Những câu hỏi liên quan
DN
Xem chi tiết
H24
6 tháng 12 2019 lúc 8:18

      Ta có A= \(2+2^2+2^3+....+2^{21}\)

           => A= \(2+2^2\left(2^3+2^4\right)+2^5\left(2^3+2^4\right)+......+2^{18}\left(2^3+2^4\right)+2^{21}\)

           => A=\(2+2^2.14+2^5.14+.....+2^{18}.14+2^{21}\)

          Vì trong A có thừa số 14 nên A chia hết cho 14

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
NM
6 tháng 12 2019 lúc 8:27

A=(2+22+23)+(24+25+26)+...+(219+220+221)=14+23(2+22+23)+...+218(2+22+23)

A=14+23.14+...+218.14=14(1+23+26+...+215+218) chia hết cho 14

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
H24
6 tháng 12 2019 lúc 9:10

Bạn sai rồi ạ 

218(2 +22+23) ko bằng 221 được ạ

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
TC
Xem chi tiết
NM
31 tháng 10 2019 lúc 14:57

\(=2^{34}\left(2^3+1\right)=\left(2^2\right)^{17}.9=4^{17}.3^2\)

Biểu thức trên chia hết cho 12 khi đồng thời chia hết cho cả 3 và 4

Ta thấy 417 chia hết cho 4 và 32 chia hết cho 3 => biểu thức trên đồng thời chia hết cho 3 và 4 nên nó chia hết cho 12

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
TC
2 tháng 11 2019 lúc 23:12

Thanks bn nhiều nhiều :3

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
TT
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
LD
23 tháng 9 2016 lúc 12:55

Ta có: C = 2 + 22 + 23 + ..... + 22011 + 22012

=> C = (2 + 22) + (23 + 24) + ..... + ( 22011 + 22012 )

=> C = 2.(1 + 2) + 23.(1 + 2) + ........ + 22011.(1 + 2)

=> C = 2.3 + 23.3 + ..... + 211.3

=> C = 3.(2 + 23 + ..... + 211) chia hết cho 3 (đpcm)

Bình luận (0)
TT
15 tháng 11 2017 lúc 11:02

Nguyễn Quang Trung làm đúng rồi. thông minh thật

Bình luận (0)
VD
Xem chi tiết
WH
22 tháng 1 2016 lúc 19:33

mình ko bít gì hết

Bình luận (0)
KH
22 tháng 1 2016 lúc 19:35

a, TC: (x+1)+8 chia hết x+1

Vì (x+1) chia hết cho x+1=> 8 chia hết cho x+1

=>(x+1) thuộc Ư(8)

=>x thuộc{ -9;-5;-3;-1;0;1;3;7}

b, tương tự

Bình luận (0)
NH
22 tháng 1 2016 lúc 19:45

a, (x+9) chia hết (x+1)
Vì x+9 = x+1+8
Mà(x+1) chia hết (x+1) với mọi x
=> 8 chia hết cho (x+1)
Ta có :Ư(8)=(1;-1;2;-2;4;-4;8;-8)
=> x+1=(1;-1;2;-2;4;-4;8;-8)
x=(0;-2;1;-3;3;-5;7;-9)
b, (4x+3) chia hết (x-2)
Vì 4x+3=4x-2+5
Mà(4x-2)chia hết (x-2) với mọi x
=>5 chia hết cho (x-2)
Ta có :Ư(5)=(1;-1;5;-5)
=>x-2=(1;-1;5;-5)
x=(3;1;7;-3)

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
H24
7 tháng 11 2018 lúc 15:33

a, SAI ĐỀ

b, Ta có:

9x+27y

=9x+3.9y

=9(x+3y) chia hết cho 9(ĐPCM)
c, Ta có:

5x+15y=5(x+3y)

chia hết cho 5 nhưng 3 ko chia hết cho 5 

=> 5x+15y ko chia hết cho 5(ĐPCMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMM)


 

Bình luận (0)
TT
7 tháng 11 2018 lúc 15:33

9x+27y=9(x+3) chia hết cho 9

Bình luận (0)
TT
7 tháng 11 2018 lúc 15:35

5x+15y+3=5(x+3y)+3 

Vì 3 không chia hết cho 5=> 5(x+3y)+3 ko chia hết cho 5=>5x+15y+3 ko chia hết cho 5

Bình luận (0)
VL
Xem chi tiết
TW
Xem chi tiết
LT
Xem chi tiết