Những câu hỏi liên quan
HK
Xem chi tiết
NT
27 tháng 4 2017 lúc 12:45

\(xy+2x+y=1\)

\(\Rightarrow x\left(y+2\right)+\left(y+2\right)=3\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(y+2\right)=3\)

Ta có bảng sau: \(\left(x,y\in N\right)\)

x + 1 1 3
y + 2 3 1
x 0 2
y 1 -1 ( loại )

Vậy x = 0, y = 1

Bình luận (0)
NM
27 tháng 4 2017 lúc 14:51

Ôn tập toán 6

Bình luận (0)
NL
27 tháng 4 2017 lúc 12:56

\(xy+2x+y=1\)

=> \(y\left(x+2+1\right)=1\)

=> \(y\left(x+3\right)=1\)

=> \(y,x+3\inƯ\left(1\right)=>y,x+3\in\left\{1\right\}\)(vì \(x,y\in N\))

=> \(\left\{{}\begin{matrix}y=1\\x+3=1\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}y=1\\x=-2\end{matrix}\right.\)(loại vì x,y \(\in N\))

=> x,y không có giá trị

chúc bn học tốt

Bình luận (3)
NH
Xem chi tiết
CM
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
LL
25 tháng 8 2024 lúc 16:45

Bây giờ cậu cần không thế;D

 

Bình luận (0)
H24
13 tháng 11 2024 lúc 18:29

h mik ko gấp nữa, nhưng nếu cậu biết cách giải thì chỉ mik nha ạ, làm tư liệu sau này mik học ý ạ :>

Bình luận (0)
NH
Xem chi tiết
HN
23 tháng 5 2016 lúc 21:42

a) \(xy+x+2y=5\Leftrightarrow xy+x+2y+2=7\Leftrightarrow\left(y+1\right)\left(x+2\right)=7\)

Vì x,y là số tự nhiên nên \(x,y\in N\)\(x,y\ge0\)\(\Rightarrow y+1\ge1;x+2\ge2\)

Từ đó ta có : 

\(\hept{\begin{cases}x+2=7\\y+1=1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=0\end{cases}}}\) 

b) \(xy+2x+2y=-16\Leftrightarrow xy+2y+2x+4=-12\Leftrightarrow\left(y+2\right)\left(x+2\right)=-12\)

Lần lượt xét từng trường hợp , ta được : 

(x;y) = (-14; -1) ; (-8 ; 0) ; (-6 ; 1) ; (-5 ;2) ; (-4 ;4)

Bình luận (0)
H24
23 tháng 5 2016 lúc 21:44

a) \(\left(x+2\right)\left(y+1\right)=7=1.7=7.1\)

Hoặc \(\hept{\begin{cases}x+2=7\\y+1=1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=0\end{cases}}}\in N\)

Hoặc\(\hept{\begin{cases}x+2=1\\y+1=7\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\notin N\\y=6\end{cases}}\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;0\right)\)

b)\(\left(x+2\right)\left(y+2\right)=-1.12=-12.1=-2.6=-6.2=-3.4=-4.3\)

tương tự giải 6 TH là được

Bình luận (0)
H24
23 tháng 5 2016 lúc 21:44

a)   Ta có xy+x+2y=x(y+1)+2(y+1-1)=x(y+1)+2(y+1)-2=(y+1)(x+2)-2=5     ===>  (y+1)(x+2)=7

      Lại có:   7=1 . 7=(y+1)(x+2)

      Ta có bảng giá trị:      

y+117
x+271
y06
x5

-1

câu b bạn làm tuơng tự nha

Bình luận (0)
VY
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
MT
26 tháng 6 2015 lúc 13:57

a)xy+3x=-2y-6

xy+3x-2y-6=0

x(y+3)-2(y+3)=0

(y+3)(x-2)=0

=>y+3=0 và x-2=0

y=-3 và x=2

 

Bình luận (0)
NC
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết