Những câu hỏi liên quan
LK
Xem chi tiết
SC
19 tháng 4 2016 lúc 22:25

n-2016 : n - 2015

n-2015 - 1 : n -2015

1 : n- 2015

n - 2015 = 1, -1

n - 2015 = 1

n = 2016

+) n-2015 = -1

   n = 2014

cõ lẽ vậy nha bạn

Bình luận (0)
H24
19 tháng 4 2016 lúc 22:26

đũng rùi đó dễ mak

Bình luận (0)
LH
Xem chi tiết
NV
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết
TV
Xem chi tiết
AH
Xem chi tiết
HH
Xem chi tiết
PL
Xem chi tiết
SS
13 tháng 3 2022 lúc 11:50

\(M=\frac{n+4}{n+1}\)

a)\(ĐK:n\ne-1\)

b)\(n=0\)

Thay n=0 vào M ta được:

\(M=\frac{0+4}{0+1}=4\)

   \(n=3\)

Thay n=3 vào M ta được:

\(M=\frac{3+4}{3+1}=\frac{7}{4}\)

   \(n=-7\)

Thay n=-7 vào M ta được:

\(M=\frac{-7+4}{-7+1}=\frac{-3}{-6}=\frac{1}{2}\)

c)\(M=\frac{n+4}{n+1}=\frac{\left(n+1\right)+3}{n+1}=1+\frac{3}{n+1}\)

Để M nguyên thì \(1+\frac{3}{n+1}\)nguyên 

Mà \(1\in Z\)nên để \(1+\frac{3}{n+1}\)nguyên thì \(\frac{3}{n+1}\)nguyên

Để \(\frac{3}{n+1}\)nguyên thì \(3⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow n+1\inƯ\left(3\right)\)

\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{-3;-1;1;3\right\}\)

\(\Leftrightarrow n\in\left\{-4;-2;0;2\right\}\)(Đều thỏa mãn ĐK)

Vậy....

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NT
13 tháng 3 2022 lúc 12:36

a, đk x khác -1 

b, Với n = 0 => 0+4/0+1 = 4 

Với n = 3 => \(\dfrac{3+4}{3+1}=\dfrac{7}{4}\)

Với n = -7 => \(\dfrac{-7+4}{-7+1}=-\dfrac{3}{-6}=\dfrac{1}{2}\)

c, \(\dfrac{n+4}{n+1}=\dfrac{n+1+3}{n+1}=1+\dfrac{3}{n+1}\Rightarrow n+1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

n+11-13-3
n0-22-4

 

Bình luận (0)