Những câu hỏi liên quan
PN
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
AH
23 tháng 6 2019 lúc 23:47

Lời giải:

\(5\sqrt{2}+4\sqrt{5}-16=(\sqrt{50}-7)+(\sqrt{80}-9)\)

\(=\frac{1}{\sqrt{50}+7}-\frac{1}{\sqrt{80}+9}\)

Dễ thấy \(\sqrt{50}+7< \sqrt{80}+9\Rightarrow \frac{1}{\sqrt{50}+7}>\frac{1}{\sqrt{80}+9}\)

\(\Rightarrow 5\sqrt{2}+4\sqrt{5}-16=\frac{1}{\sqrt{50}+7}-\frac{1}{\sqrt{80}+9}>0\)

\(\Rightarrow 5\sqrt{2}+4\sqrt{5}>16\)

Bình luận (0)
TV
Xem chi tiết
TH
21 tháng 10 2018 lúc 12:05

\(\sqrt{8}\)-\(\sqrt{5}\)<1

Bình luận (0)
H24
23 tháng 10 2018 lúc 20:27

Ta có : \(1=3-2=\sqrt{9}-\sqrt{4}\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{9}>\sqrt{8}\\\sqrt{4}< \sqrt{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow}\left\{{}\sqrt{8}-\sqrt{5}< \sqrt{9}-\sqrt{4}=1}\)

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
NQ
23 tháng 8 2015 lúc 14:16

Ghi nhầm 

\(\sqrt{3}+1

Bình luận (0)
ND
Xem chi tiết
TM
21 tháng 5 2017 lúc 15:05

ta có \(\left(\sqrt{5\sqrt{3}}\right)^4=75\)

          \(\left(\sqrt{3\sqrt{5}}\right)^4=45\)

 \(\Rightarrow\sqrt{5\sqrt{3}}>\sqrt{3\sqrt{5}}\left(75>45\right)\)

Bình luận (0)
BL
21 tháng 5 2017 lúc 14:14

Mình thấy cả 2 con trên đều bằng nhau .

Bình luận (0)
DP
21 tháng 5 2017 lúc 14:21

\(\sqrt{5\sqrt{3}}\)và \(\sqrt{3\sqrt{5}}\)

\(\sqrt{5\sqrt{3}}\)= 2,94283................

 \(\sqrt{3\sqrt{5}}\)= 2,59002...............

Ta thấy 2,94283......... > 2,59002.........Suy ra \(\sqrt{5\sqrt{3}}\) > \(\sqrt{3\sqrt{5}}\)

Bình luận (0)
LP
Xem chi tiết
LP
20 tháng 8 2017 lúc 13:41

1

\(5\) và   \(\sqrt{2}\)

\(5>\sqrt{2}\)

2

\(6\) và   \(\sqrt{81}\)

\(6< \sqrt{81}\)

3

\(\sqrt{81}\) và    \(9\)

\(\sqrt{81}=9\)

Bình luận (0)
NL
21 tháng 8 2017 lúc 10:21

5 > \(\sqrt{2}\)

6 < \(\sqrt{81}\)

\(\sqrt{81}\)= 9

Nếu mình đúng thì các bạn k mình nhé

Bình luận (0)
HN
Xem chi tiết
OO
Xem chi tiết
DD
4 tháng 11 2018 lúc 17:50

\(\sqrt{\sqrt{6+\sqrt{20}}}=\sqrt{\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}}=\sqrt{\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}=\sqrt{\sqrt{5}+1}< \sqrt{\sqrt{6}+1}\)

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
MD
16 tháng 6 2017 lúc 21:32

Cách 1: Theo casio ta có:

+ \(\sqrt{3}+\sqrt{7}\approx4,378\)

+ \(\sqrt{19}\approx4,36\)

=> \(\sqrt{3}+\sqrt{7}>\sqrt{19}\)

Cách 2: Ta có: \(\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)^2=3+7+2.\sqrt{21}=10+\sqrt{84}\)

\(\left(\sqrt{19}\right)^2=19=10+\sqrt{81}\)

\(10+\sqrt{84}>10+\sqrt{81}\)

=> \(\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)^2>\left(\sqrt{19}\right)^2\)

=> \(\sqrt{3}+\sqrt{7}>\sqrt{19}\)

Bình luận (5)
DA
17 tháng 6 2017 lúc 11:50

Ta có: \(\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)^2=10+2\sqrt{21}>10+2\sqrt{20,25}=10+2\sqrt{\left(4,5\right)^2}=10+2.4,5=10+9=19=\left(\sqrt{19}\right)^2\)

(Vì 21 > 20,25 > 0 => \(\sqrt{21}>\sqrt{20,25}\))

Mà 2 biểu thức so sánh đều dương

=>\(\sqrt{3}+\sqrt{7}>\sqrt{19}\).

Bình luận (0)