Những câu hỏi liên quan
MN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
TD
19 tháng 4 2020 lúc 21:06

a) ( 2n+3 )2 - 9 = (2n+3 - 3 )(2n+3+3) = 2n.(2n+6)=4n(n+3) \(⋮\)4

b) n2 (n+1) + 2n2 + 2n = n2 ( n + 1 ) + 2n ( n + 1 ) = (n + 1 ) ( n2 + 2n ) = n ( n + 1 ) ( n + 2 ) \(⋮\)6

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
HT
15 tháng 8 2021 lúc 15:50

abcdefjhijklmnopqrstuvwxyz

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
H24
Xem chi tiết
TM
6 tháng 8 2017 lúc 17:29

a)\(n\left(2n-3\right)-2n\left(n+1\right)=n\left(2n-3\right)-n\left(2n+2\right)=n\left(2n-3-2n-2\right)\)

\(=n\left(-5\right)=-5n\) chia hết cho 5 với n thuộc Z

b)\(\left(n-1\right)\left(n+4\right)-\left(n-4\right)\left(n+1\right)=\left(n^2+3n-4\right)-\left(n^2-3n-4\right)\)

\(=n^2+3n-4-n^2+3n+4=6n\) chia hết cho 6 với n thuộc Z

Bình luận (0)
HD
Xem chi tiết
NC
12 tháng 11 2019 lúc 18:03

2. Câu hỏi của lekhanhhung - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
TA
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
NC
6 tháng 11 2019 lúc 11:15

Câu hỏi của luu thi thao ly - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
VC
Xem chi tiết
TP
30 tháng 10 2018 lúc 20:43

\(n^4+2n^3-n^2-2n\)

\(=n^3\left(n+2\right)-n\left(n+2\right)\)

\(=\left(n+2\right)\left(n^3-n\right)\)

\(=n\left(n+2\right)\left(n^2-1\right)\)

\(=\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)

Dễ thấy n-1; n; n+1; n+2 là 4 số liên tiếp => có 2 số chẵn => tích của 4 số chia hết cho 2

=> đpcm

Bình luận (0)
PA
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết