Những câu hỏi liên quan
DL
Xem chi tiết
YN
14 tháng 9 2021 lúc 20:13

a)  \(X=\frac{2}{-7}\)và \(Y=\frac{-3}{11}\)

Ta có: \(\frac{2}{-7}>\frac{-3}{7}>\frac{-3}{11}\)

\(\Rightarrow\frac{-2}{7}>\frac{-3}{11}\Rightarrow x>y\)

b) + c) \(X=-0,75\)\(Y=\frac{-3}{4}\)

Ta có: \(-0,75=\frac{-3}{4}=\frac{-3}{4}\)

\(\Rightarrow x=y\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
PT
Xem chi tiết
ND
Xem chi tiết
TN
3 tháng 7 2017 lúc 13:31

\(x^2+y^2+z^2-x-y-z+0,75=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2-x-y-z+\frac{3}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\left(y^2-y+\frac{1}{4}\right)+\left(z^2-z+\frac{1}{4}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\left(y-\frac{1}{2}\right)^2+\left(z-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

Dễ thấy: \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\left(y-\frac{1}{2}\right)^2+\left(z-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)

Xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\y-\frac{1}{2}=0\\z-\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)\(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\y-\frac{1}{2}=0\\z-\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)

Bình luận (0)
VV
Xem chi tiết
MH
22 tháng 9 2021 lúc 20:10

\(y.3\dfrac{7}{12}=6\dfrac{1}{4}\)

\(y.\dfrac{43}{12}=\dfrac{25}{4}\)

\(y=\dfrac{25}{4}:\dfrac{43}{12}\)

\(y=\dfrac{25.12}{4.43}\)

\(y=\dfrac{75}{43}\)

Bình luận (8)
H24
22 tháng 9 2021 lúc 20:25

Sai đề e ơi

Bình luận (2)
H24
22 tháng 9 2021 lúc 20:34

Yx7/3=3/2

Y=7/3x3/2

Y=7/2

Bình luận (0)
DA
Xem chi tiết
HH
18 tháng 1 2016 lúc 19:12

 1980=3.5.131 là tích 3 số nguyên tố 
vì x, y là chữ số nên chỉ có thể 
x=3, y=5 => xx=33, yy=55 hoặc ngược lại vai trò x,y 
=> (33+55).3.5=1320 không bằng 1980 
vậy không tồn tại x,y thỏa bài toán 

Bình luận (0)
NA
Xem chi tiết
NT
24 tháng 10 2014 lúc 7:57

gọi k là hệ số ty lệ

ta có x/3 = y/4 =   k

18k2+16k2 = 136 => 34k2 = 136 => k=4  =>k=2

x = 2.3 = 6

y = 2.4 = 8

Bình luận (0)
NB
Xem chi tiết
H24
8 tháng 12 2023 lúc 18:57

x : 4 + x : 8 = 0,75

x : (4 + 8) = 0,75

x : 12 = 0,75

x = 0,75 x 12

x = 9

Bình luận (0)
NH
8 tháng 12 2023 lúc 19:22

\(x\) : 4 + \(x\) : 8 = 0,75

\(x\) \(\times\) 0,25 + \(x\) \(\times\) 0,125 = 0,75

\(x\times\) (0,25 + 0,125) = 0,75

\(x\) \(\times\) 0,375 = 0,75

\(x\)              = 0,75 : 0,375

\(x\)              = 2

Bình luận (0)
TD
Xem chi tiết
H24
2 tháng 1 2024 lúc 12:57

y x 1,75 + y : 2 - y x 0,75 = 2,5

y x 1,75 + y x 0,5 - y x 0,75 = 2,5

y x (1,75 + 0,5 - 0,75) = 2,5

y x 1,5 = 2,5

y = 2,5 : 1,5

y = 1,6

Bình luận (0)
DK
2 tháng 1 2024 lúc 14:08

y x 1,75 + y : 2 - y x 0,75 = 2,5

y x 1,75 + y x 0,5 - y x 0,75 = 2,5

y x (1,75 + 0,5 - 0,75) = 2,5

y x 1,5 = 2,5

y = 2,5 : 1,5

y = 1,6

Bình luận (0)
NA
2 tháng 1 2024 lúc 14:41

y x 1,75 + y : 2 - y x 0,75 = 2,5

y x 1,75 + y x 0,5 - y x 0,75 = 2,5

y x (1,75 + 0,5 - 0,75) = 2,5

y x 1,5 = 2,5

y = 2,5 : 1,5

y = 1,6

 

Bình luận (0)
DN
Xem chi tiết