Tìm x thuộc N , biết: 5x + 3 ( 10 - x ) + x = 45
Tìm x biết
5x + 3*(10 - x) + x = 45
5x+3.(10-x)+x=45
5x+30-3x+x=45
3x+30=45
3x =15
x = 5
\(5x+30-3x+x=45\Rightarrow3x+30=45\Rightarrow x=5\)
Tìm x thuộc N sao cho (5x +45) chia hết cho (x+3)
Tìm x, biết x thuộc N và:
a) 46.{24 + 2 [ 3.(5x - 13) - 15]} =10
Bàn nào làm trả lời nhanh và chính xác thì mình k hết luôn nhé, mình hứa đó ko nuốt lời! ( TRỪ TRẢ LỜI LUNG TUNG)
Tìm x thuộc n , bt
5x+45 chia hết cho x+3
\(5x+45⋮x+3\)
\(5x+15+30⋮x+3\)
\(5\left(x+3\right)+30⋮x+3\)
\(x+3⋮x+3\Rightarrow5\left(x+3\right)⋮x+3\)
\(\Rightarrow30⋮x+3\)
\(hay:x+3\inƯC\left(30\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm5;\pm6;\pm10;\pm15;\pm30\right\}\)
\(\Rightarrow x=\left\{-2;-4;-1;-5;0;-6;2;-8;3;-9;7;-13;12;-18;27;-33\right\}\)
Ta có:\(5x+45⋮x+3\)
=> 5(x+3)+30\(⋮\) x+3
=>30\(⋮\) x+3(vì 5(x+3)\(⋮\) x+3)
=>\(x+3\in(1,2,3,5,6,10,15)\)
=>x\(\in\)(0,2,3,7,12) (vì lí do gì thì kì II bạn sẽ học)
câu cuối thiếu, đó chính là x thuộc N
=> x = { 0 ; 2 ; 3 ; 7 ; 12 ; 27 }
Tìm x: 5x + 3 ( 10 - x ) + x = 45
5x+3(10-x)+x=45
<=> 5x+30-3x+x=45
<=>3x+30=45
<=>3x=15
<=>x=5
5x+3(10-x)+x=45
6x+3(10-x)=45
2x+10-x=15
x+10=15
x=15-10
x=5
5x+30-3x+x=45
5x-3x+x=15
x(5-3+1)=15
x.3=15
x=5
Tìm x: 5x + 3 ( 10 - x ) + x = 45
<=>6x+3(10-x)=45
<=>6x+30-3x=45
<=>3x+30=45
<=>3x=15
<=>x=15:3
<=>x=5
Vậy x=5
tìm x thuộc z , biêt
a)3x + 45 . 5x - 45 = 0
b) 3x + 45 . 5x - 45 < 0
c) ( x2 + 3 ) . ( 2x - 2016 ) =0
d) 3x + 45 . 5x - 45 >0
e) 3x + 45 . 5x - 45 = -7
1.Tìm x thuộc Z biết
a. 5x+45 chia hết cho x+3
b. x+11 chia hết cho x-1
c. 3x -1 chia hết cho x+2
a. Vì x+3 chia hết cho x+3 => 5x+15 chia hết cho x+3
Mà 5x+45 chia hết cho x+3 => (5x +45) - (5x+15) chia hết cho x+3
=>30 chia hết cho x+3
=>x+3 thuộc ƯC(30)
=>x+3 thuộc {-30;-15;-10;-6;-5;-3;-2;-1;1;2;3;5;6;10;15;30}
=>x thuộc {-33;-18;-13;-9;-8;-6;-5;-4;-2;-1;0;2;4;7;12;27}
Tìm x thuộc n biết
2.x+3.x=10
7.x-5.x=12
1+2+3+4+...+x=45
Mội người dúp mình 3 bài này với túi ni nộp bbaìruif
2.x+3.x=10
\(x\left(2+3\right)=10\)
\(x.5=10\)
\(x=10\div5\)
\(x=2\)
7.x-5.x=12
\(x\left(7-5\right)=12\)
\(x.2=12\)
\(x=12\div2\)
\(x=6\)
1+2+3+4+...+x=45
Ta có : \(\frac{\left(x+1\right).x}{2}=45\)
\(\left(x+1\right).x=90\)
\(10.9=90\)
Vậy x = 9
2*x+3*x=10
=(2+3)*x=10
x=10/(2+3)
x=2
7*x-5*x=12
x=12/(7-5)
x=6