Những câu hỏi liên quan
ES
Xem chi tiết
TH
3 tháng 7 2017 lúc 8:31

aaa aaa = aaa x 1001

mà 1001 chia hết cho 11 nên aaa aaa chia hết cho 11

Bình luận (0)
LP
3 tháng 7 2017 lúc 8:31

Số đó là 4444

Chứng minh 

\(4444\div11=404\)

Bình luận (0)
DT
Xem chi tiết
BD
22 tháng 3 2018 lúc 16:11

Ta có: aaa = 111 x a

                  = 37 x 3 x a (chia hết cho 37)

                         Vậy số có dạng aaa sẽ chia hết cho 37 với mọi a là chữ số.

Bình luận (0)
DT
22 tháng 3 2018 lúc 16:14

cam on ban bui dang dung

Bình luận (0)
H24
22 tháng 3 2018 lúc 16:15

Ta có: aaa = 111 x a
                  = 37 x 3 x a (chia hết cho 37)
                         Vậy số có dạng aaa sẽ chia hết cho 37 với mọi a là chữ số

:3

Bình luận (0)
HL
Xem chi tiết
HL
15 tháng 10 2017 lúc 21:01
minh biet
Bình luận (0)
TN
Xem chi tiết
NV
29 tháng 10 2015 lúc 19:28

aaaaaa=10101.a.11

           =111111.a

           =>aaaaaa luôn chia hết cho 11(ĐPCM)

 

Bình luận (0)
TC
Xem chi tiết
PA
10 tháng 10 2016 lúc 20:29

aaaaaa=a x (100000+10000+1000+100+10+1)

=a x 111111:11

Bình luận (0)
NA
10 tháng 10 2016 lúc 20:58

ta có: aaaaaa=a.100000+a.10000+a.1000+a.100+a.10+a.1=a.(100000+10000+1000+100+10+1)=a.111111 chia hết 11 (đpcm)

Bình luận (0)
H24
Xem chi tiết
H24
11 tháng 11 2021 lúc 12:24

?

Bình luận (2)
TB
11 tháng 11 2021 lúc 12:29

ghi dấu ra bn

Bình luận (2)
H24
11 tháng 11 2021 lúc 12:30

Bốn số tự nhiên liên tiếp có dạng: m ; m + 1 ; m + 2 ; m + 3

Nếu m chia hết cho 4 thì tích m x (m + 1 ) x (m + 2) x (m + 3) chia hết cho 4

Nếu m chia cho 4 dư 1 thì (m + 3) chia hết cho 4 do đó tích 4 số trên chia hết cho 4

Nếu m chia cho 4 dư 2 thì (m + 2) chia hết cho 4 do đó tích 4 số trên chia hết cho 4

Nếu m chia cho 4 dư 3 thì (m + 1) chia hết cho 4 do đó tích 4 số trên chia hết cho 4

Bình luận (1)
NS
Xem chi tiết
BT
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết
NT
20 tháng 7 2019 lúc 15:03

a;\(aaa=111\cdot a\)

\(\Rightarrow aaa=3\cdot37\cdot a\)

\(\Rightarrow aaa⋮37\left(3a\inℕ\right)\)

Bình luận (0)
NT
20 tháng 7 2019 lúc 15:07

b;\(a\ge b;ab-ba=10a+b-10b-a\)

\(\Rightarrow ab-ba=9a-9b\)

\(\Rightarrow ab-ba=9\left(a-b\right)\)

\(\Rightarrow ab-ba⋮9\left(a\ge b\Rightarrow a-b\ge0\right)\)

Bình luận (0)
NT
20 tháng 7 2019 lúc 15:12

\(n\left(n+1\right)\)

*;\(n⋮2\Rightarrow n\left(n+1\right)⋮2\)

*;\(n⋮̸2\Rightarrow n+1⋮2\Rightarrow n\left(n+1\right)⋮2\)

Bình luận (0)