(p):y=x^2;(d):y=-x+2 a) xac dinh toa do diem A,B va trung diem AB biet A co hoanh do duong b) xac dinh M thuoc y=x^2de tam giac AMB can tai M
Tuyển Cộng tác viên Hoc24 nhiệm kì 26 tại đây: https://forms.gle/dK3zGK3LHFrgvTkJ6
Rút gọn biểu thức:
a) (x+y)^2+(x-y)^2+(x+y).(x-y)
b) (3x+y)^2+(x-3y)2-(2x+y).(2x-y)
c) 2(x-y).(x+y)+(x+y)^2+(x-y)^2
d)-2(x^2-9y^2)+(x-3y)^2+(x+3y)^2
a) \(\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)
\(=x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2+x^2-y^2\)
\(=3x^2+y^2\)
b)\(\left(3x+y\right)^2+\left(3x-y\right)^2-\left(2x+y\right)\left(2x-y\right)\)
\(=9x^2+6xy+y^2+9x^2-6xy+y^2-4x^2+y^2\)
\(=14x^2+3y^2\)
c) \(2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2\)
\(=\left(x-y+x+y\right)^2\)
\(=4x^2\)
d)\(-2\left(x^2-9y^2\right)+\left(x-3y\right)^2+\left(x+3y\right)^2\)
\(=\left(x+3y\right)^2-2\left(x+3y\right)\left(x-3y\right)+\left(x-3y\right)^2\)
\(=\left(x+3y-x+3y\right)^2=9y^2\)
Rút gọn:
a,(x+2)^2-(x-2)^2-2(x-2)(x+2)
b,(x+y)^2+(x+y)^2+2(x-y)(x+y)
c,(x-y+z)^2-2(x+y)-2(x+y)(x-y)-z^2
Nhanh giúp mk nha ,mơn
\(a,\left(x+2\right)^2-\left(x-2\right)^2-2\left(x-2\right)\left(x+2\right).\)
\(=\left(x+2-x+2\right)^2=4^2=16\)
\(b,\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2+2\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
\(=\left(x-y+x+y\right)^2=x^2\)
\(c,\left(x-y+z\right)^2-2\left(x+y\right)-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)-z^2\)
rút gọn rồi tính giá trị của biểu thức với x=1/2 ; y= -3
A= (x+y)^2 + (x-y)^2 + 2.(x+y).(x-y)
B= 3.(x-y)^2 - 2.(x+y)^2 - (x-y).(x+y)
C=(x+y)^3 - (x-y)^3 - (6x^2y +1)
D=(x+y).(x^2 - xy + y^2) - (x+y)^3
\(A=\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2+2\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)
\(=x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2+2\left(x^2-y^2\right)\)
\(=2x^2+2x^2=4x^2\)
Vs x = 1/2 ; y = 3 ⇒ \(A=\frac{1}{4}.4=1\)
\(B=3x^2-6xy+y^2-2x^2-4xy-2y^2-x^2+y^2=-10xy=\frac{1}{2}.3.10=15\)
\(C=x^3+3x^2y+3xy^2+y^2-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-6x^2y-1=2y^2-1=18-1=17\)\(D=x^3+y^3-x^3-3x^2y-3xy^2-y^3=-3x^2y-3xy^2=\frac{1}{4}.9+\frac{1}{2}.27=\frac{9}{4}+\frac{108}{4}=\frac{117}{4}\)Check lại nhé <33 sợ sai lém
rút gọn biểu thức :
a,[x+y]^2.[x-y]^2
b,2.[x-y][x+y]+[x+y]^2+[x-y]^2
c,[x-y+z]^2+[z-y]^2+2.[x-y+z][y-z]
a,[x+y]^2.[x-y]^2=x4-2x2y2+y4
b,2.[x-y][x+y]+[x+y]^2+[x-y]^2=4x2
c,[x-y+z]^2+[z-y]^2+2.[x-y+z][y-z] (x - y + z)² + (z - y)² + 2(x - y + z)(y - z)
= (x - y + z)² + 2(x - y + z)(y - z) + (y - z)²
= (x - y + z + y - z)²
= x²
Câu c mk thấy khó nên viết luôn cách giải nha
a) \(\left(x+y\right)^2\cdot\left(x-y\right)^2=\left(x^2-y^2\right)^2\)
b) \(2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2=\left(x+y+x-y\right)^2=\left(2x\right)^2=4x^2\)
c) \(\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)=\left(x-y+z+y-z\right)^2=x^2\)
(Lấy y-z chứ không được lấy z-y)
Chứng minh đẳng thức
1) (x-y) (x+y) =x^2-y^2
2) (x-y) (x^2+xy+y^2) =x^3-y^3
3) (x+y) (x^2-xy+y^2) =x^3+y^3
thực hiện nhân đa thức với đa thức ở vế trái xog rút gọn là nó = vế pải
1/ Biến đổi vế trái , ta có :
(x-y)(x+y)= x2+xy - xy-y2= x2-y2
=> (x-y) (x+y) =x2-y2
2/ Biến đổi vế trái , ta có :
(x-y) (x2+xy+y2)= x3+x2y+xy2-x2y-xy2-y3
= (x2y-x2y)+(xy2-xy2)+x3-y3=x3-y3
=> (x-y) (x2+xy+y2) =x3-y3
3/ / Biến đổi vế trái , ta có :
(x+y) (x2-xy+y2) =x3-x2y+xy2+x2y-xy2+y3
(-x2y+x2y) + ( xy2-xy2) + x3+y3= x3+y3
Rút gọn
1 (x-2)^2 + (x+3)^2-2.(x+1).(x-1)
2 ( x-y).(x+y).(x^2 +y^2).(x^4 + y^4)
3 3.(x-y)^2-2(x+y)^2+(x+y).(x-y)
4 (x-1)^2 -2(x-1)(x-3)+(x-3)^2
TÍnh giá trị của biểu thức:
a/ x(x^2-y)(x^3-2y^2)(x^4-3y^3)(x^5-4y4) tại x=2;y=(-2)
b/ D=x^2(x+y)-y^2(x+y)+x^2-y^2+2(x+y)+3 biết x+y+1
c/M=(x+y)(y+z)(x+z) biết xyz=2 và x+y+z=0
a)x^2(y-x)+y^2(z-x)+z^2(x-y)
b)x^2.y+x^2.z+y^2.x+y^2.z+z^2.x+z^2.y+2xyz
c)x^5+x^4+1
mọi ng giúp mình gấp với
Tìm x , y biết :
5*x^2+4*y^2+4*x+4*y+1=0
x^2+y^2+2*x+2*y=8
x^2+y^2+4*x+4*y=9
2*x^2+y&2+4*x+4*y-2*x*y-17=0
Tính giá trị của biểu thức sau
A=2x^2-3+5 tại |x|=1/2; |y|=1
B=3x-2y/x-y tại x/3=y/6
C=x(x^2-y)(x^3-2y^2)(x^4-3y^3)(x^5-2xy^4)
D=x^2(x+y)-y^2(x+y)+x^2-y^2+2(x+y)+3 tại x+y+1=0
E=(x+y)(y+z)(x+z)