410-(5xX+42xX+Xx3)=60
42xX-41xX=300
42x X-41x X= 300
=> (42-41)x X=300
=> 1x X=300
=> X=300
42 . x - 41 . x = 300
=> (42 - 41) . x = 300
=> x = 300
Trong các số: 29 214 ; 35 305 ; 53 410 ; 60 958, số chia hết cho cả 2 và 5 là ...
Trong các số: 29 214 ; 35 305 ; 53 410 ; 60 958, số chia hết cho cả 2 và 5 là: 53 410
Trong các số: 29 214; 35 305; 53 410; 60 958, số chia hết cho cả 2 và 5 là:
Xx2+Xx3=135+55
Xx3+Xx5=35x8
Xx7-Xx2=555-40
Xx8-Xx3=985-555
8x - 3x = 430
x( 8 - 3 ) = 430
5x = 430
x = 430 : 5
x = 86
Tìm X
410-(5*X+42*X+X*3)=60
(các bạn ơi dấu *này là dấu nhân nhé)
\(410-\left(5.x+42.x+x.3\right)=60\)
\(\Leftrightarrow\left(5.x+42.x+3.x\right)=410-60\)
\(\Leftrightarrow5.x+42.x+3.x=350\)
\(\Leftrightarrow\left(5+42+3\right).x=350\)
\(\Leftrightarrow50x=350\)
\(\Leftrightarrow x=350:50\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy \(x=7.\)
\(410-\left(5x+42x+3x\right)=60\)
\(410-50x=60\)
\(50x=410-60\)
\(50x=350\)
\(x=7\)
a, 67 + ( - 2018 ) +33 + 2018 - 189
b, 3.(-16) + (-12) + 60
c, ( 1974 + 647) - (1974 - 353 )
d, -24 : (-6) + (-3) mũ 2 - |-15| + (-2 ) mũ 3 - (-410)
a.67+( -2018)+33+2018-189
=[(-2018)+2018]+(67+33)-189
=0+100-189
=100-189
= -89
b.3.(-16) + (-12)+60
= -48+(-12)+60
=-60+60
=0
c.(1974+674) - (1974-353)
=1974+674-1974+353
=(1974-1974)+674+353
=0+674+353
=1027
5xX-X=24
5xX-Xx1=24
Xx(5-1)=24
Xx4=24
X=24:4
X=6
Vậy X=6
Ủng hộ mình nha ^^
5.X-X=24
<=> 4.X=24
<=>X=24/4
=>X= 6
nhớ k nha
f/ 11x(X+2) = 5xX + 40
g/ 11x(X-6) = 4xX + 11
h/ (3xX - 4) : X + 10 = 12
k/ (5xX + 7) : X + 20 = 26
m/ Xx1999 - X = 1999x1997+1999
f) 11.(x+2)=5.x+40
=> 11x+22=5x+40
=> 6x=18
=> x=18:6=3
g)11.(x-6)=4.x+11
=> 11.x+(-66)=4x+11
=> 7x=77
=> x=77:7=11
h) (3x-4):x+10=12
=> 3x:x-4:x=12-10=2
=> 3-4:x=2
=> 4:x=3-2=1
=> x=4:1=4
k)(5x+7):x+20=26
=> 5x:x+7:x=26-20=6
=> 5+7:x=6
=> => 7:x=6-5=1
=> x=7:1=7
m) x.1999-x=1999.1997+1999
=> x.1998=1999.(1997+1)
=> x.1998=1999.1998
=> x=1999
**** cho mik nha Nguyễn Thị Thảo Ly
f/ 11x(X+2) = 5xX + 40
g/ 11x(X-6) = 4xX + 11
h/ (3xX - 4) : X + 10 = 12
k/ (5xX + 7) : X + 20 = 26
m/ Xx1999 - X = 1999x1997+1999
Đổi x thành a, ta có:
f. 11 x ( a + 2) = 5 x a + 40
11 x a + 11 x 2 = 5 x a + 40
11 x a + 22 = 5 x a + 40
6 x a + 5 x a + 22 = 5 x a + 40
6 x a + 22 = 40(Cùng bỏ 5 x a ở hai vế)
6 x a = 40 - 22
6 x a = 18
a = 18 : 6
a = 3
g. 11 x ( a - 6 ) = 4 x a + 11
11 x a - 11 x 6 = 4 x a + 11
4 x a + 7 x a - 66 = 4 x a + 11
7 x a - 66 = 11(Cùng bỏ đi 4 x a ở 2 vế)
7 x a = 11 + 66
7 x a = 77
a = 77 : 7
a = 11
h. ( 3 x a - 4 ) : a + 10 = 12
3 x a - 4 = ( 12 - 10 ) x a
3 x a - 4 = 2 x a
2 x a + a = 2 x a + 4
a = 4(Cùng bỏ đi 2 x a)
k. Tương tự h
m. a x 1999 - a = 1999 x 1997 + 1999
a x 1998 = 1999 x 1998
=> a = 1999