Những câu hỏi liên quan
H24
Xem chi tiết
NM
13 tháng 11 2021 lúc 15:23

\(A=\left(x^2-2x+1\right)+4=\left(x-1\right)^2+4\ge4\\ A_{min}=4\Leftrightarrow x=1\\ B=2\left(x^2-3x\right)=2\left(x^2-2\cdot\dfrac{3}{2}x+\dfrac{9}{4}\right)-\dfrac{9}{2}\\ B=2\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2-\dfrac{9}{2}\ge-\dfrac{9}{2}\\ B_{min}=-\dfrac{9}{2}\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\\ C=-\left(x^2-4x+4\right)+7=-\left(x-2\right)^2+7\le7\\ C_{max}=7\Leftrightarrow x=2\)

Bình luận (0)
H24
13 tháng 11 2021 lúc 15:24

a,\(A=x^2-2x+5=\left(x^2-2x+1\right)+4=\left(x-1\right)^2+4\ge4\)

Dấu "=" \(\Leftrightarrow x=-1\)

b,\(B=2\left(x^2-3x\right)=2\left(x^2-3x+\dfrac{9}{4}\right)-\dfrac{9}{2}=2\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2-\dfrac{9}{2}\ge-\dfrac{9}{2}\)

Dấu "=" \(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

c,\(=C=-\left(x^2-4x-3\right)=-\left[\left(x^2-4x+4\right)-7\right]=-\left(x-2\right)^2+7\le7\)

Dấu "=" \(\Leftrightarrow x=2\)

Bình luận (0)
ND
6 tháng 1 lúc 13:45

um


Bình luận (0)
LA
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
QA
9 tháng 6 2021 lúc 7:49

Trả lời:

Ta có: \(\left(2x+1\right)^{10}\ge0\forall x\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^{10}+2\ge2\forall x\)

\(\Leftrightarrow\frac{4}{\left(2x+1\right)^{10}+2}\le\frac{4}{2}\forall x\)

\(\Leftrightarrow-\frac{4}{\left(2x+1\right)^{10}+2}\ge-2\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi 2x + 1 = 0 <=> 2x = -1 <=> x = -1/2

Vậy  GTNN của A = - 2 khi x = - 1/2.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
VN
Xem chi tiết
AS
Xem chi tiết
NP
Xem chi tiết
MA
20 tháng 7 2015 lúc 12:52

a.  ta có (2x-5)2 >= 0 với mọi x thuộc R

vậy 5 -(2x-5)2 <= 5

dấu = xảy ra khi (2x-5)2=0

                     vậy 2x-5=0

                           2x =5

                            x= 5/2=2,5

Vậy để B lớn nhất thì x=2,5

b. ta có | 2x-4| >= 0 với mọi x thuộc R 

             | 2x-6| >= 0 với mọi x thuộc R

vậy | 2x-4 |- |2x-6| >= 0 

dấu = xảy ra khi |2x-4|          và            |2x-6|              đều bằng 0

                   => 2x-4=0                      => 2x - 6=0

                       2x =4                              2x =6

                        x=4/2=2                          x= 6/2=3

                      

Bình luận (0)
CH
Xem chi tiết
TM
17 tháng 2 2017 lúc 16:25

\(A=2x^2+y^2+2xy-6x-2y+10\)

<=>\(A=y^2+2y\left(x-1\right)+2x^2-6x+10\)

<=>\(A=y^2+2y\left(x-1\right)+\left(x^2-2x+1\right)+\left(x^2-4x+4\right)+5\)

<=>\(A=y^2+2y\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2+\left(x-2\right)^2+5\)

<=>\(A=\left(y+x-1\right)^2+\left(x-2\right)^2+5\ge5\)

=> A đạt giá trị nhỏ nhất là 5 khi \(\hept{\begin{cases}\left(y+x-1\right)^2=0\\\left(x-2\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y+x-1=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=-1\end{cases}}\)

Bình luận (0)
BD
Xem chi tiết
LP
21 tháng 3 2019 lúc 11:59

A = 2x^2 - 8 x + 10 + (y-3)^4

A = (2x^2 - 8x + 8) + (y-3)^4 + 2

A = 2.(x^2 - 4x + 4) + (y-3)^4 + 2

A = 2.(x^2-2)^2 + (y-3)^4 + 2 >= 2.

Dấu "=" xảy ra <=> x^2 - 2 = 0 và y - 3 = 0

<=> x = \(\pm\sqrt{2}\)và y = 3.

Vậy Min A = 2 <=> x = \(\pm\sqrt{2}\)và y = 3

Bình luận (0)
TN
Xem chi tiết