Những câu hỏi liên quan
NA
Xem chi tiết
KN
6 tháng 6 2019 lúc 15:13

Ta có: \(A.B=\left(-\frac{4}{15}x^3y\right).\left(\frac{3}{7}x^5y^3\right)\)

\(\Leftrightarrow A.B=\left(-\frac{4}{15}.\frac{3}{7}\right).\left(x^3yy^3x^5\right)\)

\(\Leftrightarrow A.B=\frac{-12}{105}x^8y^4\)

Mà \(\hept{\begin{cases}x^8\ge0\\y^4\ge0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow A.B\le0\)

Suy ra A và B không thể cùng giá trị âm

Bình luận (0)
DT
Xem chi tiết
TV
Xem chi tiết
NT
11 tháng 3 2022 lúc 20:52

a, Ta có \(\left(a-3+15\right)x^2y^3=4x^2y^3\Rightarrow a+12=4\Leftrightarrow a=-8\)

b, \(10ax^6y^6=-20x^6y^6\Rightarrow10a=-20\Leftrightarrow a=-2\)

Bình luận (2)
H24
11 tháng 3 2022 lúc 21:03

a, Ta có ( a − 3 + 15 ) x 2 y 3 = 4 x 2 y 3 ⇒ a + 12 = 4 ⇔ a = − 8 b, 10 a x 6 y 6 = − 20 x 6 y 6 ⇒ 10 a = − 20 ⇔ a = − 2

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
NL
25 tháng 2 2020 lúc 22:19

Bài 1 :

Ta có : \(15x^4y^n.\left(-2x^5y^9\right)=30x^9y^{17}\)

=> \(15x^4.\left(-y\right)^n.\left(-2\right).\left(-x\right)^5.\left(-y\right)^9=30\left(-x\right)^9.\left(-y\right)^{17}\)

=> \(30\left(-x\right)^9.\left(-y\right)^{n+9}=30.\left(-x\right)^9\left(-y\right)^{17}\)

=> \(\left(x\right)^9.\left(-y\right)^{n+9}=\left(-x\right)^9\left(-y\right)^{17}\)

=> \(x^9y^{n+9}=x^9y^{17}\)

- TH1 : \(x,y=0\)

=> \(0^{n+9}=0^{17}\) ( Luôn đúng \(\forall n\) )

=> \(n\in R\)

- TH2 : \(x,y\ne0\)

=> \(y^{n+9}=y^{17}\)

=> \(n+9=17\)

=> \(n=8\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
H24
25 tháng 2 2020 lúc 21:48

Nguyễn Ngọc Lộc Nguyễn Lê Phước Thịnh?Amanda?Trần Quốc KhanhPhạm Lan HươngNatsu Dragneel 2005Trung NguyenNo choice teenPhạm Thị Diệu HuyềnTrên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng giúp em với ạ

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
DH
25 tháng 2 2020 lúc 22:04

\(2a,\) Ta xét tích ba đơn thức sau:

\(\left(\frac{1}{5}x^6y^4\right)\left(\frac{5}{7}x^2y^5\right)\left(\frac{7}{13}x^{10}y^{11}\right)=\frac{1}{13}x^{18}y^{20}>0\forall x,y\ne0\)

\(\RightarrowĐpcm\)

\(b,\) Ta có: \(\left(-\frac{2}{7}x^5y^3\right)\left(\frac{-1}{2}x^4y\right)\left(\frac{-7}{15}x^{13}y^6\right)=-\frac{1}{15}x^{12}y^{20}< 0\forall x,y\ne0\)

\(\RightarrowĐpcm\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
DL
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
PA
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết
IW
Xem chi tiết
NL
10 tháng 8 2020 lúc 21:02

Bài làm:

a) Ta có: \(\left(-\frac{3}{8}x^2z\right).\left(\frac{2}{3}xy^2z^2\right).\left(\frac{4}{5}x^3y\right)\)

\(=-\frac{1}{5}x^6y^3z^3\)

b) Tại x=-1 ; y=-2 ; z=3 thì giá trị đơn thức là:

\(-\frac{1}{5}.\left(-1\right)^6.\left(-2\right)^3.3^3=\frac{216}{5}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
LD
10 tháng 8 2020 lúc 21:05

a) Ta có : \(\left(\frac{-3}{8}x^2z\right)\cdot\frac{2}{3}xy^2z^2\cdot\frac{4}{5}x^3y=\left(-\frac{3}{8}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{5}\right)\cdot x^2xx^3\cdot y^2y\cdot zz^2=-\frac{1}{5}x^6y^3z^3\)

b) Với x = -1 ; y = -2 , z = 3

Thế vào ba đơn thức trên và đơn thức tích ta được :

\(\frac{-3}{8}x^2z=\frac{-3}{8}\left(-1\right)^2\cdot3=\frac{-3}{8}\cdot1\cdot3=\frac{-9}{8}\)

\(\frac{2}{3}xy^2z^2=\frac{2}{3}\cdot\left(-1\right)\cdot\left(-2\right)^2\cdot3^2=\frac{2}{3}\left(-1\right)\cdot4\cdot9=-24\)

\(\frac{4}{5}x^3y=\frac{4}{5}\left(-1\right)^3\cdot\left(-2\right)=\frac{4}{5}\left(-1\right)\left(-2\right)=\frac{8}{5}\)

\(-\frac{1}{5}x^6y^3z^3=-\frac{1}{5}\left(-1\right)^6\left(-2\right)^3\cdot3^3=-\frac{1}{5}\cdot1\cdot\left(-8\right)\cdot27=\frac{216}{5}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa