tim x biet 2+4+6+...+x=60
tim x biet
(-25)-(5.x-3)=4
5.x-6=20-(12-6)
-2.x-40=(5-x)-(-15+60)
(-25)-(5.x-3)=4
5.x-3 = -25 - 4
5.x-3=-29
5.x=-26
x=-26/5
x=-5,2
5.x-6=20-(12-6)
5.x-6=20-6
5.x-6=14
5.x=20
x=20:5
x=4
vậy x=4
1/
-25-(5x-3)=4
-25-4=5x-3
-25-4+3=5x
5x= -26
x= -26/5
2/
5x-6=20-(12-6)
5x = 20-12+6+6
5x = 20
x = 20/5 = 4
3/
-2x -40 = (5-x) -(-15+60
-2x -40 = 5-x +15-60
-2x +x = 5+15-60+40
-x = 0
x=0
tim x biet 2/(x+2)+(x+4)+4/(x+4)+(x+6)+6/(x+6)+(x+14)=x/(x+2)+(x+14)
Tim x biet (x + 2) + (x + 4) + (x + 6) + ... + (x + 100) = 2700
(x+2)+(x+4)+(x+6)+...+(x+100) = 2700
=> 50x + (2+4+6+...+100) = 2700
=> 50x + 2550 = 2700
=> 50x = 2700 - 2550
=> 50x = 150
=> x = 3
(x+2)+(x+4)+(x+6)+...+(x+100)=2700
>50x+(2+4+6+...+100) =2700
>50x+2550 =2700
>50x =2700-2550
> 50x =150
> x =150:50
>x =3
Vậy X=3 thì (x+2)+(x+4)+(x+6)+...+(x+100) =2700
Tim x biet x^2+2x+6 chia hết cho x+4
http://olm.vn/hoi-dap/question/350113.html
Có thể kết quả của mình sai nhưng hướng làm là như thế
Tim x biet x^2+2x+6 chia hết cho x+4
Tim x biet : ( x + 1 ) + ( x + 2 ) ( x + 3 ) + ( x +4 ) + ( x + 5 ) = 4 + 5 + 6 + 7 + 8
Ta có : ( x+1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ( x + 4 ) + ( x + 5 ) = 30
( x + x + x +x +x ) + ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 ) = 30
x * 5 + 15 = 30
x * 5 = 30 - 15
x * 5 = 15
x = 15 : 5
x = 3
Vậy x = 3
Duyệt đi , chúc bạn học giỏi
(x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + (x + 4) + (x + 5) = 4 + 5 + 6 + 7 + 8
x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 + x + 5 = 30
\(x\)x 5 + 15 = 30
\(x\)x 5 = 30 - 15 = 15
x = 15 : 5 = 3
tim x biet (x-1)^4 :3^2=3^6
\(\left(x-1\right)^4:3^2=3^6\)
\(\left(x-1\right)^4=3^6.3^2\)
\(\left(x-1\right)^4=3^8\)
\(\left(x-1\right)^4=3^{2.4}=\left(3^2\right)^4=9^4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=9\\x-1=-9\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=9+1=10\\x=-9+1=-8\end{cases}}}\)
Vậy: \(\orbr{\begin{cases}x=10\\x=-8\end{cases}}\)
( x - 1 )4 : 32 = 36
( x - 1 )4 = 36 . 32
( x - 1 )4 = 38
( x - 1 )4 = 6561
( x - 1 )4 = 94
x - 1 = 9
x = 10
\((x-1)^4:3^2=3^6\)
\(\Rightarrow(x-1)^4=3^6.3^2\)
\(\Rightarrow(x-1)^4=3^8\)
\(\Rightarrow(x-1)^4=3^{2.4}=(3^2)^4=9^4\)
Xét cả hai trường hợp :
\(\hept{\begin{cases}x-1=9\\x-1=-9\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=10\\x=-8\end{cases}}\)
Vậy : \(x\in\left\{10;-8\right\}\)
tim x biet (2x-4)^6=(2x-6)^2
tim x biet :
x/-15=-60/x
-2/x=-x/8
x/-15=-60/x
=> x.x = [-15]. [-60]
=> x^2 = 900
=> x= 30 hoặc -30
-2/x = -x/8
=> -x^2 = -16
=> x^2 = 16
=> x= -4 hoặc 4
Tìm x:
1/2+3/2 x+x=16