Hãy Lập thực đơn bữa liên hoan theo cơ cấu có người phục vụ (7 món)
Hãy Lập thực đơn bữa liên hoan theo cơ cấu có người phục vụ (7 món)
- Tôm hùm
- Súp gà
- Salad
- Phồng tôm * Món chính : - Gà rang muối - Cơm rang thập cẩm - Bò cobe dát vàng * Món tráng miệng : - Chè hạt sen * Đồ uống : - Nước cam - Rượu vang - Nước lọc.Các món ăn độc đáo nhỉ bạn ''Mùa hoa phượng.....''. Nhất là món khai vị đầu tiên ấy
1.Trình bày cách chế biến một món rau luộc mà em thích.
2.Nêu cách lựa chọn khi mua sản phẩm đóng hộp.
3.Thế nào là bữa ăn hợp lí? Nêu quy trình tổ chức bữa ăn.
2/ Khi mua sản phẩm đóng hộp không nên mua sản phẩm hết hạn sử dụng và bị móp, bị phồng.
3/ Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết với tỉ lệ thích hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về chất dinh dưỡng.
xây dựng 1 thực đơn cho bữa ăn thường ngày đảm bảo 3 nguyên tắc .
Cơm trắng
Canh bí đỏ thịt bằm
Cá kho
Đậu ve xào
Xây dựng thực đơn bữa ăn thường ngày.
* Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
* Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
* Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo
Cơm tấm
Rau muống luộc
Thịt lợn xào
Trứng
Hãy xây dựng 1 thực đơn cho bữa ăn thường ngày đảm bảo 3 nguyên tắc .
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
tạo 1 thực đơn dùng trong đám dỗ và nêu nguyên liệu và gia vị
1/ chả giò + mực chiên xù ( Miến , thịt , nấm mèo, tôm , cà rốt ,hành lá)
2/ gỏi bò ( thịt bò , rau răm, xoài , bắp cải ,hành phi, bắp chuối,,cà rốt,nước mắn)
3/ cá chiên xù xốt me ( cá , me , nước mắn)
4/ gà bó xôi ( gà , xôi)
5/lẩu cá bớp ( cá , rau , gia vị , ớt , hành , măng , ...)
6/ rau câu
7/ nước ngọt ( bia)
1/ thực đơn hằng ngày
2/ thực đơn một bữa tiệc
1/ Thực đơn hằng ngày :
- Có từ 3-4 món thuộc loại chế biến nhanh ,thực hiện đơn giản
-3 món chính :canh ,mặn, xào.
- Một hoặc hai món phụ , kèm với nước chấm
* Thực đơn hằng ngày ;
- Cơm
- Canh chua cá lóc
- Thịt kho tiêu
- Râu muống xào kèm với nước mắm
- Rau sống
2/ Thực đơn bữa tiệc :
-Có từ 4-5 món trở lên . Tùy điều kiện vật chất ,tài chính , thực đơn có thể tăng cường và chất lượng
* Thực đơn bữa tiệc (ví dụ )
- Nộm thập cẩm
- Ba chỉ quay giòn bánh hỏi
- Cải chíp xào nấm
- Lẩu thái
-Nho ,sữa chua và nước ngọt
- Tôm sú nướng tiêu
- Mực ống nhồi thịt
cách chuẩn bị và tiến hành xây dựng thực đơn.
GIÚP MÌNH NHA!!!
Tùy theo hoàn cảnh và điều kiện vật chất sẵn có, kết hợp với tính chất của bữa liên hoan mà chuẩn bị thực đơn phù hợp.
1. Đối với bữa ăn tự phục vụ
Trong bữa ăn này thực đơn sẽ gồm nhiều món ăn khác nhau, kể cả món tráng miệng và đồ uống được bày trên một chiếc bàn lớn.
Các đồ dùng như: dao, thìa, dĩa (nĩa), bát (chén)…được bày sẵn trên bàn ở vị trí dễ lấy, khách tự chọn món ăn tùy theo sở thích.
