3x+7 chia hết cho x+2. Tìm số tự nhiên x
Tìm số tự nhiên x biết
a) (x+7) chia hết cho (x+1)
b) (3x+4) chia hết cho (x-1)
Tìm số tự nhiên x biết: 5x+7 chia hết cho 3x +2
Bài 1 : Tìm số tự nhiên x để :
a, ( x + 5 ) chia hết cho ( x + 1 )
b, ( 2x + 3 ) chia hết cho ( 2 - x )
c, 12x chia hết cho ( 7 - 3x )
a)(x+5) chia hết cho (x+1)
Ta có:
x+5=(x+1)+4
Vì x+1 chia hết cho x+1=>4 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc{1;2;4}
Ta có bảng:
x+1 | 1 | 2 | 4 |
x | 0 | 1 | 3 |
Thử lại: đúng
Vậy x thuộc{0;1;3}
Bài 5.5: Tìm x: (2x-3)(x+1)+(4x\(^3\)-6x\(^2\)-6x):(-2x)=18
Bài 6.1: Tìm số tự nhiên n để: 5x\(^{n-2}\):3x\(^2\)
Bài 6.2: Tìm số tự nhiên n để đa thức x\(^{n-1}\)-3x\(^2\):2x\(^2\)
Bài 6.3: Tìm n ∈ N để phép tính chia sau là phép chia hết:
3x\(^7\)y\(^7\)-4x\(^6\)y\(^6\)-5x\(^3\)y\(^3\):(2x\(^n\)y\(^n\))
Trả lời nhanh giúp mìn nhóe!
Bài 5.5:
\(\left(2x-3\right)\left(x+1\right)+\left(4x^3-6x^2-6x\right):\left(-2x\right)=18\)
\(\Leftrightarrow\left(2x^2+2x-3x-3\right)+2x\cdot\left(2x^2-3x-3\right):\left(-2x\right)=18\)
\(\Leftrightarrow2x^2-x-3-2x^2+3x+3=18\)
\(\Leftrightarrow2x=18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=9\)
Tìm số tự nhiên x biết
3x+7 chia hết cho x +1
ta có : 3x+7 chia hết cho x+1
=> 3x+3+4 chia hết cho x+1
3(x+1)+4 chia hết cho x+1
vì x+1 chia hết cho x+1 => 3(x+1) chia hết cho x+1
=> 4 chia hết cho x+1
=> x+1 thuộc U(4)
mà U(4)= 1;2;4
=> x+1= 1;2;4
=> x= 0;1;3
tick nha
Tìm số tự nhiên x biết
a/ 3x + 5 chia hết cho x
b/ x + 4 chia hết cho x + 1
c/ 2x + 5 chia hết cho x + 1
d/ 12x chia hết cho x - 1
e/ 3x - 2 chia hết cho 2x - 3
f/ 18x + 3 chia hết cho 7
a. 3x + 5
=> 3x \(⋮\) x
5 \(⋮\) x
=> x \(\in\)(5)
=> x = 1 hoặc x = 5
Tìm số tự nhiên x để :
a, 12x chia hết cho ( 7 - 3x )
b, \(\left(x^2+2\right)\) chia hết cho ( 3 - x )
a, Tìm số tự nhiên x, biết: 8 (chia hết cho) (3x+2)
b, Tìm số tự nhiên n sao cho n+5 chia hết cho n-1
a) 8 chia hết cho 3x+2
=> 3x+2 thuộc Ư(8)={1,2,4,8}
Ta có bảng :
3x+2 | 1 | 2 | 4 | 8 |
x | -1/3 (loại) | 0 | 2/3 (loại) | 2 |
Vậy x=0 hoặc x=2
b) n+5 chia hết n-1
=> n-1+6 chia hết cho n-1
=> n-1 chia hết n-1 ; 6 chia hết cho n-1
=> n-1 thuộc Ư(6)={1,2,3,6}
Ta có bảng :
n-1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
n | 2 | 3 | 4 | 7 |
Vậy n={2,3,4,7}
tìm x thuộc số tự nhiên: x mũ 2 +3x +5 chia hết cho x+2
Ta có x2+3x+5 chia hết cho x+2
<=> x2+2x+x+2+3 chia hết cho x+2
<=> x(x+2)+(x+2)+3 chia hết cho x+2
<=> (x+2)(x+1)+3 chia hết cho x+2
Mà (x+2)(x+1) chia hết cho x+2
=> 3 chia hết cho x+2
Do x là số tự nhiên nên x+2 cũng là số tự nhiên
=> x+2 thuộc {1;3}
• x+2=1 => x=-1 (loại)
• x+2=3=> x=1(chọn)
Vậy x=1
Tìm x nguyên để (X^3-4x+5)chìa hết cho (x-2)