Những câu hỏi liên quan
LP
Xem chi tiết

\(\hept{\begin{cases}x+2y=5\\y+2z=-7\\z+2x=14\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow x+y+z+2y+2z+2x=5-7+14\)

\(\Leftrightarrow x+y+z+2\left(x+y+z\right)=12\)

\(\Leftrightarrow3\left(x+y+z\right)=12\)

\(\Leftrightarrow x+y+z=4\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+2y=5\\y+2z=-7\\z+2x=14\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}4-y-z+2y=5\\y+2z=-7\\z+8-2y-2z=14\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y-z=5\\y+2z=-7\\2y+z=-6\end{cases}}\)

Bình luận (0)
PN
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
TN
21 tháng 7 2017 lúc 16:18

haha mk được đấy

Bình luận (0)
DT
6 tháng 2 2019 lúc 15:11

tuyến nguyễn biết thì trả lời đi

Bình luận (0)
LP
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Xem chi tiết
HB
Xem chi tiết
PL
Xem chi tiết
TT
12 tháng 11 2017 lúc 17:51

ap dung bdt \(x^{m+n}+y^{m+n}\ge x^my^n+x^ny^m\)  (bn tu cm )

\(\Rightarrow x^7+y^7=x^{3+4}+y^{3+4}\ge x^3y^4+x^4y^3\)

\(\Rightarrow\frac{x^2y^2}{x^2y^2+x^7+y^7}\le\frac{x^2y^2}{x^2y^2\left(1+xy^2+x^2y\right)}=\frac{1}{1+x^2y+y^2x}=\frac{1}{xyz+x^2y+y^2x}=\frac{1}{xy\left(x+y+z\right)}=\)

=\(\frac{z}{xyz\left(x+y+z\right)}=\frac{z}{x+y+z}\)

ttu \(P\le\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\) đầu = xảy ra khi x=y=z=1

Bình luận (0)
DT
Xem chi tiết

  \(3xy-2y+6x=0\)

\(\Leftrightarrow3xy+6x-2y-4+4=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(y+2\right)-2\left(y+2\right)+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y+2\right)\left(3x-2\right)=-4\)

Vì x,y là các số nguyên nên y+2 và 3x-2 cũng là các số nguyên

\(\Leftrightarrow\left(y+2\right)\left(3x-2\right)=1.\left(-4\right)=\left(-1\right).4\)

Ta có bảng sau: 

  y+2      -1     4       -4        1
    y       -3      2       -6        -1
 3x-2        4      -1        1        -4
   3x        6        1        3        -2
   x        2    \(\dfrac{1}{3}\)(loại)        1  \(\dfrac{-2}{3}\)(loại)

 

TH1: \(y=-3\) ;\(x=2\) thì \(x+y=2+\left(-3\right)=-1\)

TH2: \(y=-6;x=1\) thì \(x+y=-6+1=-5\) 

Vậy \(x+y=-1\) khi \(y=-3\) và \(x=2\) 

       \(x+y=-5\) khi \(y=-6;x=1\)

 

Bình luận (2)

Giải:

Ta có:

\(3xy-2y+6x=0\) 

\(\Rightarrow3x.\left(y+2\right)-2y-4=-4\) 

\(\Rightarrow3x.\left(y+2\right)-2.\left(y+2\right)=-4\) 

\(\Rightarrow\left(3x-2\right).\left(y+2\right)=-4\) 

\(\Rightarrow\left(3x-2\right)\) và \(\left(y+2\right)\inƯ\left(-4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\) 

Ta có bảng giá trị:

3x-2-4-2-1124
y+2124-4-2-1
x\(\dfrac{-2}{3}\) (loại)0 (t/m)\(\dfrac{1}{3}\) (loại)1 (t/m)\(\dfrac{4}{3}\) (loại)2 (t/m)
y-102-6-4-3

Vậy \(\left(x;y\right)=\left\{\left(0;0\right);\left(1;-6\right);\left(2;-3\right)\right\}\) 

\(\left(+\right)TH1:x+y=0+0=0\) 

\(\left(+\right)TH2:x+y=1+-6=-5\) 

\(\left(+\right)TH3:x+y=2+-3=-1\) 

Chúc bạn học tốt!

Bình luận (0)