\(\frac{x}{23}\)= \(\frac{x}{115}\)
Tìm x( lời giải)
[ x+\(\frac{1}{2}\)]+[x+\(\frac{1}{4}\)]+[x+\(\frac{1}{8}\)]+[x+\(\frac{1}{16}\)=\(\frac{23}{16}\)
Tìm x
giải ra hộ mình nha
bạn nào trả lời nhanh,đúng mình tick cho 7 lần
\(x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{4}+x+\frac{1}{8}+x+\frac{1}{16}=\frac{23}{16}=>4x=\frac{23}{16}-\frac{15}{16}=\frac{1}{2}=>x=\frac{1}{8}\)
(xx4)+1/2+1/4+1/8+1/16=23/16
xx4=23/16-(1/2+1/4+1/8+1/16)
xx4=1/2
x=1/2:4
x=1/8
Đúng 100% nhé Nhớ k cho mình đấy
Tìm x E Z thỏa mãn :
\(\frac{10}{3}:\frac{5}{2}
\(\frac{10}{3}:\frac{5}{2}=\frac{10}{3}.\frac{2}{5}=\frac{20}{15}=\frac{3}{4}\)
Tìm x biết \(\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}=\frac{x-23}{26}+\frac{x-23}{27}\)
\(\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}=\frac{x-23}{26}+\frac{x-23}{27}\)
\(\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}-\frac{x-23}{26}-\frac{x-23}{27}=0\)
\(\left(x-23\right)\left(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}-\frac{1}{27}\right)=0\)
=> x-23=0
x=0+23
x=23. Vậy x=23
Chúc bạn học tốt!^_^
\(\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}=\frac{x-23}{26}+\frac{x-23}{27}\)
=> \(\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}-\frac{x-23}{26}-\frac{x-23}{27}=0\)
=>( x-13)(\(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}-\frac{1}{27}\) = 0
ta thấy 1/24>1/25>1/26>1/27 => 1/24+1/25 - 1/ 26 - 1/17 > 0
=> x -13 = -
=> x=13
\(\frac{29-x}{21}+\frac{27-x}{23}+\frac{25-x}{25}+\frac{23-x}{27}+\frac{21-x}{29}=-5\)
Giải phương trình
\(pt\Leftrightarrow\frac{29}{21}-\frac{x}{21}+\frac{27}{23}-\frac{x}{23}+\frac{25}{25}-\frac{x}{25}+\frac{23}{27}-\frac{x}{27}+\frac{21}{29}-\frac{x}{29}=-5\Leftrightarrow-x\left(\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29}\right)=-5-\frac{29}{21}-\frac{27}{23}-\frac{25}{25}-\frac{23}{27}-\frac{21}{29}\Leftrightarrow-x=\frac{-5-\frac{29}{21}-\frac{27}{23}-\frac{25}{25}-\frac{23}{27}-\frac{21}{29}}{\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29}}=-50\Leftrightarrow x=50\\ \Rightarrow S=\left\{50\right\}\)
Giải PT\(\frac{x-29}{1986}+\frac{x-27}{1988}+\frac{x-25}{1990}+\frac{x-23}{1992}+\frac{x-21}{1994}+\frac{x-19}{1996}=\frac{x-1986}{29}+\frac{x-1988}{27}+\frac{x-1990}{25}+\frac{x-1992}{23}+\frac{x-1994}{21}+\frac{x-1996}{19}\)
pạn -1 vào mỗi phân số là xong. Rùi ra x\(\frac{x-2015}{1986}\)+\(\frac{x-2015}{1988}\)+ \(\frac{x-2015}{1990}\)+...+\(\frac{x-2015}{x1996}\)-\(\frac{x-2015}{29}\)-\(\frac{x-2015}{27}\)-...\(\frac{x-2015}{19}\)=0
<=>(x-2015)(\(\frac{1}{1986}\)+\(\frac{1}{1988}\)+... -\(\frac{1}{19}\))=0...(mà \(\frac{1}{1986}\)+...- \(\frac{1}{19}\) khác 0)
=>x-2015=0
<=> x=2015
Tìm x:
\(\frac{x+11}{115}+\frac{x+22}{104}=\frac{x+33}{93}+\frac{x+44}{82}\)
\(\frac{x+11}{115}+\frac{x+22}{104}=\frac{x+33}{93}+\frac{x+44}{82}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1+\left(x+11\right)}{115}+\frac{1+\left(x+22\right)}{104}=\frac{1+\left(x+33\right)}{93}+\frac{1+\left(x+44\right)}{82}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+126}{115}+\frac{x+126}{104}=\frac{x+126}{93}+\frac{x+126}{82}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+126\right).\left(\frac{1}{115}+\frac{1}{104}+\frac{1}{93}+\frac{1}{82}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+126=6\Leftrightarrow x=-126\)vì\(\frac{1}{115}+\frac{1}{104}+\frac{1}{93}+\frac{1}{82}\ne0\)
vậy x=-126
Giải các phương trình sau:
a) \(x+\frac{2x\frac{x-1}{5}}{3}=1-\frac{3x-\frac{1-2x}{3}}{5}\)
b) \(\frac{x-23}{24}+\frac{x+23}{25}=\frac{x-23}{26}+\frac{x-23}{27}\)
Giải các phương trình sau:
a) \(x\frac{2x+\frac{x-1}{5}}{3}=1-\frac{3x-\frac{1-2x}{3}}{5}\)
b) \(\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}=\frac{x-23}{26}+\frac{x-23}{27}\)
- Ở câu a thì bạn chỉ cần quy đồng mẫu ở các vế cho bằng nhau, rồi bỏ mẫu. Bạn cứ thế mà thực hiện phép tính thôi.
- Còn câu b thì giải như vầy:
<=> \(\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}-\frac{x-23}{26}-\frac{x-23}{27}=0\)
<=>\(\left(x-23\right)\left(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}+\frac{1}{26}+\frac{1}{27}\right)=0\)
Vì \(\left(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}+\frac{1}{26}+\frac{1}{27}\right)\ne0\)
<=> \(x-23=0\)
<=>\(x=23\)
Vậy phương trình có tập nghiệm: \(S=\left\{23\right\}\)
chuyen ve nhom x-23 la nhan tu chung
Giải PT
a,\(\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}=\frac{x-23}{26}+\frac{x-23}{27}\)
b, \(\left(\frac{x+2}{98}+1\right)+\left(\frac{x+3}{97}+1\right)+\left(\frac{x+4}{96}+1\right)+\left(\frac{x+5}{95}+1\right)\)
c, \(\frac{x+1}{2012}+\frac{x+2}{2011}=\frac{x+3}{2010}+\frac{x+4}{2009}\)
\(a,⇔\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}-\frac{x-23}{26}-\frac{x-23}{27}=0\)
\(⇔(x-23)(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}-\frac{1}{27})=0\)
\(⇔x-23=0\) (vì \(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}-\frac{1}{27}>0\))
\(⇔x=23\)
\(b,⇔\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{96}+\frac{x+100}{95}=0\)
\(⇔(x+100)(\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}+\frac{1}{95})=0\)
\(⇔x+100=0\) (vì \(\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}+\frac{1}{95}>0\))
\(⇔x=-100\)
\(c,⇔(\frac{x+1}{2012}+1)+(\frac{x+2}{2011}+1)=(\frac{x+3}{2010}+1)+(\frac{x+4}{2009}+1)\)
\(⇔\frac{x+2013}{2012}+\frac{x+2013}{2011}-\frac{x+2013}{2010}-\frac{x+2013}{2009}=0\)
\(⇔(x+2013)(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009})=0\)
\(⇔x+2013=0\) (vì \(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}<0\))
\(⇔x=-2013\)