Tuyển Cộng tác viên Hoc24 nhiệm kì 26 tại đây: https://forms.gle/dK3zGK3LHFrgvTkJ6


Những câu hỏi liên quan
H24
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
LL
Xem chi tiết
SF
14 tháng 7 2017 lúc 17:48

Le Mai Linh

a)ta thấy AB^2+AC^2=56.25 và BC^2=56.25 
=>AB^2+BC^2=BC^2<=>tam jác ABC vuông tại A 
Sin B=AC/BC=4.5/7.5<=>B=36độ 52 phút 11.63 giây (bấm shift sin 4.5/7.5 =) 
sin c=AB/BC =>C=53đô 7 phút 48.37 giây 
Sin C=AH/Ac =>AH=sin C*AC=3.6 

câu b khó quá

Bình luận (0)
LL
15 tháng 7 2017 lúc 18:20

Cam on bn nhiu nha

Bình luận (0)
TT
Xem chi tiết
LN
Xem chi tiết
NG
31 tháng 12 2015 lúc 14:44

Ta có: a/5 = b/4 = c/3

           =>a3/125 = b3/64 = c3/27= a.b.c/5.4.3 = -480/60 = -8

           =>a3=-8.125= -1000 = -103 =>a= -10

               b3=-8.64= -512 = -83   =>b= -8

               c3= -8.27= -216 = -63 =>c=-6

 

Bình luận (0)
LN
1 tháng 1 2016 lúc 12:09

tại sao lại là a^3/125=b^3/64=c^3/27

 

 

Bình luận (0)
KC
Xem chi tiết
PN
4 tháng 4 2016 lúc 17:43

Sai đề rồi nha bạn! 

Đề:  Cho  \(a,b,c>0\)  thỏa mãn  \(a^2+b^2+c^2=\frac{5}{3}.\)  Chứng minh rằng:  \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{c}<\frac{1}{abc}\)

Lời giải:

Với mọi  \(a,b,c\in R\)  thì ta luôn có:

\(a^2+b^2+c^2\ge2bc+2ca-2ab\)  \(\left(\text{*}\right)\) 

Ta cần chứng minh  \(\left(\text{*}\right)\)  là bất đẳng thức đúng!

Thật vậy,  từ  \(\left(\text{*}\right)\)  \(\Leftrightarrow\)  \(a^2+b^2+c^2+2ab-2bc-2ca\ge0\)

                             \(\Leftrightarrow\)  \(\left(a+b-c\right)^2\ge0\)  \(\left(\text{**}\right)\)

Bất đẳng thức  \(\left(\text{**}\right)\)  hiển nhiên đúng với mọi  \(a,b,c\) , mà các phép biến đổi trên tương đương 

Do đó, bất đẳng thức  \(\left(\text{*}\right)\)  được chứng minh.

Xảy ra đẳng thức trên khi và chỉ khi  \(a+b=c\)

Mặt khác,  \(a^2+b^2+c^2=\frac{5}{3}\)  (theo giả thiết)

Mà  \(\frac{5}{3}=1\frac{2}{3}<2\)

\(\Rightarrow\)  \(a^2+b^2+c^2<2\)  \(\left(\text{***}\right)\)

Từ  \(\left(\text{*}\right)\) kết hợp với  \(\left(\text{***}\right)\), ta có thể viết 'kép' lại:  \(2bc+2ca-2ab\le a^2+b^2+c^2<2\)

Suy ra  \(2bc+2ca-2ab<2\)

Khi đó, vì  \(abc>0\) (do  \(a,b,c\) không âm) nên chia cả hai vế của bất đẳng trên cho  \(2abc\), ta được:

\(\frac{2bc+2ca-2ab}{2abc}<\frac{2}{2abc}\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{c}<\frac{1}{abc}\)

Vậy, với  \(a,b,c\)  là các số thực dương thỏa mãn điều kiện  \(a^2+b^2+c^2=\frac{5}{3}\)  thì ta luôn chứng minh được:

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{c}<\frac{1}{abc}\)

Bình luận (0)
NL
Xem chi tiết
NW
7 tháng 7 2017 lúc 19:37

ta có

 abc x 25 = 9abc 

9000 + abc = 25 x abc 

9000 = ( 25 - 1 ) x abc

9000 = abc x 24 

abc = 9000 : 24 

abc = 375

k mình nha Nguyễn Thị Loan 

Bình luận (0)
TT
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết