Tìm số x thỏa mãn !!!
x - ( - 25 - 17 - x ) = 6 + x
Tìm số nguyên x thỏa mãn x - (-25-17-2x)=6+x
x - (-25 - 17 - 2x) = 6 + x
x - 25 + 17 + 2x = 6 + x
-x - 8 = 6 + x
x + x = -8 - 6
2x = -14
x= - 7
Tìm số nguyên x thỏa mãn x-(-25-17-2x)=6+x
\(x-\left(-25-17-2x\right)=6+x\)
\(\Rightarrow x-\left(-42-2x\right)=6+x\)
\(\Rightarrow x+42+2x=6+x\)
\(\Rightarrow x+2x+42=6+x\)
\(\Rightarrow3x+42=6+x\)
\(\Rightarrow3x-x=-42+6\)
\(\Rightarrow2x=-36\)
\(\Rightarrow x=\frac{-36}{2}\)
\(\Rightarrow x=-18\)
<=> x+25+17+2x=6+x
x+2x-x=6-17-25
2x=-36
x=(-36):2=-18
=> x=-18
các bạn cho mk vài li-ke cho tròn 780 với
Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn |( x - 23)( x + 12)| = 0 là {}
Số nguyên x thỏa mãn x - ( -25 - 17 - x ) = 6 + x là
Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn | -17 - x | = 2 là {}
|(x - 23)(x + 12)| = 0
Th1: x - 23 = 0 => x = 23
Th2: x + 12= 0 => x= -12
|( x - 23)( x + 12)| =0
=> x-23=x+12 hoặc x-23=-x+12
sau đó gom x lại áp dugnj quy tắc chuyển vế là ra
Số nguyên x thỏa mãn 55-(6-x)=15 -(-6) là
Số nguyên x thỏa mãn x-(-25- 17-2x)=6+x là
a)ta có 55-(6-x)=15-(-6)
55-(6-x)=21
6-x=55-21=34
vậy x=6-34=-28
cứ tick đúng cho mình đã
tập hợp các số nguyên x thỏa mãn
|-17-x|=7
tìm số nguyên x thỏa mãn :x-(-25-17-2x)=6+x là x=
tìm số nguyên x sao cho -19-x là số nguyên âm nhỏ nhất có 3 chữ số
( các bạn chỉ cần ghi cho mik đáp số thui nha)
bài 3 : số nguyên âm nhỏ nhất có 3 chữ số là -999, ta có :
\(\left(-19\right)-x=\left(-999\right)\)
\(x=\left(-999\right)-\left(-19\right)\)
\(x=-980\)
{-24;-10}
-18(cái này không chắc lắm)
81
tìm số nguyên x thỏa mãn: x-(-25-17-2x)=6+x
bạn nào nhanh nhất mình tick
=>x+25+17+2x=6+x
=>3x+42=6+x
=>3x-x=6-42
=>2x=-36
=>x=-18
x+25+17+2x=6+x
=>3x+42=6+x
=>2x=-36
=>x=-18
kaitovskudo nếu trước dấu ngoặc là dấu trừ thì khi phá ngoặc chỉ đổi dấu ở các phép tính chứ đâu đổi dấu số âm bạn như vậy thì-25 vẫn giữ nguyên sao lại đổi thành 25
Số nguyên x thỏa mãn x - ( -25 - 17 - x ) = 6 + x
x-(-25-17-x)=6+x
x+25+17+x=6+x
x+x-x=6-17-25
x=-36
số nguyên x thỏa mãn x-(-25-17-x)=6+x
Số nguyên x thỏa mãn x - ( -25 - 17 - x ) = 6 + x là
x-(-25-17-x)=6+x<=>x+25+17+x=6+x<=>2x+42=6+x<=>2x+42-6-x=0=>x+36=0=>x=-36