Những câu hỏi liên quan
DM
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết
PD
Xem chi tiết
CW
24 tháng 6 2016 lúc 22:10

a) \(\left(2y-1\right)^{1000}-\left(3+y\right)^{1000}=0\)

\(\Rightarrow\left(2y-1\right)^{1000}=\left(3+y\right)^{1000}\)

\(\Rightarrow2y-1=3+y\)

\(2y-y=3+1\)

\(y=4\)

b) \(\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\frac{2}{3}\right)^6\)

\(\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\left(\frac{2}{3}\right)^2\right)^3\)

\(\Rightarrow x-\frac{2}{9}=\left(\frac{2}{3}\right)^2\)

\(x-\frac{2}{9}=\frac{4}{9}\)

\(x=\frac{2}{3}\)

c) \(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)

\(\left(\left(2x-1\right)^3\right)^2=\left(\left(2x-1\right)^4\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(2x-1\right)^4\)

\(8x^3-1=16x^4-1\)

\(16x^4-8x^3=0\)

\(8x^3\left(2x-1\right)=0\)

Nếu \(8x^3=0\) thì \(x^3=0\Rightarrow x=0\)

Nếu \(2x-1=0\)thì \(2x=1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy x=0 và x=1/2

Bình luận (0)
NC
Xem chi tiết
GT
14 tháng 10 2018 lúc 10:30

\(x^2+\left(y-\dfrac{1}{10}\right)^{2018}=0\\ \Leftrightarrow x^2+\left[\left(y-\dfrac{1}{10}\right)^{1009}\right]^2=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\\left(y-\dfrac{1}{10}\right)^{1009}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\y=\dfrac{1}{10}\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
BA
Xem chi tiết
TA
14 tháng 1 2016 lúc 21:09

Vì /x-15/ lớn hơn hoặc bằng 0
    /y+20/ lớn hơn hoặc bằng 0
mà /x-15/+/y+20/=0
suy ra /x-15/=0
và       /y+20/=0
suy ra x-15=0
và       y+20=0
suy ra x=0+15
và       y=0-20
suy ra x=15

và y= -20
Vậy x=15
       y= -20

(bạn hãy dùng kí hiệu nhé,vì đánh máy nên tớ không viết ki hiệu được.Nhớ nhấn đúng cho mình)

 

 

Bình luận (0)
NH
14 tháng 1 2016 lúc 21:06

a, vì |x-15| luôn > hoặc = 0

|y+20| cũng vậy nên

x=15

y=-20

hai ý kia thì chịu

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
H24
31 tháng 12 2017 lúc 11:22
Mk giúp
Bình luận (0)
H24
31 tháng 12 2017 lúc 11:29

a) 

Ta có : vì|1/2-1/3+x| lớn hơn hoặc bằng 0 

Còn -1/4-|y| bé hơn hoặc bằng 0

=> ko tồn tại x

b) 

Ta có: |x-y| lớn hơn hoặc bằng 0 và|y+9/25| lớn hơn hoặc bằng 0 mà:

| x-y|+ |y+9/25| =0 => |x-y| =0 và |y+9/25|=0

 Xét |y+9/25| có:

| y+9/25|=0 => y+9/25=0 => y=-9/25

Thay y = -9/25 vào |x-y| =0 => x=-9/25

 Vậy x=y=-9/25

Bình luận (0)
HY
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
NQ
27 tháng 12 2017 lúc 20:20

Vì |x-20| và |y+x-1| đều >=0 => |x-20|+|y+x-1| >=0

Mà |x-20| + |y+x-1| < = 0 => |x-20| + |y+x-1| = 0 khi x-20 = 0 và y+x-1 = 0

<=> x=20 ; y = -19

Vậy ...........

k mk nha

Bình luận (0)
NP
27 tháng 12 2017 lúc 20:26

Ta có:\(\left|x-20\right|+\left|y+x-1\right|\)< hoặc = 0

mà giá trị tuyệt đối của một số lớn hơn hoặc bằng 0

=> \(\left|x-20\right|+\left|y+x-1\right|=0\)

Vậy \(x-20=0\)

       \(20+0=x\)

                   \(x=20\)     

và \(y+x-1=0\)thay x = 20, ta có:

    \(y+20-1=0\)

    \(y=0-20+1\)

    \(y=-20+1\)

    \(y=-19\)

Vậy \(x=20;y=-19\)

Bình luận (0)