-96 : 2 - x = - (32 - x) -12
cho biểu thức với m = 6,44 phẩy 8 x 1230 + 6 x 4567 x 8 + 531 x 240 x 2 phần 12 x x 8 + 16 x m x 6 + 24 x m x 4 + 32 x m x 3 + 32 x m x 3 + m x 96
Tính nhanh:
8 x 12 x 32 + 4 x 27 x 24 + 96 x 41/16 x 48 - 48 x 9 + 4 x 3 x 12.
A = \(\dfrac{8\times12\times32+4\times27\times24+96\times41}{16\times48-48\times9+4\times3\times12}\)
A = \(\dfrac{96\times32+96\times27+96\times41}{16\times48-48\times9+48\times3}\)
A = \(\dfrac{96\times\left(32+27+41\right)}{48\times\left(16-9+3\right)}\)
A = \(\dfrac{96\times100}{48\times10}\)
A = \(\dfrac{20}{1}\) \(\times\) \(\dfrac{48\times10}{48\times10}\)
A = 20
Tính giá trị biểu thức: 3 4 × 12 − 2 3 × 9 + 7 4 3 ×12− 3 2 ×9+7 Hướng dẫn giải: Tính giá trị của 3 4 × 12 4 3 ×12: 3 4 × 12 = 3 × 12 4 = 36 4 = 9 4 3 ×12= 4 3×12 = 4 36 =9 Tính giá trị của 2 3 × 9 3 2 ×9: 2 3 × 9 = 2 × 9 3 = 18 3 = 6 3 2 ×9= 3 2×9 = 3 18 =6 Thay các giá trị vào biểu thức ban đầu: 9 − 6 + 7 9−6+7 Thực hiện phép tính: 9 − 6 = 3 9−6=3 3 + 7 = 10 3+7=10 Kết quả: Giá trị của biểu thức là 10 10. Bạn đã nói: 8 x 12 x 32 + 4 x 27 x 24 + 96 x 41/16 x 48 - 48 x 9 + 4 x 3 x 12. ChatGPT đã nói: ChatGPT Để giải bài toán 8 × 12 × 32 + 4 × 27 × 24 + 96 × 41 16 × 48 − 48 × 9 + 4 × 3 × 12 8×12×32+4×27×24+ 16×48 96×41 −48×9+4×3×12, ta sẽ giải theo từng bước: Bước 1: Tính các phép nhân 8 × 12 × 32 8×12×32: 8 × 12 = 96 , 96 × 32 = 3072 8×12=96,96×32=3072 Kết quả: 8 × 12 × 32 = 3072 8×12×32=3072. 4 × 27 × 24 4×27×24: 4 × 27 = 108 , 108 × 24 = 2592 4×27=108,108×24=2592 Kết quả: 4 × 27 × 24 = 2592 4×27×24=2592. 96 × 41 16 × 48 16×48 96×41 : Tính 96 × 41 96×41 và 16 × 48 16×48: 96 × 41 = 3936 , 16 × 48 = 768 96×41=3936,16×48=768 Sau đó chia: 3936 768 = 5.125 768 3936 =5.125 Kết quả: 96 × 41 16 × 48 = 5.125 16×48 96×41 =5.125. 48 × 9 48×9: 48 × 9 = 432 48×9=432 Kết quả: 48 × 9 = 432 48×9=432. 4 × 3 × 12 4×3×12: 4 × 3 = 12 , 12 × 12 = 144 4×3=12,12×12=144 Kết quả: 4 × 3 × 12 = 144 4×3×12=144. Bước 2: Thực hiện phép cộng và trừ Biểu thức ban đầu là: 3072 + 2592 + 5.125 − 432 + 144 3072+2592+5.125−432+144 Thực hiện từng phép toán: 3072 + 2592 = 5664 3072+2592=5664 5664 + 5.125 = 5669.125 5664+5.125=5669.125 5669.125 − 432 = 5237.125 5669.125−432=5237.125 5237.125 + 144 = 5381.125 5237.125+144=5381.125 Kết quả cuối cùng: Giá trị của biểu thức là 5381.125 5381.125.
Điền Đ hoặc S
a) 96 : 4 x 2 = 24 x 2 = 48
b) 96 : 4 x 2 = 96 : 8 = 12
c) 96 : (4 x 2 ) = 96 : 8 = 12
Tìm x, biết
a) 21x = 63;
b) 32. |x| = 96;
c) 11x + 5 = 60;
d) 2 . |x| + 5 = 32 - 13.
a) x = 3.
b) x Î {-3; 3}.
c) x = 5.
d) x Î {-7; 7).
Tìm x, biết a) 21x = 63; b) 32. x = 96 c) 11x + 5 = 60 d) 2 . x + 5 = 32 - 13
12 - 3 = ? + 96 = ? + 10 + 1 + ?
100 - 55 = ?
12 ? 3 = 4 x 4 = ?
99 : 3 = ?
78 + 32 = ?
12-3=9+96=105+10+1=116
100 - 55=45
12:3=4 *4=16
99 :3=33
78+32=110
Điền Đ, S
a. 96 : 4 x 2 = 24 x 2
= 48
b. 96 : 4 x 2 = 96 : 8
= 12
Tính theo mẫu :
32 dam x 3 = 96dam
25 m x 2 =
15 km x 4 =
34 cm x 6 =
96 cam : 3 = 32 cm.
36 hm : 3 =
70 km : 7 =
55 dm : 5 =
25 m x 2 = 50 m
15 km x 4 = 60 km
34 cm x 6 = 204 cm
36 hm : 3 = 12 hm
70 km : 7 = 10 km
55 dm : 5 = 11dm
25m x2 =50 m
15km x4 =60 km
34 cm x6= 204cm
96cm :3 =32 cm
36hm :3 =12 hm
70km :7 =10 km
55dm :5 =11 dm
96/x^2-16+7+x/4-x=2x-1/x+4-3
2/x-1 +3/x-2 =3/x-3
1/x+1+5-x/x-2=3/x^2-x-2-1
a: \(\dfrac{96}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{7+x}{4-x}=\dfrac{2x-1}{x+4}-3\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{96}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}-\dfrac{\left(x+7\right)\left(x+4\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}=\dfrac{\left(2x-1\right)\left(x-4\right)}{\left(x+4\right)\left(x-4\right)}-\dfrac{3\left(x-4\right)\left(x+4\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}\)
Suy ra: \(96-x^2-11x-28=2x^2-9x+4-3\left(x^2-16\right)\)
\(\Leftrightarrow-x^2-11x+68=2x^2-9x+4-3x^2+48\)
\(\Leftrightarrow-x^2-11x+68=-x^2-9x+52\)
=>-11x+68=-9x+52
=>-2x=-16
hay x=8(nhận)
b: \(\dfrac{2}{x-1}+\dfrac{3}{x-2}=\dfrac{3}{x-3}\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right)\left(x-3\right)+3\left(x-1\right)\left(x-3\right)=3\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^2-5x+6\right)+3\left(x^2-4x+3\right)=3\left(x^2-3x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2-10x+12+3x^2-12x+9=3x^2-9x+6\)
\(\Leftrightarrow5x^2-22x+21-3x^2+9x-6=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-13x+15=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-10x-3x+15=0\)
=>(x-5)(2x-3)=0
=>x=5(nhận) hoặc x=3/2(nhận)