Những câu hỏi liên quan
NL
Xem chi tiết
MN
26 tháng 6 2017 lúc 8:17

=> 3^3n+1 = 3^2n+4

=> 3n+1 = 2n + 4

=>n + 1= 4

=>n=3

Bình luận (0)
CT
26 tháng 6 2017 lúc 8:19

33n+1=9n+2 =>33n+1=32(n+2) <=>3n+1=2n+4 <=> n=3 

Bình luận (0)
NC
Xem chi tiết
TC
2 tháng 1 2017 lúc 18:00

Bài 1 :

Đặt S = 1 + ( -2 ) + 3 + ( -4 ) + 5 + ( -6 ) + 7 + ( -8 ) + 9 + ( -10 )

      S = [ 1 + ( -2 ) ] + [ 3 + ( -4 ) ] + [ 5 + ( -6 ) ] + [ 7 + ( -8 ) ] + [ 9 + ( -10 ) ]

      S =      ( -1 )      +     ( -1 )       +     ( -1 )       +     ( -1 )       +     ( -1 )

      S = -5

Bài 2 :

2n + 12 chia hết cho n - 1

<=> 2( n - 1 ) + 14 chia hết cho n - 1

Vì 2( n - 1 ) + 14 chia hết cho n - 1 mà  2( n - 1 ) chia hết cho n- 1 => 14 chia hết cho n - 1

=> n - 1 thuộc Ư( 14 )

=> n - 1 thuộc { +- 1 ; +-2 ; +-7 ; +-14 }

Thử từng trường hợp trên , ta có n thuộc { 0 ; -2 ; -1 ; 3 ; -6 ; 8 ; -13 ; 15 }

Bài 3 :

Tập hợp các số nguyên thỏa mãn là : x = { -2016 ; 2016 }

Bình luận (0)
HD
2 tháng 1 2017 lúc 17:54

úi cậu làm đúng rồi giỏi quá cho một trào vỗ tay tèn tén ten là lá la thui tớ đi ăn cơm đây bye bye có duyên gặp lại bye bye huhu

Bình luận (0)
NC
2 tháng 1 2017 lúc 17:58

??????

Bó tay!!!

Bình luận (0)
NH
Xem chi tiết
TN
29 tháng 1 2018 lúc 18:18

\(2n+1⋮n-3\)

Mà \(n-3⋮n-3\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2n+1⋮n-3\\2n-6⋮n-3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow7⋮n-3\)

\(\Leftrightarrow n-3\inƯ\left(7\right)\)

Suy ra :

+) \(n-3=1\Leftrightarrow n=4\)

+) \(n-3=7\Leftrightarrow n=10\)

+) \(n-3=-1\Leftrightarrow n=2\)

+) \(n-3=-7\Leftrightarrow n=-4\)

Bình luận (0)
TN
Xem chi tiết
H24
26 tháng 2 2021 lúc 20:11

ý a bạn bt lm ko?

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
LK
20 tháng 12 2021 lúc 23:05

không ạ mình hỏi các bạn bài này ạ!

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
LK
Xem chi tiết
DH
21 tháng 12 2021 lúc 0:02

\(n^2+2n-1⋮\left(3n-1\right)\Rightarrow9\left(n^2+2n-1\right)=9n^2+18n-9=\left(3n-1\right)\left(3n+7\right)-2⋮\left(3n-1\right)\)

\(\Leftrightarrow2⋮\left(3n-1\right)\Leftrightarrow3n-1\inƯ\left(2\right)=\left\{-2,-1,1,2\right\}\Rightarrow n\in\left\{0,1\right\}\)(vì \(n\)nguyên) 

Thử lại đều thỏa mãn. 

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
LK
20 tháng 1 2022 lúc 20:20

ôi hay bạn oiiiiiii

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
TA
Xem chi tiết
DH
Xem chi tiết
LH
Xem chi tiết
NH
27 tháng 3 2016 lúc 14:05

3^n + 2 - 2^n + 2 + 3^n - 2^n

=3^n (1 + 3^n) - 2^n 

= 3^n 10 - 2^n.5

=3^n.10 - 2^n - 1.10

Với x > 0 ta luôn có 3^n chia hết cho 10,2^n - 1.10 chia hết cho 10 nên 3^n.10 - 2^n-1.10 chia hết cho 10 do vậy 3^n + 2 - 2^n + 2 + 3^n - 2^n chia hết cho 10

Bình luận (0)
PT
27 tháng 3 2016 lúc 13:36

bài này vào câu hỏi tương tự

Bình luận (0)
KO
27 tháng 3 2016 lúc 14:10

a) 3n+2/n+3= 3+ (-3/n+3) 

=> Số 3 đã là số nguyên nên muốn 3n+2/n+3 là số nguyên thì -3/n+3 cũng phải là số nguyên

=> n+3 thuộc Ư(-3)

=> Ư(-3) = 1;3;-1;-3

+) n+3=1=>n=-2

+) n+3=3=>n=0

+) n+3=-1=>n=-4

+) n+3=-3=>n=-6

=> n=-2;0;-4;-6

b) ..........!!!!!!

Bình luận (0)
NL
Xem chi tiết