Tim x biet
(x+1/5)-4=-2
(2x+3)*(x-7)=0
31/9(x)-5/2=8/3
Tim x biet.
a/x+5+x-7+x-9=x-5+x-2
b/9(2x-3)+5=4(4-1)-8
c/2=-(×-1)^5+34
d/7=-|x-5|+10
tim x biet
(2x=1)^2 - 4(x=2)^2=9
3(x-1)^2 -3x(x-5)=1
3(x+2)^2+ (2x-1)^2 =7
7(x+3)(x-3)=36
Tim xthuoc Z biet:
1,|2x-5|-|2x+9|=0
2,|x+1|-|x+2|-|3-x|=7
3,|2x+3|+|3x+2|-|4-x|=10
1)tim x biet rang:
a)3^x-1=1/243
b)2^x+2^x+3=144
c)81^-2x.27x=9^5
2)tim tiep so ghang thu 5 cua day so sau:-1/a^2;2/a^3;-6/a^4;24/a^5;...
3)tim so tu nhien x biet :
a)4^x+4^x+3=4160
b)2^x-1+5.2^x-2=7/32
tim x thuoc z
1)26-|x+9|=-13
2)|x+7|-13=25
tim x biet
1)123-3.(x+4)=23
2)720:[41-(2x-5)]=23.5
Tìm x thuoc z:
1) \(26-\left|x+9\right|=-13\)
\(\Leftrightarrow\left|x+9\right|=26-\left(-13\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|x+9\right|=39\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+9=39\\x+9=-39\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=39-9=30\\x=-39-9=-48\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{30;-48\right\}\)
2) \(\left|x+7\right|-13=25\)
\(\Leftrightarrow\left|x+7\right|=25+13=38\)
\(\Leftrightarrow x+7\in\left\{38;-38\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{31;-45\right\}\)
Vậy:.................
tim x biet
\(1)123-3.\left(x+4\right)=23\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)=123-23\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)=100\)
\(\Leftrightarrow x+4=\frac{100}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{100}{3}-4=\frac{100-12}{3}=\frac{88}{3}\)
Vậy:................
2) Tương tự
bai1.tim x biet:
a,(x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=0
b,(2x+3).(x-4)+(x-5).(x-2)=(3x-5).(x-4)
c,(8x-3).(3x+2)-(4x+7).(x+4)=(2x+1).(5x-1)=33
,(8x-3).(3x+2)-(4x+7).(x+4)=(2x+1).(5x-1)-33 đúng không bạn
Tim x biet
A, 2x +23x = 625
B, (2^2+4^2) x + 2^4 ×5 ×x =100
C, (3x + 1)^2 = 6^2 + 8^2
D, (7x -11)^3 = 7^2 × 5^2 - 15^2
E, (2x- 1)^4 = 3× (3^2+4^3+2)
a) 2x + 23x = 625
x (2 + 23) = 625
x. 25 = 625
x = 625 : 25
x = 25
b) (2^2+4^2) x +2^4 x 5 * x = 100 (dấu* là dấu nhân vì mik không muốn trùng nhau nên viết vậy)
( 4 + 16 ) x + 2^4 x 5 * x = 100
20 * x + 16 x 5 * x =100
x ( 20 + 16 x 5 ) = 100
x ( 20 + 80 ) = 100
x * 100 =100
x=100 : 100
x= 1
c) ( 3x +1)^2 = 6^2+8^2
(3x +1)^2 = 36 +64
(3x +1)^2 =100
(3x +1)^2 = 10^2
3x + 1 =10
3x=10 - 1=9
x = 9 :3
x = 3
( d và e làm tương tự )
k mik nha!
Tim x biet : ( x + 1 ) + ( x + 2 ) ( x + 3 ) + ( x +4 ) + ( x + 5 ) = 4 + 5 + 6 + 7 + 8
Ta có : ( x+1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ( x + 4 ) + ( x + 5 ) = 30
( x + x + x +x +x ) + ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 ) = 30
x * 5 + 15 = 30
x * 5 = 30 - 15
x * 5 = 15
x = 15 : 5
x = 3
Vậy x = 3
Duyệt đi , chúc bạn học giỏi
(x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + (x + 4) + (x + 5) = 4 + 5 + 6 + 7 + 8
x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 + x + 5 = 30
\(x\)x 5 + 15 = 30
\(x\)x 5 = 30 - 15 = 15
x = 15 : 5 = 3
1.tim x,biet
A) |x-1|+|x-5|=4
B) x-2=5-7
C) |x|=4-5
D) |x|+(3-4)=8+(-6)
E) 2-4-|2x+1|=5
Giup mik nha mik cho 1 like )))♡