Những câu hỏi liên quan
TK
Xem chi tiết
NK
25 tháng 3 2017 lúc 18:47

bang 56/25

Bình luận (0)
TQ
25 tháng 3 2017 lúc 18:31

\(\frac{3}{5}\)\(+\) \(6\frac{5}{6}\) \(\left(11\frac{5}{20}-9\frac{1}{4}\right)\) \(:\) \(8\frac{1}{3}\)

\(=\)\(-\frac{149}{25}\)

Bình luận (0)
LQ
25 tháng 3 2017 lúc 18:32

A = \(\frac{56}{25}\)

Bình luận (0)
NH
Xem chi tiết
CT
Xem chi tiết
NA
30 tháng 4 2017 lúc 16:29

 \(\frac{5}{6}\)\(+\frac{41}{6}+\left(\frac{225}{20}-\frac{37}{4}\right):\frac{25}{3}=\frac{23}{3}+2:\frac{25}{3}=\frac{23}{3}+\frac{6}{25}=\frac{593}{75}\)

Bình luận (0)
KA
11 tháng 6 2020 lúc 20:11

\(\frac{5}{6}+6\frac{5}{6}.\left(11\frac{5}{20}-9\frac{1}{4}\right):8\frac{1}{3}\)

\(=\frac{5}{6}+\frac{41}{6}.\left(\frac{45}{4}-\frac{37}{4}\right):\frac{25}{3}\)

\(=\frac{5}{6}+\frac{41}{6}.2.\frac{3}{25}\)

\(=\frac{5}{6}+\frac{41}{25}\)

\(=\frac{371}{150}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
VH
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
TM
Xem chi tiết
HT
2 tháng 7 2019 lúc 20:49

a)\(\frac{11^4.6-11^5}{11^4-11^5}:\frac{9^8.3-9^9}{9^8.5+9^8.7}\)

\(=1.6:\frac{9^8.3-9^8.9}{9^8.\left(5+7\right)}\)

\(=6:\frac{9^8.\left(3-9\right)}{9^8.12}\)

\(=6:\frac{9^8.\left(-6\right)}{9^8.12}\)

\(=6:\left(-\frac{6}{12}\right)\)

\(=6:\left(-\frac{1}{2}\right)\)

\(=-12\)

b) 3/5 : ( -1/5-1/6)+3/5:(-1/3-16/15) ( mình chuyển về ps luôn )

=3/5: (-11/30) + 3/5 : (-7/5) 

=3/5:[-11/30+(-7/5)]

=3/5:53/30

=18/53

c) (1/2-13/14):5/7-(-2/21+1/7):5/7

= -3/7:5/7-1/21:5/7

=(-3/7-1/21):5/7

=-10/21:5/7

=-2/3

câu b vá c mình làm tắt nha. chúc bạn học tốt

Bình luận (0)
QL
Xem chi tiết
HM
18 tháng 9 2023 lúc 10:26

\(\begin{array}{l}a)\frac{{17}}{{11}} - \left( {\frac{6}{5} - \frac{{16}}{{11}}} \right) + \frac{{26}}{5}\\ = \frac{{17}}{{11}} - \frac{6}{5} + \frac{{16}}{{11}} + \frac{{26}}{5}\\ = (\frac{{17}}{{11}} + \frac{{16}}{{11}}) + (\frac{{26}}{5} - \frac{6}{5})\\ = \frac{{33}}{{11}} + \frac{{20}}{5}\\ = 3 + 4\\ = 7\\b)\frac{{39}}{5} + \left( {\frac{9}{4} - \frac{9}{5}} \right) - \left( {\frac{5}{4} + \frac{6}{7}} \right)\\ = \frac{{39}}{5} + \frac{9}{4} - \frac{9}{5} - \frac{5}{4} - \frac{6}{7}\\ = (\frac{{39}}{5} - \frac{9}{5}) + (\frac{9}{4} - \frac{5}{4}) - \frac{6}{7}\\ = \frac{{30}}{5} + \frac{4}{4} - \frac{6}{7}\\ = 6 + 1 - \frac{6}{7}\\ = 7 - \frac{6}{7}\\ = \frac{{49}}{7} - \frac{6}{7}\\ = \frac{{43}}{7}\end{array}\)

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
H24
25 tháng 9 2018 lúc 11:17

Giúp mik với mn ơi

Bình luận (0)
KK
25 tháng 9 2018 lúc 12:02

1.\(\left(-\frac{6}{5}+\frac{6}{16}-\frac{6}{23}\right):\left(\frac{9}{5}-\frac{9}{16}+\frac{9}{23}\right)\)

\(=6\left(-\frac{1}{5}+\frac{1}{16}-\frac{1}{23}\right):\left(-9\right)\left(\frac{-1}{5}+\frac{1}{16}-\frac{1}{23}\right)\)

\(=6:\left(-9\right)=-\frac{2}{3}\)

2. \(\frac{\frac{3}{7}-\frac{3}{11}+\frac{3}{13}}{\frac{5}{7}-\frac{5}{11}+\frac{5}{13}}+\frac{0.5-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}}{-\frac{3}{2}+1-\frac{3}{4}}\)

\(=\frac{3\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{13}\right)}{5\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{13}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}}{-3\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)}\)

\(=\frac{3}{5}-\frac{1}{3}\)

\(=\frac{9}{13}-\frac{5}{15}=\frac{4}{15}\)

Bình luận (0)
MY
Xem chi tiết
LH
10 tháng 4 2016 lúc 14:37

\(x=\frac{903}{391}\)

Bài này sử dụng MTCT đó bạn!

Bình luận (0)
IQ
10 tháng 4 2016 lúc 14:37

903/391 mình nghĩ vậy

Bình luận (0)
NA
10 tháng 4 2016 lúc 14:53

x = 903/391

Bình luận (0)