Những câu hỏi liên quan
BU
Xem chi tiết
NT
13 tháng 11 2021 lúc 0:08

#include <bits/stdc++.h>

using namespace std;

double a,b,c,p,s;

int main()

{

cin>>a>>b>>c;

p=(a+b+c)/2;

s=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));

cout<<fixed<<setprecision(2)<<p;

return 0;

}

Bình luận (0)
BU
Xem chi tiết
NT
13 tháng 11 2021 lúc 0:09

1: 

uses crt;

var a,b,c,max,min:longint;

begin

clrscr;

readln(a,b,c);

max=a;

if max<b then max:=b;

if max<c then max:=c;

min:=a;

if min>c then min:=c;

if min>b then min:=b;

writeln(max,' ',min);

readln;

end.

Bình luận (1)
HN
Xem chi tiết
AH
6 tháng 8 2021 lúc 23:46

Lời giải:
a.

Nếu $m=3$ thì pt trở thành:
$x^2+4x-5=0$

$\Leftrightarrow (x-1)(x+5)=0$

$\Leftrightarrow x=1$ hoặc $x=-5$

b.

Để pt có 2 nghiệm pb $x_1,x_2$ thì:

$\Delta'=4+m^2-4>0\Leftrightarrow m^2>0\Leftrightarrow m\neq 0$

PT có 2 nghiệm $(-2+m, -2-m)$

Khi đó:

\(x_2=x_1^3+4x_2^2\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} -2+m=(-2-m)^3+4(-2+m)^2\\ -2-m=(-2+m)^3+4(-2-m)^2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} -m^3+2m^2-29m+10=0\\ m^3-2m^2+29m+10=0\end{matrix}\right.\)

Nghiệm khá xấu, cảm giác đề cứ sai sai bạn ạ.

Bình luận (0)
HN
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
LV
Xem chi tiết
DH
30 tháng 4 2021 lúc 10:33

1 What have you done?

2 has eaten

3 have been writing

4 has been cooking

5 have seen

6 have scored 

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
LH
10 tháng 6 2021 lúc 12:18

Bài 1.2

\(A=\dfrac{2\sqrt{x}+7}{\sqrt{x}+2}=2+\dfrac{3}{\sqrt{x}+2}\)

C1:Bạn dùng pp chặn như bài 2.2

C2: (Gợi ý)\(\sqrt{x}+2\ge2\) và \(\sqrt{x}+2\inƯ\left(3\right)\)\(\Rightarrow\sqrt{x}+2=3\Leftrightarrow x=1\)

Vậy x=1 thì A nguyên

Bài 2.2

\(A=\dfrac{\sqrt{x}+7}{\sqrt{x}+2}=1+\dfrac{5}{\sqrt{x}+2}\)

Do \(\sqrt{x}\ge0;\forall x\)\(\Rightarrow\sqrt{x}+2\ge2\) \(\Rightarrow\dfrac{5}{\sqrt{x}+2}\le\dfrac{5}{2}\)\(\Rightarrow A\le\dfrac{7}{2}\) (1)

mà \(\dfrac{5}{\sqrt{x}+2}>0;\forall x\Rightarrow A>1\) (2)

Từ (1) (2) \(\Rightarrow1< A\le\dfrac{7}{2}\) mà A nguyên

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}A=2\\A=3\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}1+\dfrac{5}{\sqrt{x}+2}=2\\1+\dfrac{5}{\sqrt{x}+2}=3\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}+2=5\\\sqrt{x}+2=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=3\\\sqrt{x}=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

Vậy...

Bài 3.2

\(A=\dfrac{-x-2\sqrt{x}-5}{\sqrt{x}+2}\)\(=\dfrac{-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)-5}{\sqrt{x}+2}=-\sqrt{x}-\dfrac{5}{\sqrt{x}+2}\)

\(=2-\left(\sqrt{x}+2+\dfrac{5}{\sqrt{x}+2}\right)\)

Áp dụng bđt cosi: \(\sqrt{x}+2+\dfrac{5}{\sqrt{x}+2}\ge2\sqrt{\left(\sqrt{x}+2\right).\dfrac{5}{\sqrt{x}+2}}=2\sqrt{5}\)

\(\Rightarrow A\le2-2\sqrt{5}\)

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow\sqrt{x}+2=\dfrac{5}{\sqrt{x}+2}\Leftrightarrow x=9-4\sqrt{5}\)

Bình luận (0)
HN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
11 tháng 12 2021 lúc 16:26

Bài 2:

\(a,\dfrac{x^2-4y^2}{x^2-4xy+4y^2}=\dfrac{\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)}{\left(x-2y\right)^2}=\dfrac{x+2y}{x-2y}\)

\(b,\dfrac{x}{x-1}+\dfrac{3}{x+1}-\dfrac{6x-4}{x^2-1}=\dfrac{x\left(x+1\right)+3\left(x-1\right)-\left(6x-4\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x^2+x+3x-3-6x+4}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x^2-2x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{x-1}{x+1}\)

\(c,\left(\dfrac{3}{x^2-3x}+\dfrac{x}{9-3x}\right).\dfrac{x}{x+3}=\left(\dfrac{3}{x\left(x-3\right)}-\dfrac{x}{3\left(x-3\right)}\right).\dfrac{x}{x+3}=\dfrac{9-x^2}{x\left(x-3\right)}.\dfrac{x}{x+3}=\dfrac{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}{-x\left(3-x\right)}.\dfrac{x}{x+3}=-1\)

\(d,\dfrac{6+x}{3+x}-\dfrac{3x}{3x+x^2}-2=\dfrac{6+x}{3+x}-\dfrac{3}{3+x}-2=\dfrac{6+x-3}{3+x}-2=\dfrac{3+x}{3+x}-2=1-2=-1\)

Bình luận (0)
H24
11 tháng 12 2021 lúc 16:26

Bài 1

\(x^3-2x^2+x=0\\ \Leftrightarrow x\left(x^2-2x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)       hoặc \(\left(x-1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow x-1=0\\ \Leftrightarrow x=1\)

\(\left(x+2\right)^2=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)4=0\\ \Leftrightarrow4x+8=0\\ \Leftrightarrow4x=-8\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{8}{4}\\ \Leftrightarrow x=-2\)

 

 

Bình luận (1)
MT
11 tháng 12 2021 lúc 16:30

d. 3(x - 5) - x(x - 5)
⇔ (x - 5)(3 - x)
⇔ x - 5 = 0 hoặc 3 - x = 0

⇔ x       =5              - x = - 3

 x       =5                x  = 3

Bình luận (0)