Những câu hỏi liên quan
TK
Xem chi tiết
H24
27 tháng 3 2017 lúc 11:50

Có n : 11 dư 6 => n - 6 chia hết cho 11 => n - 6 + 33 = n + 27 chia hết cho 11 (Do 33 chia hết cho 11) (1)

Có n : 4 dư 1 => n - 1 chia hết cho 4 => n - 1 + 28 = n + 27 chia hết cho 4 (Do 28 chia hết cho 4) (2)

Có n : 19 dư 11 => n - 11 chia hết cho 19 => n - 11 + 38 = n + 27 chia hết cho 19 (Do 38 chia hết cho 19) (3)

Từ (1), (2), (3) => n + 27 chia hết cho các số 4 ; 11 ; 19 => n + 27 = BCNN(4 ; 11 ; 19) = 836

Vậy n = 836 - 27 = 809

Bình luận (0)
KS
6 tháng 4 2017 lúc 9:25

Gọi số tự nhiên đó là a, ta có:

\(a=11k+6\)\(\Rightarrow a+27=11k+6+27=11k+33\)\(=11\cdot\left(k+3\right)\)

\(a=4q+1\Rightarrow a+27=4q+1+27=4q+28\)

\(=4\cdot\left(q+7\right)\)

\(a=19m+11\Rightarrow a+27=19m+11+27=19m+38\)

\(=19\cdot\left(m+2\right)\)

\(a+27⋮11;4;19\)

Mà a là số tự nhiên nhỏ nhất \(a+27\in BCNN\left(11;4;19\right)\)

BCNN(11;4;19)=836

\(\Rightarrow a+27=836\)

\(\Rightarrow a=836-27\)

\(\Rightarrow a=809\)

Vậy a=809

Bình luận (0)
HV
Xem chi tiết
PH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
VT
Xem chi tiết
NQ
Xem chi tiết
BA
22 tháng 12 2015 lúc 12:19

chtt

tích nha 

Nguyễn Tất Anh Quân

Bình luận (0)
ST
22 tháng 12 2015 lúc 12:42

gọi số cần là x:

có x : 11 dư 6 = > x - 6 chia hết cho 11 => n - 6 + 33 = x + 27 chia hết cho 11 

có x 4 dư 1 => x - 1 chia hết cho 4 => x - 1 + 28 = x + 27 chia hết cho 4

có x : 19 dư 11 => x - 11 chia hết cho 19 => x - 11 + 38 = x + 27 chia hết cho 19

x + 27 chia hết cho các số 4;11;19 => x + 27 = BCNN (4;11;19) = 836

vậy x = 836 - 27 = 809

tick nha

Bình luận (1)
VK
18 tháng 3 2017 lúc 16:25

I don't know

                trả thù

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
NM
20 tháng 9 2016 lúc 21:00

Câu hỏi của Lê Hải Ngọc - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

Bình luận (0)
BB
10 tháng 2 2021 lúc 14:20

mik đang hỏi các bạn luôn í

 

Bình luận (0)
NH
Xem chi tiết
JK
30 tháng 3 2017 lúc 20:34

809 bạn nhé

Bình luận (0)
NA
10 tháng 8 2017 lúc 10:45

809 nhé bn

k cho mk đi nha

Bình luận (0)
ND
Xem chi tiết