Những câu hỏi liên quan
AQ
Xem chi tiết

2 (x-1) - 5 (x+2) = -10

2x-2 - 5x+10 = -10

2x-5x-2+10=-10

2x-5x=-10-10+2

-3x=-18

x=6

 

Bình luận (0)
TD
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết
NM
12 tháng 8 2016 lúc 9:30

X/2=y/6

X=y/6 . 2 = y/3=1/3 y

Thay vào ta có

1/3y+ y=6

4/3y=6

Y=18/4

X=18/4 . 1/3=18/12=3/2

Đến đây bạn tự tính x-y nha

Bình luận (0)
NT
12 tháng 8 2016 lúc 9:25

x/2=x/6

=> x=0

x=0 => y= 6

Vậy x-y = 0-6= -6

Bình luận (0)
PA
Xem chi tiết
PA
20 tháng 3 2020 lúc 22:26

Các bạn giúp mk vs nhé!

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
HT
Xem chi tiết
AH
27 tháng 6 2018 lúc 21:31

Để M là số nguyên

Thì (x2–5) chia hết cho (x2–2)

==>(x2–2–3) chia hết cho (x2–2)

==>[(x2–2)—3] chia hết cho (x2–2)

Vì (x2–2) chia hết cho (x2–2)

Nên 3 chia hết cho (x2–2)

==> (x2–2)€ Ư(3)

==> (x2–2) €{1;-1;3;-3}

TH1: x2–2=1

x2=1+2

x2=3

==> ko tìm được giá trị của x

TH2: x2–2=-1

x2=-1+2

x2=1

12=1

==>x=1

TH3: x2–2=3

x2=3+2

x2=5

==> không tìm được giá trị của x

TH4: x2–2=-3

x2=-3+2

x2=-1

(-1)2=1

==> x=-1

Vậy x € {1;—1)

Bình luận (0)
HH
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
DU
30 tháng 1 2017 lúc 7:48

x=13;y=7;z=11.

Bình luận (0)
NH
30 tháng 1 2017 lúc 7:46

thực ra là có cả phần b nữa nhưng mk làm đc rùi

Bình luận (0)
NH
30 tháng 1 2017 lúc 7:55

bạn Đặng Nguyễn Khánh Uyên giải ra giùm mk đi

Bình luận (0)
LT
Xem chi tiết
1A
Xem chi tiết
NU
19 tháng 9 2019 lúc 13:00

(x + 2)(x - 1) - x(x + 3)

= x^2 - x + 2x - 2 - x^2 - 3x

= -2x - 2

Bình luận (0)
1A
19 tháng 9 2019 lúc 13:04

giúp mình giải câu này vs

\(\frac{6x}{x^2-9}+\frac{5x}{x-3}+\frac{x}{x+3}\) 

Bình luận (0)
HT
19 tháng 9 2019 lúc 15:00

trả lời :

  (x+2)(x+1)-x(x+3)

=x2-x+2x-2-x2-3x

=-2x-2

Bình luận (0)