Bài 23: Thực hành: Xây dựng thực đơn

PT

cách chuẩn bị và tiến hành xây dựng thực đơn. 

ngaingung

GIÚP MÌNH NHA!!!

OP
19 tháng 4 2021 lúc 20:30

Tùy theo hoàn cảnh và điều kiện vật chất sẵn có, kết hợp với tính chất của bữa  liên hoan mà chuẩn bị thực đơn phù hợp. 

1. Đối với bữa ăn tự phục vụ

Trong bữa ăn này thực đơn sẽ gồm nhiều món ăn khác nhau, kể cả món tráng miệng và đồ uống được bày trên một chiếc bàn lớn.

Các đồ dùng như: dao, thìa, dĩa (nĩa), bát (chén)…được bày sẵn trên bàn ở vị trí dễ lấy, khách tự chọn món ăn tùy theo sở thích.

2. Đối với bữa ăn có người phục vụ

Trong bữa ăn này, thực đơn được ấn định trước.

Tùy theo từng trường hợp cụ thể: số người ăn, kinh phí… mà thực đơn này sẽ chỉ rõ: số món, cấu trúc của món, cách phục vụ bữa ăn.

a. Số lượng món: Từ 5→ 7 món

b. Cấu trúc của món:

Món khai vị

Món ăn sau khai vị

Món ăn chính giàu đạm

Món rau canh hoặc lẩu

Món tráng miệng

Đồ uống 

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
NV
Xem chi tiết
CT
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
FT
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
VN
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
OY
Xem chi tiết