\frac{1}{2}-\frac{x}{5}\)
\(\frac{1}{2}=x-\frac{x}{5}=\frac{4x}{5}\)
\(\frac{5}{10}=\frac{8x}{10}\)
\(=>x=\frac{5}{8}\)
x^20=9(x^2)^9 tìm x
Ai đó giải hộ mình với mình biết đáp án nhưng ko biết cách trình bày
Ta có :\(x^{20}=9.\left(x^2\right)^9\)
\(\Rightarrow x^{20}=9.x^{18}\)
Ta lại có: \(x^{20}=x^{18}.x^2=9.x^{18}\)
\(\Rightarrow x^2=9\)(x^18:x^`8 là =1 ko cần ghi)
\(\Rightarrow x=\sqrt{9}\)
\(\Rightarrow x=\)3 hoặc \(x=\)-3
Vậy: \(x=3;-3\)