Những câu hỏi liên quan
PA
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
PL
Xem chi tiết
PN
18 tháng 3 2019 lúc 22:22

PHẠM KHÁNH NGÂN

PHẠM KHÁNH LINH

Bình luận (0)
TD
Xem chi tiết
HL
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NK
13 tháng 8 2016 lúc 8:38

Đề đúng là: Cho  \(a,b,c>0\) thỏa mãn \(\sqrt{a}+\sqrt{b}-\sqrt{c}=\sqrt{a+b-c}\)

Chứng minh \(\sqrt[2006]{a}+\sqrt[2006]{b}-\sqrt[2006]{c}=\sqrt[2006]{a+b-c}\)

Giải: Từ \(\sqrt{a}+\sqrt{b}-\sqrt{c}=\sqrt{a+b-c}\)\(\Rightarrow\)\(\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}-\sqrt{c}\right)^2=\left(\sqrt{a+b-c}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\)\(a+b+c+2\sqrt{ab}-2\sqrt{bc}-2\sqrt{ca}=a+b-c\)

\(\Leftrightarrow\)\(2c+2\sqrt{ab}-2\sqrt{bc}-2\sqrt{ca}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(c-\sqrt{ca}\right)+\left(\sqrt{ab}-\sqrt{bc}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\sqrt{c}\left(\sqrt{c}-\sqrt{a}\right)-\sqrt{b}\left(\sqrt{c}-\sqrt{a}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(\sqrt{c}-\sqrt{a}\right)\left(\sqrt{c}-\sqrt{b}\right)=0\)

\(\Rightarrow\)\(\sqrt{c}-\sqrt{a}=0\) hoặc \(\sqrt{c}-\sqrt{b}=0\)\(\Rightarrow\)\(\sqrt{c}=\sqrt{a}\) hoặc \(\sqrt{c}=\sqrt{b}\)

- Nếu \(\sqrt{c}=\sqrt{a}\) thì \(\sqrt[2006]{a}+\sqrt[2006]{b}-\sqrt[2006]{c}=\sqrt[2006]{b}=\sqrt[2006]{a+b-c}\)

- Nếu \(\sqrt{c}=\sqrt{b}\) thì \(\sqrt[2006]{a}+\sqrt[2006]{b}-\sqrt[2006]{c}=\sqrt[2006]{a}=\sqrt[2006]{a+b-c}\)

Bình luận (0)
HD
12 tháng 8 2016 lúc 9:55

chịu .chưa học ai cũng chưa học giống mình thì k cho mình .rồi mình k lại cho.thề đấy

Bình luận (0)
PN
12 tháng 8 2016 lúc 10:05

Bài toán này sẽ được chứng minh nếu ta có vài thay đổi nhỏ. 

Cho ba số  \(a,b,c>0\)  thỏa mãn

\(\sqrt{a}+\sqrt{b}-\sqrt{c}=\sqrt{a+b-c}\)

Chứng minh:  \(\sqrt[2016]{a}+\sqrt[2016]{b}-\sqrt[2016]{c}=\sqrt[2016]{a+b-c}\)

Bình luận (0)
HL
Xem chi tiết
PP
10 tháng 10 2016 lúc 12:27

e ơi e nên tải tài liệu của võ quốc bá cẩn đi 

Bình luận (0)