Bài 1. Tính chất hóa học của oxit. Khái quát về sự phân loại oxit

NU

tục ăn trầu đã có từ thời xưa ở VN. Người xưa thường ăn trầu cau với vôi. Ăn trầu cau có lợi cho sức khỏe như chữa bệnh về răng, tăng dịch tiêu hóa... Tuy nhiên, người ta khuyên không nên ăn trầu cau thường xuyên, không nên dùng vôi mới và dùng ít vôi để tránh phỏng niêm mạc miệng. Tại sao?

MN
5 tháng 7 2021 lúc 18:48

Refer.

Không nên ăn trầu cau thường xuyên vì một số chất trong trầu cau có hại cho sức khỏe.

Phản ứng vôi tôi tỏa nhiều nhiệt, do đó vôi mới vẫn còn nóng nên dùng vôi mới sẽ làm phỏng niêm mạc miệng.

Phản ứng giữa vôi tôi và các chất trong trầu cau cũng tỏa nhiệt, do đó dùng ít vôi để tránh phỏng niêm mạc miệng.

Bình luận (0)
H24
5 tháng 7 2021 lúc 18:48

Phải dùng ít vôi và không nên dùng vôi mới tôi vì khi ăn tan trong nước bọt hoặc dịch dạ dày gây tỏa nhiệt, làm phỏng niêm mạc miệng hay đường ruột.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TQ
Xem chi tiết
GP
Xem chi tiết
GP
Xem chi tiết
GP
Xem chi tiết
HB
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
SS
Xem chi tiết
PL
Xem chi tiết