1) Tìm a,b,c biết
a) \(\frac{a}{6}\)=\(\frac{9}{b}\);\(\frac{b}{c}\)=\(\frac{7}{3}\)
b)\(\frac{a}{12}\)=\(\frac{b}{9}\)=\(\frac{c}{5}\)
\(ChoS=\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}biếta+b+c=7và\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}=\frac{7}{10}\)Hãy so sánh S với\(1\frac{8}{11}\)
Giúp mình với nha! đây là bài trong bộ đề thi hsg lớp 6 của mình đó.
a,Tìm a,b,c thuộc Z sao cho \(\frac{x}{6}-\frac{2}{y}=\frac{1}{30}\)
b,Tìm a,b thuộc N biết \(\frac{a}{2}+\frac{b}{3}=\frac{a+b}{2+3}\)
c,Tìm a,b,c thuộc N biết \(\frac{52}{9}=5+\frac{1}{a+\frac{1}{b+\frac{1}{c}}}\)
tìm a, b thuộc Z
a) \(\frac{a}{9}--\frac{3}{b}=\frac{1}{18}\)
b) \(\frac{a}{4}-\frac{1}{6}=-\frac{b}{6}\)
a) \(\frac{a}{9}+\frac{3}{b}=\frac{1}{18}\Leftrightarrow\frac{ab+27}{9b}=\frac{1}{18}\left(1\right)\)
\(\Rightarrow9b=18\Rightarrow b=2\left(2\right)\)
Thay (2) vào (1) ta có
\(\frac{2a+27}{18}=\frac{1}{18}\Rightarrow2a+27=1\Rightarrow2a=-26\Rightarrow a=-13\)
tìm a, b thuộc Z
a) \(\frac{a}{9}--\frac{3}{b}=\frac{1}{18}\)
b) \(\frac{a}{4}-\frac{1}{6}=-\frac{b}{6}\)
Cho a;b;c là các số thực dương thỏa mãn đẳng thức
\(7\left(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\right)=6\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}\right)+3\)
Tìm GTLN của biểu thức:
\(A=\frac{1}{\sqrt{a^3+b^3+1}}+\frac{1}{\sqrt{b^3c^3+2}}+\frac{4\sqrt{3}}{c^6+2a^3+9}\)
\(7\left(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}\right)=6\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\right)+3\ge7\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\le3\)Áp dụng BĐT AM-GM ta có :
\(A=\frac{1}{\sqrt{a^3+b^3+1}}+\frac{1}{\sqrt{b^3c^3+1+1}}+\frac{4\sqrt{3}}{c^6+1+2a^3+8}\)
\(\le\frac{1}{\sqrt{3ab}}+\frac{1}{\sqrt{3bc}}+\frac{4\sqrt{3}}{2c^3+2a^3+8}=\frac{1}{\sqrt{3ab}}+\frac{1}{\sqrt{3bc}}+\frac{2\sqrt{3}}{c^3+a^3+4}\)
\(=\frac{1}{\sqrt{3ab}}+\frac{1}{\sqrt{3bc}}+\frac{2\sqrt{3}}{c^3+a^3+1+1+1+1}\)
\(\le\frac{1}{\sqrt{3ab}}+\frac{1}{\sqrt{3bc}}+\frac{2\sqrt{3}}{6\sqrt{ac}}=\frac{1}{\sqrt{3ab}}+\frac{1}{\sqrt{3bc}}+\frac{1}{\sqrt{3ac}}\)\(=\frac{1}{\sqrt{3}}\left(\frac{1}{\sqrt{ab}}+\frac{1}{\sqrt{ac}}+\frac{1}{\sqrt{bc}}\right)\)
\(\le\frac{1}{\sqrt{3}}\sqrt{3\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{ac}+\frac{1}{bc}\right)}=\sqrt{\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{ac}+\frac{1}{bc}\right)}\le\sqrt{3}\) (Bunhiacopxki)
Dấu "=" xảy ra\(\Leftrightarrow a=b=c=1\)
PS : Thánh cx đc phết ha; chế đc bài này tui mới khâm phục :)))
nó ko chém đâu anh nó chép trong toán tuổi thơ đấy,thk này khốn nạn lắm
\(A=\frac{11}{9}-\frac{7}{8}+\frac{-2}{3}-\frac{1}{8}+\frac{25}{9}-\frac{4}{3}\)
\(B=1\frac{3}{4}:\frac{3}{5}-\frac{2}{3}.1,75+\left(\frac{1}{2}\right)^2:\frac{1}{7}\)
a) Tính A và B
b) Tìm C biết (A-2.B) của C bằng 6
giúp mình giải nha
\(A=\frac{11}{9}-\frac{7}{8}+-\frac{2}{3}-\frac{1}{8}+\frac{25}{9}-\frac{4}{3}\)
\(A=1\)
\(B=1\frac{3}{4}:\frac{3}{5}-\frac{2}{3}x1,75+\left(\frac{1}{2}\right)^2:\frac{1}{7}\)
\(B=3,5\)
Bài 1: Cho a,b,c thỏa mãn a+b+c=3
Tìm GTNN \(P=\frac{a^3}{b\left(2c+a\right)}+\frac{b^3}{c\left(2a+b\right)}+\frac{c^3}{a\left(2b+c\right)}\)
Bài 2: Cho a,b>0 thỏa mãn a+b=2
Tìm GTNN \(Q=2\left(a^2+b^2\right)-6\left(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\right)+9\left(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}\right)\)
bài 1
ÁP dụng AM-GM ta có:
\(\frac{a^3}{b\left(2c+a\right)}+\frac{2c+a}{9}+\frac{b}{3}\ge3\sqrt[3]{\frac{a^3.\left(2c+a\right).b}{b\left(2c+a\right).27}}=a.\)
tương tự ta có:\(\frac{b^3}{c\left(2a+b\right)}+\frac{2a+b}{9}+\frac{c}{3}\ge b,\frac{c^3}{a\left(2b+c\right)}+\frac{2b+c}{9}+\frac{a}{3}\ge c\)
công tất cả lại ta có:
\(P+\frac{2a+b}{9}+\frac{2b+c}{9}+\frac{2c+a}{9}+\frac{a+b+c}{3}\ge a+b+c\)
\(P+\frac{2\left(a+b+c\right)}{3}\ge a+b+c\)
Thay \(a+b+c=3\)vào ta được":
\(P+2\ge3\Leftrightarrow P\ge1\)
Vậy Min là \(1\)
dấu \(=\)xảy ra khi \(a=b=c=1\)
tính số hữu tỷ :
\(\frac{A}{B}biếtA=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}B=\frac{2008}{1}+\frac{2007}{1}+..+\frac{2}{2007}+\frac{1}{2008}\)
\(\frac{6+a}{9-a^2}+...=\frac{6}{9-a^2}+...+\frac{a^2}{9a-a^3}\ge\frac{54}{27-a^2-b^2-c^2}+\frac{\left(a+b+c\right)^2}{9\left(a+b+c\right)-\left(a^3+b^3+c^3\right)}\)
\(\ge\frac{54}{27-2\left(a+b+c\right)+3}+\frac{9}{27-3\left(a+b+c\right)+6}=\frac{54}{24}+\frac{9}{24}=\frac{21}{8}\)
đây là toán đâu phải văn. bạn bị say rượu à