Những câu hỏi liên quan
ML
Xem chi tiết
H24
10 tháng 1 2016 lúc 20:37

n+3 là ước 2n+16

=> 2n+16 chia hết cho n+3

=>2(n+3)+10 chia hết cho n+3

Mà 2(n+3) chia hết cho n+3

=>10 chia hết cho n+3

=>n+3 thuộc Ư(10)={1;2;5;10;-1;-2;-5;-10}

=>n thuộc {-2;-1;2;7;-4;-5;-8;-13}

=> n thuộc {-13;-8;-5;-4;-2;-1;2;7}

Bình luận (0)
NT
Xem chi tiết
TT
6 tháng 6 2016 lúc 14:34

Ta có: n + 9 là ước số của 4n + 22

=> 4n + 22 chia hết n + 9

<=> (4n + 36) - 14 chia hết n + 9

<=> 4.(n + 9) - 14 chia hết n + 9

=>  14 chia hết n + 9

=> n + 9 \(\in\) Ư(14) = { - 1;1;-2;2;-3;3;-4;4;-7;7-14;14}

=> n= { tự tính hộ nhé}

Bình luận (0)
ZZ
6 tháng 6 2016 lúc 15:13

Ta có: n + 9 là ước số của 4n + 22

=> 4n + 22 chia hết n + 9

<=> (4n + 36) - 14 chia hết n + 9

<=> 4.(n + 9) - 14 chia hết n + 9

=>  14 chia hết n + 9

=> n + 9 $\in$∈ Ư(14) = { - 1;1;-2;2;-3;3;-4;4;-7;7-14;14}

=> n= { tự tính hộ nhé}

Bình luận (0)
NH
6 tháng 6 2016 lúc 18:11

Ta có: n + 9 là ước số của 4n + 22

=> 4n + 22 chia hết n + 9

<=> (4n + 36) - 14 chia hết n + 9

<=> 4.(n + 9) - 14 chia hết n + 9

=>  14 chia hết n + 9

=> n + 9 $\in$∈ Ư(14) = { - 1;1;-2;2;-3;3;-4;4;-7;7-14;14}

=> n= { tự tính hộ nhé}

Bình luận (0)
LH
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
NL
29 tháng 1 2021 lúc 17:52

ko biết

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
ML
Xem chi tiết
TN
10 tháng 1 2016 lúc 20:42

<=>2(n+3)+13 chia hết n+3

=>13 chia hết n+3

=>n+3\(\in\){-13,-1,1,13}

=>n\(\in\){-16,-4,-2,11}

vì x \(\in\)Z => x \(\in\){-16,-4,-2}

vậy x  \(\in\){-16,-4,-2}

Bình luận (0)
ML
10 tháng 1 2016 lúc 20:38

giải giúm mình đáp số thôi ! Mau lên mấy bạn

 

Bình luận (0)
DM
10 tháng 1 2016 lúc 20:41

n+3 thuộc Ư (100) tự tính ra

Bình luận (0)
LN
Xem chi tiết
MH
4 tháng 2 2016 lúc 9:41

n + 8 thuộc {-14; -7; -2; -1; 1; 2; 7; 14}

=> n thuộc {-22; -15; -10; -9; -7; -6; -1; 6}

Bình luận (0)
HP
4 tháng 2 2016 lúc 9:41

n+8 E Ư(-14)

=>n+8 E {-14;-7;-2;-1;1;2;7;14}

=>n E {-22;-15;-10;-9;-7;-6;-1;6}

Bình luận (0)
TL
Xem chi tiết
VT
Xem chi tiết
VT
10 tháng 4 2020 lúc 15:32

c + 3 là ước số của -6

⇒ -6 ⋮ (c + 3)

⇔ (c + 3) ∈ Ư(-6).

Ta có: Ư(-6) = { 1; -1; 2; -2; 3; -3; 6; -6 }

Vậy: (c + 3) ∈ { 1; -1; 2; -2; 3; -3; 6; -6 }

⇔ c ∈ { -2; -4; -1; -5; 0; -6; 3; -9 }

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
H24
10 tháng 4 2020 lúc 16:23

                                                        Lời giải:                                                                                             

c + 3 là ước số của -6

⇒ -6 ⋮ (c + 3)

⇔ (c + 3) ∈ Ư(-6)

Ta có: Ư(-6) = { 1; -1; 2; -2; 3; -3; 6; -6 }

Vậy ta có : (c + 3) ∈ { 1; -1; 2; -2; 3; -3; 6; -6 }

⇔ c ∈ { -2; -4; -1; -5; 0; -6; 3; -9 }

Chúc bạn học tốt !

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
PC
10 tháng 4 2020 lúc 16:39

Vì c+3 là ước của -6 => c+3  ∈  {-1, 1,-2, 2, -3, 3, -6, 6} => c ∈  {-4, -2, -5, -1, -6, 0, -9, 3}

Đáp số: c ∈   {-4, -2, -5, -1, -6, 0, -9, 3}

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
VT
Xem chi tiết