Những câu hỏi liên quan
H24
Xem chi tiết
HP
Xem chi tiết
IW
18 tháng 11 2015 lúc 18:58

12= 2.2.3

60=22.3.5

=> BC(12,60)=22.3.5=60

Bình luận (0)
PH
18 tháng 11 2015 lúc 18:59

vì 60 chia hết cho 12 nên BCNN(12;60)=12 => BC(12;60)={60;120;180;240;300;360;420;480;540;....}

Bình luận (0)
NN
18 tháng 11 2015 lúc 19:09

Ta có: 12=22.3

          60=22.3.5

BCNN(12;60)=22.3.5=60

=>BC(12;60)=B(60)={0;60;120;180;240;300;360;.....}

Bình luận (0)
LD
Xem chi tiết
NV
20 tháng 12 2015 lúc 20:16

dễ mà,bạn nên tự suy nghĩ để làm

Bình luận (0)
PM
7 tháng 12 2022 lúc 20:37

thế đừng nói 

 

Bình luận (0)
DN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
H24
25 tháng 11 2018 lúc 13:31

2h mk lm cho

Bình luận (0)
AH
25 tháng 11 2018 lúc 13:50

                                                                            Bài giải

Giả sử a>b

Ta có  a.b=360

BCNN(a,b)=60 => a=60:m

                               b=60:n

Và m,n là 2 số nguyên tố cùng nhau

Suy ra    a.b=60:m . 60:n

               360=60:(m.n)

=> m.n=360:60

     m.n=6

Lập bảng ta có

m.n

66
m63
n12

a=60:m

=> a=60:6 =>a=10

     a=60:1 => a=60

b=60:n

=>b=60:3=>b=20

     b=60:2=>b=30

Vì a>b nên a=60 và b=30

Bình luận (0)
PN
Xem chi tiết
TN
17 tháng 11 2016 lúc 21:55

=>a,b la ước chung cua 60 , 360 . UCLN (60 , 360)= 60  .  U(60) ={1;2;3;4;5;6;10;12;15;20;30;60}   .  Ma trong do chi co 12.30= 360 

=> a=12 , b=30 hoac a=12 , b=30

Bình luận (0)
PN
17 tháng 11 2016 lúc 21:19

giúp tớ với

Bình luận (0)
DA
17 tháng 11 2016 lúc 21:25

a=b=60

Bình luận (0)
BK
Xem chi tiết
TN
17 tháng 12 2017 lúc 10:05

UCLN (a ; b) = 360/60

UCLN (a;b) = 60 

suy ra : a = 60

b = 360/60 = 60

vậy a = 60 ; b =60

Bình luận (0)
TH
Xem chi tiết
HD
24 tháng 11 2014 lúc 21:53

                                                                    Bài giải            

Vì BCNN(a,b) . ƯCLN(a,b) =a . b

mà BCNN = 60

      Tích = 360

=) ƯCLN = 360 : 60 = 6

Đặt a = 6 . a`            ;               b = 6 . b`

=)ƯCLN(a` , b`) = 1

=)a . b 6 . a` . 6 .b` = 36 . a` . b` = 360

a`             1                   2                      5                      10

b`             10                 5                      2                       1

=)a` = 1   ; b` = 10  thì a = 1 . 6 ; b = 10 .6   ; a = 6  ; b = 60 ; tích a . b = 360

=)a` = 2   ; b` = 5   thì  a = 2 . 6 ;b  = 5 . 6   ; a = 12 ; b = 30 ; tích a . b = 360                                     

=)a` = 5   ; b` = 2   thì  a = 5 . 6 ;b  = 2 . 6   ; a = 30 ; b = 12 ; tích a . b = 360                                                 

=)a` = 10 ; b` = 1   thì  a = 10.6 ; b = 1 . 6    ; a = 60 ; b = 6  ; tích a . b  =360                     

Vậy a = 6  thì b = 60 

       a = 12 thì b = 30

       a = 30 thì b = 12

       a = 60 thì b =6                                            

Bình luận (0)
H24
2 tháng 12 2017 lúc 20:05

a.b 6.a ?

Bình luận (0)
TK
Xem chi tiết