Những câu hỏi liên quan
KM
Xem chi tiết
HM
30 tháng 8 2018 lúc 12:08

3x(x+5) - (3x+18) (x-1) + 8 = 20

3x.x + 3x.5 - ( 3x.x-3x.1+18.x-18.1)+8=20

3x2 + 15x - ( 3x2 - 3x + 18x - 18 ) + 8 = 20

3x2 + 15x - 3x2 + 3x - 18x + 18 + 8 = 20

3x2 - 3x+ 15x + 3x - 18x + 26 = 20

                                           26 = 20 ( vô lý ) 

Bình luận (0)
DA
Xem chi tiết
DA
14 tháng 2 2020 lúc 10:59

3x-20 = 70 - 2x

3x- 20+2x= 870

5x - 20= 70

5x= 20+70

5x= 90

x= 90:5

x=18

Vậy...

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
PH
14 tháng 2 2020 lúc 10:59

Trl

-Bạn Mâyy làm đúng r nhé !~ :>

Học tốt 

nhé bạn ~

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
LH
14 tháng 2 2020 lúc 10:59

3x + 2x = 70+20

5x         =   90

  x         =   18

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NT
Xem chi tiết
NM
10 tháng 12 2021 lúc 21:26

\(\Leftrightarrow3^{x-1}\left(1+3+3^2\right)=39\\ \Leftrightarrow3^{x-1}\cdot13=39\\ \Leftrightarrow3^{x-1}=3=3^1\\ \Leftrightarrow x-1=1\Leftrightarrow x=2\)

Bình luận (2)
NT
10 tháng 12 2021 lúc 21:26

\(\Leftrightarrow3^x\cdot\dfrac{13}{3}=39\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Bình luận (0)
H24
10 tháng 12 2021 lúc 21:27

\(3^{x-1}+3^x+3^{x+1}=39\\ \Rightarrow3^x:3+3^x+3^x.3=39\\ \Rightarrow3^x.\dfrac{1}{3}+3^x+3^x.3=39\\ \Rightarrow3^x\left(\dfrac{1}{3}+1+3\right)=39\\ \Rightarrow3^x.\dfrac{13}{3}=39\\ \Rightarrow3^x=9\\ \Rightarrow3^x=3^2\\ \Rightarrow x=2\)

Bình luận (2)
LP
Xem chi tiết
TC
26 tháng 7 2021 lúc 9:01

undefined

Bình luận (0)
LH
Xem chi tiết
MP
3 tháng 12 2016 lúc 14:17

chờ mk xíu nha

Bình luận (0)
MP
3 tháng 12 2016 lúc 14:30

1) 10 - [ 20 - ( 6 - 8) ] 

= 10 - [ 20 - (-2) ]

= 10 - 22

= -12

2) 

5 - l x - 2 l = 3

\(=>\orbr{\begin{cases}5-x-2=3\\5-x-2=-3\end{cases}}\)

\(=>\orbr{\begin{cases}5-x=3+2\\5-x=\left(-3\right)+2\end{cases}}\)

\(=>\orbr{\begin{cases}5-x=5\\5-x=-1\end{cases}}\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=5+5=10\\x=\left(-1\right)+5=4\end{cases}}\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=10\\x=4\end{cases}}\)

b) \(\left(x-1\right)^2+2=11\)

\(\left(x-1\right)^2=11-2=9\)

\(=>x-1=3\)

\(=>x=3+1\)

\(=>x=4\)

Bình luận (0)
NN
Xem chi tiết
LH
17 tháng 12 2023 lúc 15:02

Ta có:

xy-3x+y=20

y(x+1)-3x=20

y(x+1)-3x-3=20-3

y(x+1)-(3x+3)=17

y(x+1)-3(x+1)=17

(y-3)(x+1)=17

Mà 17=1.17=17.1=(-1).(-17)=(-17).(-1) nên ta có bảng sau:

x+1 1 17 -1 -17
y-3 17 1 -17 -1
x 0 16 -2 -18
y 20 4 -14 2

Do tất cả trường hợp đều thỏa mãn nên (x;y) ϵ {(0;20); (16;4); (-2;-14); (-18;2)}

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
JA
Xem chi tiết
H24
8 tháng 3 2020 lúc 1:42

a) -3x - 8 = -7

-3x = -7 + 8

-3x = 1

x = -1/3

b) (3 - x)(x + 7) = 0

3 - x = 0 hoặc x + 7 = 0

x = 3 hoặc x = -7

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
TL
8 tháng 3 2020 lúc 8:32

a) -3x-8=-7

<=> -3x=1

<=> x=\(-\frac{1}{3}\)

Vậy x=\(-\frac{1}{3}\)

b) (3-x)(x+7)=0

<=> 3-x=0 hoặc x+7=0

<=> x=3 hoặc x=-7

Vậy x=3; x=-7

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
LH
Xem chi tiết
DT
14 tháng 7 2021 lúc 7:12

71-3x(29-2xy)=20

3x(29-2xy)=71-20

3x(29-2xy)=51

29-2x=51:3

29-2x=17

2x=29-17

2x=12

x=12:2

 Vay x=6

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa