\(\frac{4}{x}=\frac{1}{5}\)
Cảm ơn rất nhiều
Giúp mình giải bài toán này nhé Cảm ơn các bạn rất nhiều
\(\frac{4}{5}+\frac{3}{7}.X=\frac{1}{3}\)
4/5+3/7.x=1/3
3/7.x=1/3-4/5
3/7.x= -7/15
x= -7/15:3/7
x= -49/45
vay x= -49/45
\(\frac{3}{7}.x=\frac{1}{3}-\frac{4}{5}=-\frac{7}{15}\)
\(x=-\frac{7}{15}:\frac{3}{7}=-\frac{49}{75}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}và,y-x=4\)
Làm ơn giúp hộ mình với mình cảm ơn rất nhiều
Ta có:
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\) và \(y-x=4\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{y-x}{12-4}=\frac{4}{8}=\frac{1}{2}\)
\(\hept{\begin{cases}\frac{x}{4}=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}.4=2\\\frac{y}{8}=\frac{1}{2}\Rightarrow y=\frac{1}{2}.8=4\\\frac{z}{15}=\frac{1}{2}\Rightarrow z=\frac{1}{2}.15=7,5\end{cases}}\)
Vậy \(x=2;y=4;z=7,5\)
\(\frac{4}{5}+\frac{5}{7}:x=\frac{1}{6}\)
X = mấy. CHO CÁCH TÍNH ..... cảm ơn rất nhìu
5/7:x=1/6-4/5
5/7:x=-19/30
x=5/7:-19/30
x=-150/133=\(-1\frac{17}{133}\)
B)\(\frac{1}{2}\)+ \(x\)+ \(\frac{1}{5}\)+ \(\frac{2}{3}\)+ \(x\)= \(\frac{1}{4}\)
Giúp tui nhé cảm ơn rất nhiều!
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{5}+\frac{2}{3}+x+x=\frac{1}{4}\)
\(\frac{41}{30}+2x=\frac{1}{4}\)
\(2x=\frac{1}{4}-\frac{41}{30}\)
\(2x=\frac{-67}{60}\)
\(x=\frac{-67}{60}:2\)
\(x=\frac{-67}{120}\)
Vậy...
tk mk nha Phạm Trần Thảo Anh
\(\frac{41}{30}+2x=\frac{1}{4}\)
\(2x=\frac{1}{4}-\frac{41}{30}\)
\(2x=\frac{-67}{66}\)
\(x=\frac{67}{60}\div2\)
\(x=\frac{-67}{120}\)
Vậy số cần tìm đó LÀ : -67/120
giải hộ milk bài này nha
\(\frac{\left(13\frac{1}{4}-2\frac{5}{7}-10\frac{5}{6}\right)\times230\frac{1}{25}+46\frac{3}{4}}{\left(1\frac{3}{7}+\frac{10}{3}\right)\div\left(12\frac{1}{3}-14\frac{2}{7}\right)}\)
giải hộ milk nha cảm ơn rất nhiều
Tìm x thuộc Z/
a)\(\frac{x-1}{9}\)=\(\frac{8}{3}\)
b)\(\frac{-x}{4}\)=\(\frac{-9}{x}\)
c)\(\frac{x}{4}\)=\(\frac{18}{x+1}\)
Làm ơn giúp mình nhé cảm ơn bạn rất nhiều!
\(a,\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow x-1=24\)
\(\Rightarrow x=25\)
\(b,-\frac{x}{4}=-\frac{9}{x}\)
\(\Leftrightarrow x^2=36\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)
\(c,\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\)
\(\Leftrightarrow x^2+x=72\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=72..\)
ấn nhầm: lm tiếp nhé!
\(x\left(x+1\right)=72\)
\(\text{Mà x thuộc Z nên }x\left(x+1\right)=8\left(8+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
a) \(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\)
\(\Rightarrow3x-3=72\)
\(\Rightarrow3x=75\)
\(\Rightarrow x=25\)
b) \(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\)
\(\Rightarrow\left(-x\right).\left(-x\right)=4.9\)
\(\Rightarrow x^2=36\)
\(\Rightarrow x=\pm6\)
c) \(\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\)
\(\frac{x}{4}-\frac{18}{x+1}=0\)
\(\frac{x\left(x+1\right)}{4\left(x+1\right)}-\frac{72}{4\left(x+1\right)}=0\)
\(\frac{x^2+x-72}{4\left(x+1\right)}=0\)
đến đây chịu :))
rút gọn biểu thức sau khi bỏ dấu giá trị tuyệt đối
- / \(x+\frac{2}{5}\)/ + / \(\frac{4}{3}-x\)/ ( với x > 2 )
giúp mình nhanh nha các bạn ^_^ cảm ơn rất rất nhiều ^_^
1) Tìm x,y,z biết:
\(\frac{-x}{3}=\frac{6}{-2x}=\frac{y}{-z}\)
2)Tìm 5 số nguyên x biết:
a) \(\frac{1}{3}< \frac{x}{4}< \frac{2}{3}\)
b) \(\frac{3}{5}< \frac{-x}{3}< \frac{4}{5}\)
Giúp mình với, mình đang cần gấp!!!
Cảm ơn các bạn rất nhiều
\(2.\)
\(a,\frac{1}{3}< \frac{x}{4}< \frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1\times4}{3\times4}< \frac{x\times3}{4\times3}< \frac{2\times4}{3\times4}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{12}< \frac{x\times3}{12}< \frac{8}{12}\)
\(\Rightarrow4< x\times3< 8\)
\(\Rightarrow x\times3\in\left\{5;6;7\right\}\)
Ta có bảng giá trị :
\(x\times3\) | \(5\) | \(6\) | \(7\) |
\(x\) | \(\varnothing\) | \(2\) | \(\varnothing\) |
\(NX\) | Loại | TM | Loại |
Vậy \(x=2\)
\(b,\frac{3}{5}< \frac{-x}{3}< \frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{3\times3}{5\times3}< \frac{-x\times5}{3\times5}< \frac{4\times3}{5\times3}\)
\(\Rightarrow\frac{9}{15}< \frac{-x\times5}{15}< \frac{12}{15}\)
\(\Rightarrow9< -x\times5< 12\)
\(\Rightarrow-x\times5\in\left\{10;11\right\}\)
Ta có bảng giá trị :
\(-x\times5\) | \(10\) | \(11\) |
\(-x\) | \(2\) | \(\varnothing\) |
\(x\) | \(-2\) | \(\varnothing\) |
\(NX\) | TM | Loại |
Vậy \(x=-2\)
\(a,\left(x-1\right)^2-1+x=\left(1-x\right)\left(x+3\right)\)
\(b,\frac{3\left(x+3\right)}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5x+9}{3}-\frac{7x-9}{4}\)
\(c,\frac{1}{x+2}+3=\frac{3-x}{x-2}\)
\(d,\frac{2x-1}{x+4}-\frac{3x-1}{4-x}=5+\frac{96}{x^2-16}\)
Các bạn giúp mình với. Mình cảm ơn rất nhiều.