Cặp số (x,y) nào thoả mãn đẳng thức sau :3 mũ 2x+1 .7 mũ 3=9.21 mũ x
Cặp số (x;y) nào thỏa mãn đẳng thức sau \(3^{2x+1}.7^y=9.21^x\)
Cặp số (x;y) nào thỏa mãn đẳng thức sau:
32x+1.7y=9.21x
32x+1.7y=9.21x
<=> 32x+1.7y=32.3x.7x
<=> 32x+1.7y=3x+2.7x
<=> \(\frac{3^{2x+1}}{3^{x+2}}=\frac{7^x}{7^y}\)
<=> 3x-1=7x-y
<=> \(\hept{\begin{cases}x-1=0\\x-y=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=1\end{cases}}}\)
Vậy...( Tự KL nha)
May cho mik là mik đang ôn thi, hôm qua hôm kia vừa lm bài này ý, lúc dầu ko ra, xem đáp án đề, xong vẫn ko hỉu, nhờ cô cj gái giảng, đây mik chỉ lm tắt nhé, c vô Câu hỏi tương tự sẽ có rõ hơn nha!
3 mũ 2x+1.7 mũ y=9.21 mũ x
giup với mn ơi
a)Tìm cặp số nguyên(x,y) thoả mãn x mũ 2y-2x=5
b)Tìm số nguyên n biết (2n-3)chia hết (n+1)
bài 3 ; áp dụng hằng đẳng thức để thực hiện phép chia
h, ( 27x mũ 3 - 8 ) : ( 3x - 2 )
f, ( x mũ 2 - 2xy mũ 2 + y mũ 2 ) : ( x - y mũ 2 )
g, ( x mũ 4 - 2x mũ 2 + 1 ) : ( 1 - x mũ 2 )
h, \(27x^3-8=\left(3x-2\right)\left(9x^2+6x+4\right)\)
\(\Rightarrow\left(27x^3-8\right):\left(3x-2\right)\\ =\left(3x-2\right)\left(9x^2+6x+4\right):\left(3x-2\right)\\ =9x^2+6x+4\)
g, \(x^4-2x^2+1=\left(x^2-1\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(x^4-2x^2+1\right):\left(1-x^2\right)\\ =\left(x^2-1\right)^2:\left(1-x^2\right)\\ =x^2-1\)
Câu 1: (3đ) Áp dụng hằng đẳng thức tính:
a. A = 2xy mũ 2+x mũ 2 y mũ 4 +1 tại x=2y=16
b. B = x mũ 3 +9x+27x+27 tại x=97
c. (2x+y mũ 2-1)(2x+y mũ 2+1)
Cho x,y,z thoả mãn 2/x bằng 3/y bằng 1/z . Tìm x,y,z trong các trường hợp sau
2x - 3y conf3z bằng5
X mũ 2 y mũ 2 z mũ 2
tính giá trị biểu thức sau
a, 21( x + 3) mũ 3 : ( 3x + 9 ) mũ 2 tại x = - 6
b, ( 2x mũ 2 - 5x + 3 ) mũ 4 : [( 2x - 3 ) mũ 3 . ( x - 1 ) mũ 2 ] tại x = 2; y = 3
c, 36x mũ 4 y mũ 3 : ( - 6 x mũ 3y mũ 2 ) tại x = 10 , y = 7
\(a)\)
\(21\left(x+3\right)^3:\left(3x+9\right)^2\)
\(=[21\left(x+3\right)^3]:[3^2\left(x+3\right)^2]\)
\(=7\left(x+3\right):3\)
Thay vào ta được: \(7.\frac{\left(-6+3\right)}{3}=7.\left(-3\right):3=-7\)
\(b)\)
Thay vào ta được:
\(\left(2.2^2-5.2+3\right)^4:[\left(2.2-3\right)^3:\left(2-1\right)^2]\)
\(=\left(2.4-10+3\right)^4:[\left(4-3\right)^31^2]\)
\(=1^4:\left(1^3.1\right)\)
\(=1:1\)
\(=1\)
\(c)\)
Thay vào ta được:
\(36.10^4.7^3:\left(-6.10^3.7^2\right)\)
\(=-6.10.7\)
\(=-420\)
tìm x y thõa mãn đẳng thức
(x+y) mũ 2006 +2007[y-1] = 0
[x-y-5] + 2007(y-3) mũ 2008 = 0
(x-1) mũ 2 + (y+3) mũ 2 = 0
mình ko biết viết số mũ nên mình viết như thế giúp mình với mình sắp nộp rùi ai giải dc sẽ like
(x + y) 2006 + 2007 (y - 1) = 0
=> (x + y) 2006 = 0 và 2007 (y - 1) = 0
=> x + y = 0 và y - 1 = 0
=> x + y = 0 và y = 0 + 1 = 1
=> x + 1 = 0 và y = 1
=> x = 0 - 1 = -1 và y = 1
(x - y - 5) + 2007 (y - 3) 2008 = 0
=> (x - y - 5) = 0 và 2007 (y - 3) 2008 = 0
=> x - y = 0 + 5 = 5 và (y - 3)2008 = 0
=> x - y = 5 và y - 3 = 0 => y = 0 + 3 = 3
=> x - 3 = 5 và y = 3
=> x = 5 + 3 = 8 và y = 3
(x - 1) 2 + (y + 3) 2 = 0
=> (x - 1) 2 = 0 và (y + 3) 2 = 0
=> x - 1 = 0 và y + 3 = 0
=> x = 0 + 1 = 1 và y = 0 - 3 = -3
tìm x y thõa mãn đẳng thức
(x+y) ^ 2006 +2007[y-1] = 0
[x-y-5] + 2007(y-3)^ 2008 = 0
(x-1) ^ 2 + (y+3) ^ 2 = 0
Đề như thế này phải ko nhân Shift rồi ấn số 6 là mũ
Tìm x y thõa mãn đẳng thức :
( x + y ) 2006 + 2007 ( y - 1 ) = 0
( x - y - 5 ) + 2007 ( y - 3 ) 2008 = 0
( x - 1 ) 2 + ( y + 3 ) 2 = 0