Những câu hỏi liên quan
OS
Xem chi tiết
NS
Xem chi tiết
NH
1 tháng 5 2015 lúc 9:57

ta có: n2+n+1= (n+2)(n-1) +3 
ta thấy hiệu hai số: (n+2) -(n-1) =3 chia hết cho 3 
suy ra: 
( *) hoặc (n+2) và (n-1) cùng chia hết cho 3, khi đó (n+2)(n-1) chia hết cho 9 nhưng 3 không chia hết cho 9 , dó đó (n+2)(n-1) +3 không chia hết cho 9 hay n2+n+1 không chia hết cho 9 
(**) hoặc (n+2) và (n-1) cùng không chia hết cho 3, khi đó (n+2)(n-1) ko chia hết cho 3,suy ra (n+2)(n-1) +3 ko chia hết cho 3. Mà đã không chia hết cho 3 thì đương nhiên không chia hết cho 9 rồi
------Cho 1 Đ.ú.n,g nhé

Bình luận (0)
TP
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
YV
Xem chi tiết
ND
28 tháng 1 2016 lúc 10:38

2 uyên mắm

Bình luận (0)
CU
28 tháng 1 2016 lúc 10:40

ui mấy bữa ko lên nhớ olm quá

Bình luận (0)
ND
28 tháng 1 2016 lúc 10:40

không biết

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
PA
Xem chi tiết
TL
10 tháng 11 2015 lúc 23:21

a) Nếu n = 5k => n(n+5) = 5k.(5k + 5) = 25k(k+1) chia hết cho 25

Nếu n = 5k +1 => n(n + 5) = (5k + 1).(5k+6) = 5k.5k + 5k.6 + 1.5k + 6 = (25k2 + 35k) + 6 không chia hết cho 5

Nếu n = 5k + 2 => n(n + 5) = (5k + 2)(5k + 7) = (25k2 + 35k + 10k) + 14 không chia hết cho 5

Nếu n = 5k + 3 => n(n + 5) = (5k + 3)(5k + 8) = (25k+ 55k) + 24 không chia hết cho 5

Nếu n = 5k + 4 => n(n + 5) = (5k + 4).(5k + 9) = (25k2 + 45k + 20k) + 36 không chia hết cho 5

Vậy với mọi n thì n(n+5) hoặc chia hết cho 25 hoặc không chia hết cho 5

b,c tương tự:

Bình luận (0)
ND
Xem chi tiết
AC
Xem chi tiết