nguyên liệu để làm gì nếu mua nhiều không sử dụng hết thì sẽ gây ra những tác hại gì cho gia đình và môi trường?
nguyên liệu để làm gì nếu mua nhiều không sử dụng hết thì sẽ gây ra những tác hại gì cho gia đình và môi trường?
Làm menu tổ chức bữa ăn cho gia đình
Nhớ ghi rõ ăn cái gì vào thời điểm nào.
Cảm ơn
Những ai là fan của BTS & AOA & TFBOYS
Điểm danh nào ảnh các bn
Nếu như tỉa hoa thì nên tỉa hoa nào cho cho dễ nhỉ?
- Hoa hồng ( quả cà chua )
- Huệ trắng ( hành lá )
- Hoa đồng tiền ( ớt )
MỌI NGƯỜI CHO MN XIN Ý KIẾN NHÉ!
Theo mình, tỉa hoa đồng tiền ( ớt ) dễ nhất
Mình nghĩ là tỉa hoa hồng ( quả cà chua ) là dễ vì : quả cà chua có thể gọt thành hoa hồng 1 cách dễ dàng nen tỉa hoa hồng thành quả cà chua cũng dễ ( nếu ko đúng thì bạn nói mk sẽ sửa nha, mình chỉ nghĩ vậy thôi à)
cắm hoa trang trí như thế nào thì được gọi là đẹp?
Cắm hoa trang trí đạt được những nguyên tắc cơ bản thì được coi là đẹp .
Cắm hoa trang trí để được gọi là đẹp cần :
+ Cắm hoa trong bình đẹp
+ Cắm các loại hoa đẹp , không cắm những hoa xấu hoặc héo
+ Để những nơi thường có nhiều người qua lại như : phòng khách , ...
+ Cắm gọn gàng đảm bảo tính thẫm mĩ
cắm lụi thì nó cũng ra cái đẹp thui haha
Hình thức khai thác | Biện pháp phục hồi | Lí do |
Khai thác trắng | ||
Khai thác dần | ||
Khai thác chọn |
Hình thức khai thác | Biện pháp phục hồi | Lí do |
Khai thác trắng | Tái sinh nhân tạo | Để hình thành một thế hệ rừng mới đều tuổi |
Khai thác dần | Tái sinh tự nhiên | Để thích hợp với các khu rừng có độ tuổi đồng đều |
Khai thác chọn | Tái sinh tự nhiên | Kéo dài độ tuổi; thời gian |
Mình chỉ nêu ý chính thôi nha bạn, lọc ra cho nó gọn đó mà ^^
Chúc bạn học tốt
khó quá mình chỉ đang học lớp 6 thoi
làm kiểu j đây
mk tặng bn nè ngọc linh
Cách làm phở cuốn. Thái dứa làm phở cuốn như thế nào?
* Cách lm phở cuốn
Bước 1: Các loại rau sống nhặt bỏ các lá sâu rồi rửa sạch, đem ngâm vào chậu nước có pha chút muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Cách làm món phở cuốn – rau sống
Gừng, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó thái sợi.
Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng, khi mua thịt nên chọn phần thịt thăn thái xong dần thịt cho miếng thịt sẽ ngấm gia vị và khi ăn thịt sẽ mềm hơn. Sau đó ướp thịt với gừng, gia vị và một chút dầu ăn để khoảng 15-20p cho thịt ngấm và dậy mùi gia vị truyền thống.Cách làm món phở cuốn – thịt bò
Bước 2 : Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào xào cùng với hành tay đến khi chín tới thì bỏ ra đĩa. Để xào thịt bò ngon trong khi xào bạn nên chú ý đảo thịt nhanh tay và lửa to để thịt không bị ra nước.
Cách làm món phở cuốn – nguyên liệu
Bước 3: Trải 1 miếng bánh phở lên đĩa hoặc khay, cho rau xà lách, 1 ít bún lên, thịt bò dải đều trên bề mặt, 1 vài cọng rau sống các loại rồi nhẹ nhàng cuốn chặt để thịt không bị rơi ra và miếng bánh phở không bị rách. Khi cuốn bánh phở nên để mặt bóng ra ngoài để món phở cuốn trông đẹp mắt hơn.
Cách làm món phở cuốn – cuốn thịt
Cuốn cho đến hết thịt và bánh, khi xếp ra đĩa bạn có thể để nguyên miếng phở cuốn hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn, khi ăn chấm với nước chấm được pha sẵn.
Bước 4: Nước chấm cũng là phần quan trọng của món ăn. Bạn pha nước chấm với tỉ lệ như sau: 1 thìa đường, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh, khoảng 5 thìa nước lọc. Trong quá trình pha nước chấm bạn cần nêm nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều hỗn hợp trong bát nước chấm cho tan, cho 1 chút tỏi băm nhỏ và 1 vài lát ớt vào nước chấm. Nước chấm sẽ có vị chua, cay, mặn, ngọt của gia vị và hơi cay cay của ớt.
Bước 1: Các loại rau sống nhặt bỏ các lá sâu rồi rửa sạch, đem ngâm vào chậu nước có pha chút muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Cách làm món phở cuốn – rau sống
Gừng, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó thái sợi.
Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng, khi mua thịt nên chọn phần thịt thăn thái xong dần thịt cho miếng thịt sẽ ngấm gia vị và khi ăn thịt sẽ mềm hơn. Sau đó ướp thịt với gừng, gia vị và một chút dầu ăn để khoảng 15-20p cho thịt ngấm và dậy mùi gia vị truyền thống.
Cách làm món phở cuốn – thịt bò
Bước 2 : Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào xào cùng với hành tay đến khi chín tới thì bỏ ra đĩa. Để xào thịt bò ngon trong khi xào bạn nên chú ý đảo thịt nhanh tay và lửa to để thịt không bị ra nước.
Cách làm món phở cuốn – nguyên liệu
Bước 3: Trải 1 miếng bánh phở lên đĩa hoặc khay, cho rau xà lách, 1 ít bún lên, thịt bò dải đều trên bề mặt, 1 vài cọng rau sống các loại rồi nhẹ nhàng cuốn chặt để thịt không bị rơi ra và miếng bánh phở không bị rách. Khi cuốn bánh phở nên để mặt bóng ra ngoài để món phở cuốn trông đẹp mắt hơn.
Cách làm món phở cuốn – cuốn thịt
Cuốn cho đến hết thịt và bánh, khi xếp ra đĩa bạn có thể để nguyên miếng phở cuốn hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn, khi ăn chấm với nước chấm được pha sẵn.
Bước 4: Nước chấm cũng là phần quan trọng của món ăn. Bạn pha nước chấm với tỉ lệ như sau: 1 thìa đường, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh, khoảng 5 thìa nước lọc. Trong quá trình pha nước chấm bạn cần nêm nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều hỗn hợp trong bát nước chấm cho tan, cho 1 chút tỏi băm nhỏ và 1 vài lát ớt vào nước chấm. Nước chấm sẽ có vị chua, cay, mặn, ngọt của gia vị và hơi cay cay của ớt.
Cách làm món phở cuốn – pha nước chấm
Với cách làm phở cuốn đơn giản này bạn đã có 1 món ăn ngon vào buổi sáng hay những ngày cuối tuần cảm thấy chán cơm. Món ăn này chứa ít hàm lượng chất béo nên bạn có thể ăn thoái mái, dễ ăn và rất tốt cho tiêu hóa.
Trong mấy bức này bức nào đẹp nhất vậy? Theo mình là bức 1