Bài 23: Thực hành: Xây dựng thực đơn

MG
Xem chi tiết
OP
* Khai vị :

- Tôm hùm 

- Súp gà 

- Salad 

- Phồng tôm * Món chính : - Gà rang muối - Cơm rang thập cẩm - Bò cobe dát vàng * Món tráng miệng : - Chè hạt sen * Đồ uống : - Nước cam - Rượu vang - Nước lọc.
Bình luận (0)
TC
3 tháng 5 2021 lúc 16:24

Các món ăn độc đáo nhỉ bạn  ''Mùa hoa phượng.....''. Nhất là món khai vị đầu tiên ấy

Bình luận (0)
HT
Xem chi tiết
AG
1 tháng 5 2021 lúc 19:40

2/ Khi mua sản phẩm đóng hộp không nên mua sản phẩm hết hạn sử dụng và bị móp, bị phồng.

3/ Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết với tỉ lệ thích hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về chất dinh dưỡng.

 

Bình luận (0)
HT
Xem chi tiết
OD

Cơm trắng

Canh bí đỏ thịt bằm

Cá kho

Đậu ve xào

Bình luận (2)
AL
1 tháng 5 2021 lúc 19:26

 Xây dựng thực đơn bữa ăn thường ngày.

* Bữa sáng:

- Trứng ốp la

- Xúc xích chiên

- Bánh mì nướng

- 1 cốc sữa tươi

* Bữa trưa:

- Cơm

- Thịt kho tàu

- Dưa chua

- Canh bí đao nấu tôm khô

* Bữa tối:

- Cơm

- Sườn cốt lết ram

- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)

- Măng xào

- Dưa leo

Bình luận (3)
H24
1 tháng 5 2021 lúc 19:26

Cơm tấm

Rau muống luộc

Thịt lợn xào

Trứng

Bình luận (1)
HT
Xem chi tiết
DG
4 tháng 5 2021 lúc 17:22

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

 

  
Bình luận (0)
HV
Xem chi tiết
TM
23 tháng 4 2021 lúc 20:29

1/ chả giò + mực chiên xù ( Miến , thịt , nấm mèo, tôm , cà rốt ,hành lá)

2/ gỏi bò ( thịt bò , rau răm, xoài , bắp cải ,hành phi, bắp chuối,,cà rốt,nước mắn)

3/ cá chiên xù xốt me ( cá , me , nước mắn)

4/ gà bó xôi ( gà , xôi)

5/lẩu cá bớp ( cá , rau  , gia vị , ớt , hành , măng , ...)

6/ rau câu 

7/ nước ngọt ( bia)

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết
NH
22 tháng 4 2021 lúc 19:39

1/ Thực đơn hằng ngày :

- Có từ  3-4  món thuộc loại chế biến nhanh ,thực hiện đơn giản 

-3 món chính :canh ,mặn, xào.

 - Một hoặc hai món phụ , kèm với nước chấm 

* Thực đơn hằng ngày ;

- Cơm 

- Canh chua cá lóc 

- Thịt kho tiêu 

- Râu muống xào kèm với nước mắm 

- Rau sống 

 

Bình luận (0)
NH
22 tháng 4 2021 lúc 19:55

2/ Thực đơn bữa tiệc :

-Có từ 4-5 món trở lên . Tùy điều kiện vật chất ,tài chính , thực đơn có thể tăng cường và chất  lượng 

* Thực đơn bữa tiệc (ví dụ )

- Nộm thập cẩm 

- Ba chỉ quay giòn bánh hỏi

- Cải chíp xào nấm 

- Lẩu thái 

-Nho ,sữa chua và nước ngọt 

- Tôm sú nướng tiêu

- Mực ống nhồi thịt 

Bình luận (0)
PT
Xem chi tiết
OP
19 tháng 4 2021 lúc 20:30

Tùy theo hoàn cảnh và điều kiện vật chất sẵn có, kết hợp với tính chất của bữa  liên hoan mà chuẩn bị thực đơn phù hợp. 

1. Đối với bữa ăn tự phục vụ

Trong bữa ăn này thực đơn sẽ gồm nhiều món ăn khác nhau, kể cả món tráng miệng và đồ uống được bày trên một chiếc bàn lớn.

Các đồ dùng như: dao, thìa, dĩa (nĩa), bát (chén)…được bày sẵn trên bàn ở vị trí dễ lấy, khách tự chọn món ăn tùy theo sở thích.

2. Đối với bữa ăn có người phục vụ

Trong bữa ăn này, thực đơn được ấn định trước.

Tùy theo từng trường hợp cụ thể: số người ăn, kinh phí… mà thực đơn này sẽ chỉ rõ: số món, cấu trúc của món, cách phục vụ bữa ăn.

a. Số lượng món: Từ 5→ 7 món

b. Cấu trúc của món:

Món khai vị

Món ăn sau khai vị

Món ăn chính giàu đạm

Món rau canh hoặc lẩu

Món tráng miệng

Đồ uống 

Bình luận (1)
H24
Xem chi tiết
H24

1,Các phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến

Sấy khô Sấy khô là phương pháp bảo quản được sử dụng từ thời xa xưa. ...Muối chua. Muối chua là hình thức chuyển hóa đường thành acid lactic, có lợi cho hệ tiêu hóa  được sử dụng từ lâu đời. ...Đóng hộp. ...Đông lạnh. ...Hun khói. ...Hút khí chân không.

2,Những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn hợp lý là:

– Khả năng và điều kiện tài chính
– Đầy đủ các chất dinh dưỡng
– Nhu cầu của các thành viên trong gia đình (hoặc người tham gia bữa ăn)
– Có sự thay đổi các món ăn.

 

Bình luận (1)
H24
Xem chi tiết
H24

Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày

Nguyên tắc xây dựng thực đơn

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn

- Đầy đủ các loại thực phẩm chính theo cơ cấu bữa ăn

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế

Lụa chọn cho thực đơn

- Bữa cỗ: có món phụ và nhiều loại món chính

- Bữa thường ngày: có đủ các loại món chính (cơm, canh, rau, thịt)

Bình luận (0)
MN
11 tháng 4 2021 lúc 21:03

ý 1:

Thực đơn, thực đơn bữa ăn hay Menu là một bản liệt kê những món dự định sẽ phục vụ trong bữa ăn, bữa tiệc, cỗ, liên hoan,…trên cơ sở tính toán khoa học nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn; đồng thời đáp ứng yêu cầu cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và hợp khẩu vị người ăn.

ý 2:

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. Ví dụ: bữa ăn thường ngày chỉ cần 3 món cơm, canh, món mặn, nhưng bữa ăn tiệc cần có nhiều món hơn, thêm món khai vị, nhiều món mặn và món tráng miệng. Ngoài ra món ăn ở bữa tiệc cũng cần trang trí cầu kì hơn. 

- Đủ các loại thức ăn chính phù hợp với cơ cấu bữa ăn, phải đủ thức ăn nhóm trái cây, rau củ, nhóm đường bột như cơm, bún, bánh mì, nhóm đạm như thịt, cá, đậu.

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn. Bữa ăn phải cung cấp đủ đường bột, đạm, béo, vitamin và khoáng. Giá tiền của bữa ăn phải hợp lí.

Bình luận (0)
DX
11 tháng 4 2021 lúc 21:04

- Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan, ... hay bữa ăn thường ngày.

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. ...

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

Bình luận (0)
HB
Xem chi tiết
H24
5 tháng 4 2021 lúc 20:22

+món khai vị: nộm ngũ sắc, súp tôm

+món sau khai vị: mực xào, bánh bao chiên

+món chính: gà nướng lá chanh, bò hầm

+món ăn thêm: cơm chiên hải sản

+tráng miệng: kem tái cây, sữa chua hạt chia

+đồ uống: trà sữa, nước ngọt, bia,...

Bình luận (0)
H24
11 tháng 4 2021 lúc 21:09

món khai vị: mì trộn,nem chua

món sau khai vị: cà rốt luộc; canh bí đỏ

món chính: piza,heo quay, súp ngô

món ăn thêm : cơm

tráng miệng: dưa hấu, kem, chè

đồ uống: nước ngọt, sữa (bla bla)

chúc bạn làm bài tốt <3

Bình luận (0)