2. Đối với bữa ăn có người phục vụ
Trong bữa ăn này, thực đơn được ấn định trước.
Tùy theo từng trường hợp cụ thể: số người ăn, kinh phí… mà thực đơn này sẽ chỉ rõ: số món, cấu trúc của món, cách phục vụ bữa ăn.
a. Số lượng món: Từ 5→ 7 món
b. Cấu trúc của món:
Món khai vị
Món ăn sau khai vị
Món ăn chính giàu đạm
Món rau canh hoặc lẩu
Món tráng miệng
Đồ uống
1,các biện pháp bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến và sử dụng?
2, những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn hợp lý!
cảm ơn mn <3
1,Các phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến
Sấy khô Sấy khô là phương pháp bảo quản được sử dụng từ thời xa xưa. ...Muối chua. Muối chua là hình thức chuyển hóa đường thành acid lactic, có lợi cho hệ tiêu hóa và được sử dụng từ lâu đời. ...Đóng hộp. ...Đông lạnh. ...Hun khói. ...Hút khí chân không.2,Những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn hợp lý là:
– Khả năng và điều kiện tài chính
– Đầy đủ các chất dinh dưỡng
– Nhu cầu của các thành viên trong gia đình (hoặc người tham gia bữa ăn)
– Có sự thay đổi các món ăn.
thực đơn là gì? nguyên tắc xây dựng thực đơn
giúp toii zới >:C nhanh nhaaaaaa<3
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày
Nguyên tắc xây dựng thực đơn
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn
- Đầy đủ các loại thực phẩm chính theo cơ cấu bữa ăn
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế
Lụa chọn cho thực đơn
- Bữa cỗ: có món phụ và nhiều loại món chính
- Bữa thường ngày: có đủ các loại món chính (cơm, canh, rau, thịt)
ý 1:
Thực đơn, thực đơn bữa ăn hay Menu là một bản liệt kê những món dự định sẽ phục vụ trong bữa ăn, bữa tiệc, cỗ, liên hoan,…trên cơ sở tính toán khoa học nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn; đồng thời đáp ứng yêu cầu cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và hợp khẩu vị người ăn.
ý 2:
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. Ví dụ: bữa ăn thường ngày chỉ cần 3 món cơm, canh, món mặn, nhưng bữa ăn tiệc cần có nhiều món hơn, thêm món khai vị, nhiều món mặn và món tráng miệng. Ngoài ra món ăn ở bữa tiệc cũng cần trang trí cầu kì hơn.
- Đủ các loại thức ăn chính phù hợp với cơ cấu bữa ăn, phải đủ thức ăn nhóm trái cây, rau củ, nhóm đường bột như cơm, bún, bánh mì, nhóm đạm như thịt, cá, đậu.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn. Bữa ăn phải cung cấp đủ đường bột, đạm, béo, vitamin và khoáng. Giá tiền của bữa ăn phải hợp lí.
- Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan, ... hay bữa ăn thường ngày.
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. ...
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
Xây dựng thực đơn trong bữa tiệc sinh nhật
Gồm 5 đến 6 món
-Món khai vị
-Món sau khai vị
-Món ăn chính
-Món tráng miệng
-Nước uống
+món khai vị: nộm ngũ sắc, súp tôm
+món sau khai vị: mực xào, bánh bao chiên
+món chính: gà nướng lá chanh, bò hầm
+món ăn thêm: cơm chiên hải sản
+tráng miệng: kem tái cây, sữa chua hạt chia
+đồ uống: trà sữa, nước ngọt, bia,...
món khai vị: mì trộn,nem chua
món sau khai vị: cà rốt luộc; canh bí đỏ
món chính: piza,heo quay, súp ngô
món ăn thêm : cơm
tráng miệng: dưa hấu, kem, chè
đồ uống: nước ngọt, sữa (bla bla)
chúc bạn làm bài tốt <3