Những câu hỏi liên quan
VV
Xem chi tiết
AH
7 tháng 7 2021 lúc 9:40

Câu 1.

$\frac{1}{15}-\frac{9}{15}=\frac{-8}{15}$

$\frac{2}{15}-\frac{10}{15}=\frac{-8}{15}$

$\frac{3}{15}-\frac{11}{15}=\frac{-8}{15}$

Bình luận (0)
AH
7 tháng 7 2021 lúc 9:41

Câu 2:

$\frac{-9}{15}+\frac{1}{15}=\frac{-8}{15}$

$\frac{-10}{15}+\frac{2}{15}=\frac{-8}{15}$

$\frac{-11}{15}+\frac{3}{15}=\frac{-8}{15}$

Bình luận (0)
AH
7 tháng 7 2021 lúc 9:42

Câu 3:

$\frac{-7}{15}-\frac{1}{15}=\frac{-8}{15}$

$\frac{-6}{15}-\frac{2}{15}=\frac{-8}{15}$

$\frac{-5}{15}-\frac{3}{15}=\frac{-8}{15}$

Bình luận (0)
LD
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
NN
17 tháng 9 2023 lúc 8:30

a)

Gọi x là số cần tìm, ta có:

 \(x+2>0\left(x>0\right)\)

\(\Rightarrow x-4< 0\)

\(\Rightarrow x< 4\)

\(x=\left\{1;2;3\right\}\)

b)

Gọi x là số cần tìm, khi đó:

\(x-2< 0\left(x< 0\right)\)

\(x+4>0\left(\forall x>-4\right)\)

\(\Rightarrow x=\left(-3;-2;-1\right)\)

Bình luận (0)
OP
Xem chi tiết
SN
12 tháng 9 2018 lúc 12:37

X là số hữu tỉ thì : 12 - a khác 0

<=> a khác 12

Bình luận (0)
H24
12 tháng 9 2018 lúc 12:39

k mk đi

ai k mk 

mk k lại

thanks

Bình luận (0)
TN
Xem chi tiết
AA
Xem chi tiết
MT
Xem chi tiết
DA
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
H24
4 tháng 9 2019 lúc 14:43

\(a-b=\frac{2}{3}\left(a+b\right)\Leftrightarrow a-b=\frac{2}{3}a+\frac{2}{3}b\Leftrightarrow\frac{1}{3}a=\frac{5}{3}b\Leftrightarrow a=5b\Rightarrow a:b=5\)

\(\Rightarrow a-b=\frac{2}{3}a+\frac{2}{3}b=5\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-b=5\\a+b=\frac{15}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=\frac{25}{4}\\b=\frac{5}{4}\end{cases}}\)

Bình luận (0)
H24
4 tháng 9 2019 lúc 14:51

1. Ta có a - b =2 (a+b)=2a+3b

<=> a-2a =2b+b

<=>a=3b<=> =2b+b

Thay a =-3b <=> -3b

=> a : b =-3b : b = 3

=>a-b=3

2(a+b)=-3<=>a+b=\(-\frac{3}{2}\)(Phân số nghịc đảo -)

Khi đó a= \(\frac{\left(a+b\right)+\left(a-b\right)}{2}=\frac{\left(-\frac{3}{2}\right)+\left(-3\right)}{2}=\frac{9}{4}\)

b=\(\frac{\left(a+b\right)-\left(a-b\right)}{2}=\frac{\left(-\frac{3}{2}\right)+\left(-3\right)}{2}=\frac{3}{4}\)

Thay a - b  (a+1)

a : b =a-b 

<=> b - 1  = -1 

a-b=ab 

=> a +b = 1

a-b = ab hay = a+1=-a

=>2a-1

=>\(\frac{1}{2}\)

Bình luận (0)
H24
4 tháng 9 2019 lúc 14:57

xIn lỗi chữa lại :

a + b =ab =>a=ab-b =b(a-1)

Thay a = b - 1 v a 

=> a + b  = a : b 

\(a+b=\frac{a\left(b-1\right)}{b}=a-1\)

=> a = b =a - 1

=> a + b -a = -1 =>b=-1

v:

a.b=a+b

<=> -1.a =a+--1 

=> -a =a-1 =>a- -a =-1 < a =-1 => a \(\frac{1}{2}\)

T mới dừng cách này còn nữa :) cách này cx là cách 2 nha :)

\(a=-1\)

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết