Bài 23: Thực hành: Xây dựng thực đơn

DM
Xem chi tiết
NN
10 tháng 3 2022 lúc 20:57

ko có chức nào cả

Bình luận (1)
HN
10 tháng 3 2022 lúc 20:59

SP : là điểm HS tick

GP : là điểm CTV tick

HS \(\rightarrow\) CTV → CTVVIP → giáo viên

< hog chắc tại mik mới tham gia mấy tuần trước >

Bình luận (0)
KE
10 tháng 3 2022 lúc 20:59

hỏi quản trị viên:)

Bình luận (0)
VT
Xem chi tiết
NT
12 tháng 3 2022 lúc 20:29


 Những nhóm thực phẩm chính là

- Chất bột : Gạo, Khoai lang, Bánh mì.
- Chất đạm : Cá viên, Thịt lợn, Cua, Sườn lợn, Tôm khô, Thịt gà, Cá ba sa.
- Chất béo : Thịt lợn, Sườn lợn, Mỡ lợn, Dầu ăn, Cá ba sa.
- Vitamin và khoáng chất : Cà rốt, Đậu cô ve, Su su, Bí đao, Rau muống, Cải thìa, Bông cải, Khoai lang, Bắp cải thảo, Dứa.

Chúc bạn học tốt!

Bình luận (0)
TX
Xem chi tiết
56
21 tháng 12 2021 lúc 13:05

ĂN,UỐNG NHỮNG LOẠI THỰC THẨM GIÀU VITAMIN NHƯ: GẠO ,SỮA,GÀ,CÁ,CÁC LOẠI ĐẬU

VÌ NÓ SẼ GIÚP PHÁT TRIỂN XƯƠNG VÀ GIÚP MÌNH LUÔN KHỎE MẠNG

Bình luận (0)
TL
Xem chi tiết
PN
16 tháng 12 2021 lúc 17:31

Tham Khảo

Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

Bình luận (0)
NG
16 tháng 12 2021 lúc 17:31

Tham khảo!

SGK Công Nghệ 6 - Bài 22. Quy trình tổ chức bũa ăn

Bình luận (0)
H24
16 tháng 12 2021 lúc 17:31

Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

Bình luận (0)
VN
Xem chi tiết
H24
18 tháng 5 2021 lúc 13:20

 - Món khai vị:

+ Súp

- Món chính:

+ Miến

+ Thịt gà

+ Thịt trâu

+ Canh hạt sen

+ Xôi

+ Tôm chiên giòn

- Món tráng miệng:

+ Dưa hấu

 

Bình luận (0)
NL
18 tháng 5 2021 lúc 15:33
Khai vị: Súp gà ngô ngọt, súp măng tây, súp bí ngô kem nấmMón rán: Tôm bóc vỏ chiên trứng muối - Tôm hấp trái dừaMón cá: Cá quả phi lê sốt - Cá tầm nướng - Cá hấp xì dâuMón sốt, hầm: Thịt bò sốt tiêu đen - Bò lúc lắc - Chân giò hầmMón gà, chim truyền thống: Gà xối mỡ chiên da giòn - Chim câu sốt nước dừa - Chim quay – Gà luộc lá chanhNộm: Nộm xoài - Nộm sứa - Nộm rau quả thập cẩmMón xào: Các loại rau xào theo mùaMón canh: Canh măng khô nấu mọc - Canh bóng - Canh mọc tômTinh bột: Xôi vò hạt sen, xôi gấc - cơm támTráng miệng: Caramen (bánh flan), hoa quả (trái cây)
Bình luận (0)
OY
Xem chi tiết
DK
9 tháng 5 2021 lúc 10:21

Số món ăn: 3 đến 4 món trở lên
- Đảm bảo các món ăn:
+ Đủ 4 nhóm chất.
+ Món ăn chính.
+  Món ăn phụ

Bình luận (0)
H24
9 tháng 5 2021 lúc 10:24

- Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao

- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Dưa hấu

- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt +  Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.

Bình luận (0)
DD
9 tháng 5 2021 lúc 10:25

1:

-Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
-Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm

-Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
Bình luận (0)
FT
Xem chi tiết
MY
8 tháng 5 2021 lúc 7:58

Món khai vị

- Salad ngô giòn cay

Món chính

- Món bò Úc nướng ăn kèm với xốt rượu vang hoặc chạo bò nướng mía ngọt

- Các món ăn chế biến từ gà ta: canh thịt gà, gà bóp

- Món canh rau (hoặc măng tươi cùng thịt bò)

- Xúc xích

- Tôm chiên/tôm nướng muối ớt

- Cơm

- Cá sốt cà chua

- Thịt nướng ngoài trời

Món tráng miệng

- Trái cây: dưa hấu, nhãn, thơm...

- Thạch rau câu

- Bánh sinh nhật

Bình luận (1)
H24
6 tháng 5 2021 lúc 12:30

• Các quy trình tổ chức một bữa ăn :

   - Bước 1: Xây dựng thực đơn

   - Bước 2: Chọn lựa thực phẩm

   - Bước 3: Chế biến món ăn

   - Bước 4: Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn

Bình luận (0)

Các quy trình tổ chức bữa ăn:

- Biết xây dựng thực đơn

- Lựa chọn thực phẳm cho thực đơn

- Chế biến món ăn và cách bày bàn

- Thu dọn sau khi ăn

Bình luận (0)
BK
6 tháng 5 2021 lúc 15:27

• Các quy trình tổ chức một bữa ăn :

   - Bước 1: Xây dựng thực đơn

   - Bước 2: Chọn lựa thực phẩm

   - Bước 3: Chế biến món ăn

   - Bước 4: Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn

• Xây dựng thực đơn:

➜ Bữa cơm trưa:

1.Cơm

2. Món xào: rau muốn xào tỏi

3. Món mặn: tôm lăn bột rán

4. Canh rau cải

5. Tráng miệng: táo

 

 

Bình luận (0)
NO
Xem chi tiết
BR
5 tháng 5 2021 lúc 21:37

-Các món ăn được chia thành các loại sau:
+ Các món canh (hoặc súp)

+Các món rau, củ, quả (tươi hoặc trộn hay muối chua)

+Các món nguội

+ Các món xào, rán

+  Các món mặn

+  Các món tráng miệng

     thực đơn

 Món Khai Vị

+NỘM SỨA GÀ XÉ
+SÚP TÔM RAU
+CƠM CHÁY BÁCH HOA

Món Chính

  +NGỌN SU XÀO TỎI
  +GÀ HẤP NHÂN SÂM
+  TÔM TÚ CẦU
  +CÁ DIÊU HỒNG NƯỚNG TƯƠNG
 + MỰC XÀO TÀU XÌ
  +LẨU HẢI SẢN THÁI LAN
Món Tráng Miệng

+HOA QUẢ THẬP CẨM

 đây nha
Bình luận (0)
EN
5 tháng 5 2021 lúc 21:54

 + thực đơn cho 1 bữa liên hoan:

-súp gà

-gà hấp muối

- cá hấp xì dầu

-tôm chiên giòn

-rau cải xào tỏi

-cơm dừa

+ tráng miệng:

- sữa chua

-chè chân châu

-ngủ cốc

nói chung là  vài quả và các món khác tùy bạn nhá

+ thực đơn cho 1 bữa cổ :

-súp ngô dùng gà 

-tôm xào tỏi

-cá điêu hồng chiên xù 

-súp cá 

-mề chay xào thực cẩm

+ tráng miệng :

-nước ngọt , bia...

-khoai lang hấp

-chè đặc sản

-nói chung nhiều lắm 

                                và chúc bạn học tốt

 

Bình luận (0)
CT
Xem chi tiết