18x-18=0 (tìm x) x_x
17(x-15)=0(tìm x) x_x
58-(x+34)=15(tìm x)x_x 18+(x24)=50(tìm x)x_x
58 - ( x + 34 ) = 15
x + 34 = 58 - 15 = 43
x = 43 - 34 = 9
18 + 24x = 50
24x = 50 - 18 = 32
x = 32 : 24
x = 4/3
(x-42)-17=127 (tìm x) x_x
23(x+1)=69(tìm x)x_x
2.x+5=120:2(tìm x) x_x
5.x-2=613(tìm x) x_x
(x-42) - 17 = 127
=> x - 42 = 127 + 17 = 144
=> x = 144 + 42 = 186
23(x+1) = 69
=> x + 1 = 69 : 23 = 3
x = 3 - 1 = 2
2x + 5 = 120 : 2 = 60
=> 2x = 60 - 5 = 55
x = 55 : 2 = 27,5
5x - 2 = 613
=> 5x = 613 + 2 = 615
x = 615 : 5 = 123
a)(x-42)-17=127
(x-42)=127+17
(x-42)=144
x=144+42
x=186
b)23(x+1)=69
(x+1)=69:23
(x+1)=3
x=3-1
x=2
c)2.x+5=120:2
2.x+5=60
2.x=60-5
2.x=55
x=55:2
x=27,5
d)5.x-2=613
5.x=613+2
5.x=615
x=615:5
x=123
(x-42)-17=127(tim x)xx
23(x+1)=69(timx)xx
2x+5=120:2(Timx)xx
5x-2=613(timx)xx
(15+x)-24=246 (tìm x) x_x (298-x)-42=252(tìm x)x_x
(15 + x) - 24 = 246
=> 15 + x = 246 + 24 = 270
x = 270 - 15 = 255
(298 - x) - 42 = 252
=> (298 - x) = 252 + 42 = 294
=> x = 298 - 2984 = 4
Tìm phân thức T thỏa mãn đẳng thức sau: 1 x . x x + 2 . x + 2 x + 4 . . .. . x + 14 x + 16 . x + 16 x + 18 . x + 18 x + 20 . T = 1 2 , với các mẫu thỏa mãn x ≠ 0
Biến đổi ta được: 1 x + 20 . T = 1 2 ⇒ T = x + 20 2
Tìm x biết:
a) x.(x+5)-(x-2).(x+3)=0
b) 2x3-18x=0
\(a,x\left(x+5\right)-\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow x^2+5x-x^2-x+6=0\Leftrightarrow4x=-6\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{2}\)
\(b,2x^3-18x=0\\ \Leftrightarrow2x\left(x^2-9\right)=0\\ \Leftrightarrow2x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
a: Ta có: \(x\left(x+5\right)-\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x-x^2-3x+2x+6=0\)
\(\Leftrightarrow7x=-6\)
hay \(x=-\dfrac{6}{7}\)
b: Ta có: \(2x^3-18x=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Tìm x
(x-34).15=0 18.(x-16)=18
(x-34).15 = 0
=> x-34 = 0:15 = 0
=> x = 0+34
=> x = 34
18.(x-16) = 18
=> x - 16 = 18 : 18 = 1
=> x = 1 + 16
=> x = 17
Tìm x :
( x - 34 ) . 15 = 0
18 . ( x - 16 ) = 18
=>(x-34)=0:15 ko tồn tại
=>(x-16)=1
=>x=17
đúng 100%
tham khảo nha
( x - 34 ) . 15 = 0
x - 34 = 0
x = 34
18 . ( x - 16 ) = 18
x - 16 = 1
x = 17
Study well
*) \(\left(x-34\right)\cdot15=0\)
\(\Leftrightarrow x-34=0\)
\(\Leftrightarrow x=34\)
Vậy x=34
*) \(18\cdot\left(x-16\right)=18\)
\(\Leftrightarrow x-16=1\)
\(\Leftrightarrow x=17\)
Vậy x=17
tìm x,biết
a) ( x-34) x 15=0
b) 18 x ( x-16)=18
c) ( x-4).( x-3)=0
D) ( 20-x) x 5=15
e) 6X + 4X=2020
F) X x Y:2 x X =0
a) ( x-34) x 15=0
( x-34) =0 : 15
( x-34) =0
x =0 + 34
x =34
b) 18 x ( x-16)=18
( x- 16)=18 : 18
( x-16) =1
x = 16 + 1
x = 17
c) ( x-4).( x-3)=0
x . ( 4-3) =0
x . 0 =0 ( n* . o = 0 )
=> x = n*
e) 6.x + 4.x=2020
10.x =2020
x =2020:10
x =202
2. Tìm x biết : a) 13.(25-4x)=13 b) (2x-4).15=0 c) (x-35)-115=0 d) x-36:18=12 e) (x-36):18=12
a: =>25-4x=1
=>4x=24
hay x=6
b: =>2x-4=0
hay x=2
c: =>x-35=115
hay x=150
d: =>x-2=12
hay x=14
e: =>x-36=216
hay x=252